in

Stablecoin Neutrino USD (USDN) mất giá chốt 1 USD, giảm 15% giữa lo sợ thao túng

của hệ sinh thái , Neutrino (USDN), đã mất giá chốt 1 USD khi WAVES chứng kiến ​​sự trượt giá lên đến hai chữ số.

Vốn hóa thị trường USDN đã tăng gần gấp đôi lên 850 triệu USD nhưng rồi mất giá chốt 1 USD… 

USDN đã giảm hơn 15% xuống 0,83 USD. “Tỷ giá USDN bắt đầu chao đảo vào ngày 31 tháng 3 và … đã giảm gần 20% tính đến hôm nay, xóa sạch 200 triệu USD trong quá trình này”, chuyên gia thị trường Anchor Duo Nine chia sẻ. “Xem xét tổng nguồn cung lưu hành của token USDN là 1 tỷ (với 1 USDN có giá trị khoảng 0,8 USD), đây là một cú đánh lớn đối với những holder USDN”.

WAVES, một loại tiền điện tử được cung cấp như một phần thưởng cho các block khai thác trên Waves, mã nguồn mở, đã giảm 15% xuống còn 42 USD. Người dùng cần khóa WAVES trong các hợp đồng thông minh của Neutrino để khai thác USDN, trong khi việc đổi USDN có tác dụng ngược lại là phá hủy stablecoin để mở khóa nguồn cung WAVES.

Tuần trước, một số người trên đã cáo buộc Waves thao túng giá token thông qua nền tảng cho vay .finance. WAVES đã tăng hơn 200% trong tháng 3, trở thành một trong những đồng tiền hoạt động tốt nhất với mức vốn hóa thị trường ít nhất 1 tỷ USD.

Giám đốc điều hành Waves, Sasha Ivanov, đã bác bỏ các cáo buộc rằng Alameda Research thao túng giá Wave và thực hiện một chiến dịch truyền thông để kích hoạt một đợt bán tháo. Alameda được thành lập bởi Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử Sam Bankman-Fried.

Vào Chủ nhật, Ivanov đã đệ trình một đề xuất quản trị mới, được cho là nhằm ngăn chặn các hoạt động đầu cơ. “Để ngăn chặn việc thao túng giá và bảo vệ hệ sinh thái, tôi đề xuất tạm thời giảm ngưỡng thanh lý cho Waves và USDN vay xuống 0,1%. Ngoài ra, tôi đề xuất giới hạn APR vay tối đa (tỷ lệ phần trăm hàng năm) là 40%”, ông cho biết.

Twitter ủng hộ đề xuất này, gọi đây là một nỗ lực nhằm lật đổ hệ thống vì lợi ích của những người trong cuộc. Trong khi đó, Vires.finance đang mất thanh khoản trong bối cảnh tranh cãi. Theo nguồn dữ liệu Defi Llama, tổng giá trị bị khóa trong nền tảng DeFi đã giảm xuống còn 945 triệu USD từ mức kỷ lục 1,26 tỷ USD trong ba ngày.

 

Xoài

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Litentry (LIT) bứt phá ngưỡng kháng cự ngắn hạn khi tâm lý lạc quan ngày càng tăng

Dưới đây là cách trader chuyên nghiệp sử dụng các quyền chọn Bitcoin để kiếm lời, ngay cả khi thị trường đi ngang