in

Spam tiền điện tử tăng 4.000% trong hai năm


Spam và đã là điều cấm kỵ đối với bất kỳ ai sử dụng Internet trong nhiều năm, và nó đã gia tăng một cách chóng mặt trong lĩnh vực tiền điện tử.

Nhà cung cấp thông tin tình báo tiền điện tử LunarCrush cho biết lượng spam tiền điện tử đã tăng 3.894% trong hai năm qua. Công ty đã thu thập dữ liệu xã hội cụ thể về tiền điện tử kể từ năm 2019 và cho biết spam không chỉ ở mức cao nhất mọi thời đại mà còn phát triển nhanh nhất trên mạng xã hội.

Các phát hiện được công bố trong một báo cáo ngày 25 tháng 5, cho biết “có nhiều tài khoản spam hơn những gì bạn nghĩ”. Vì lý do này, việc phát hiện và gắn cờ spam thường là một thách thức đối với phần mềm.

Spam tiền điện tử tăng 4.000% trong hai năm

Số lượng spam được LunarCrush thu thập trong 2 năm

là nền tảng truyền thông xã hội phổ biến nhất trong ngành và nó tràn ngập spam – bot. Theo LunarCrush, số lượng spam trên Twitter ước tính đã tăng 1.374% trong hai năm qua.

CEO Vezzani của LunarCrush nhấn mạnh:

“Đối với một nền tảng Web2 như Twitter, có một động cơ rất trực tiếp khiến họ làm ngơ trước các tài khoản giả mạo đó là nó làm tăng giá trị của nền tảng”.

Ông nói thêm, các nền tảng được mã hóa (chẳng hạn như Protocol của hoặc Orbis) khác biệt ở chỗ họ muốn có càng nhiều người dùng chân chính nắm giữ tài sản càng tốt thay vì cố gắng khai thác giá trị từ cộng đồng.

Đầu tháng này, đã tạm dừng việc tiếp quản Twitter để chờ các thông tin chi tiết nhằm hỗ trợ thêm khẳng định rằng các tài khoản spam và tài khoản giả chỉ chiếm dưới 5% lưu lượng truy cập của nền tảng.

Musk có kế hoạch truy quét các chương trình spam đã cản trở nền tảng và cho thấy rằng tuyên bố của công ty về 95% người dùng thực là quá cao.

Việc xóa các tài khoản bot sẽ làm giảm số lượng người theo dõi của hầu hết các tài khoản thực. Một ước tính từ SparkToro cho rằng Musk có thể mất một nửa trong số 95 triệu người theo dõi của mình. Đầu tháng này, công ty phần mềm đã tiến hành phân tích chuyên sâu báo cáo rằng gần 20% tài khoản Twitter đang hoạt động là giả mạo hoặc spam.

Cho đến khi Musk tìm được cách và loại bỏ những kẻ spam khỏi Twitter, người dùng của nền tảng này và các website truyền thông xã hội khác sẽ phải hết sức cảnh giác trước làn sóng scam và spam tiền điện tử mà không ai trong số họ có khả năng kiểm soát.

 

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Cá voi nhỏ có thể giữ giá Bitcoin tránh khỏi sự kiện “đầu hàng”

Phân tích kỹ thuật ngày 28 tháng 5: BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, SOL, DOGE, DOT, AVAX, SHIB