in

Staking phi tập trung có thể giải quyết các vấn đề của chứng khoán?


Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ () đang gây áp lực thêm cho lĩnh vực tiền điện tử. Vào ngày 9/2, SEC và Kraken đã đạt được thỏa thuận trị giá 30 triệu đô la về chương trình staking tập trung mà sàn cung cấp cho người dùng.

Tin tức về cuộc đàn áp đã đẩy giá xuống mức thấp nhất trong ba tuần vì các nhà đầu tư lo sợ rủi ro thực thi quy định. Giá của cũng điều chỉnh theo tin tức, ghi nhận ngày hoạt động kém nhất của token này vào năm 2023.

Trong khi thị trường tiền điện tử nói chung đi xuống sau thông báo của SEC, một số dự án trở nên nổi bật. Ví dụ, các token staking thanh khoản phi tập trung , RPL và FXS nhanh chóng phục hồi sau những động thái điều chỉnh mạnh.

Theo nhà phân tích Korpi, Kraken và chiếm 33% tổng số ETH được stake. Nếu sàn giao dịch tập trung có trụ sở tại Hoa Kỳ bị buộc phải ngừng cung cấp chương trình staking dưới dạng dịch vụ, thì các nhà cung cấp dịch vụ staking thanh khoản phái sinh có thể hấp thụ thị phần đó.

Dựa trên hàng loạt tweet gần đây, các trader nhận thức rõ về kết quả tiềm năng này và đây có thể là một phần lý do LDO của Lido, RPL của Rocket Pool và FXS của Frax phục hồi ngắn hạn. Hãy cùng xem xét một số điểm dữ liệu cơ bản có thể chứng minh cho luận điểm tăng giá của họ.

Cấm cung cấp dịch vụ staking tập trung cho các nhà đầu tư Hoa Kỳ

Hậu quả của việc Kraken đầu hàng SEC có thể lan sang các sàn giao dịch tập trung khác cung cấp dịch vụ staking. Trong khi không phải tất cả các ủy viên của SEC đều đồng ý với việc đàn áp Kraken, thỏa thuận này đã đưa các công ty khác lên đầu ngọn sóng, chẳng hạn như Coinbase và chương trình Earn của họ.

Để không bỏ lỡ thông tin, mời quý độc giả theo dõi Telegram của chúng tôi:

Vào ngày 8/2, CEO Coinbase, Brian Armstrong, đã mô tả mức độ thảm khốc mà anh tin rằng cuộc đàn áp của SEC đối với staking sẽ gây ra cho các nhà đầu tư Hoa Kỳ.

“Chúng tôi nghe đồn SEC muốn loại bỏ staking tiền điện tử ở Hoa Kỳ đối với khách hàng bán lẻ. Hy vọng đó không phải là sự thật vì tôi tin đó sẽ là một con đường tồi tệ cho Hoa Kỳ nếu được phép xảy ra”.

SEC quyết định điều chỉnh tiền điện tử thông qua hàng loạt hành động thực thi thay vì quy định rõ ràng đã gây ra sự phẫn nộ trong cộng đồng do các hành động “anti-” của họ.

Staking phi tập trung dưới dạng dịch vụ có thể giải quyết các vấn đề của chứng khoán

Nếu cuộc đàn áp dịch vụ staking tập trung mở rộng, các nhà cung cấp phi tập trung như Lido, Rocket Pool,… sẽ chiếm lấy thị phần từ những staker đó. Sau quyết định của SEC, Rocket Pool đã nhanh chóng đạt 1 tỷ đô la tổng giá trị bị khóa (TVL).

Lido, nhà cung cấp staking thanh khoản lớn nhất, có hơn 8,5 tỷ đô la TVL. Mặc dù mức độ sử dụng nền tảng không tăng rõ rệt ban đầu sau quyết định của SEC, nhưng dòng vốn lớn có thể chảy vào khi người dùng tìm kiếm những địa điểm mới để stake ETH của họ.

lido

Số lượng người dùng hoạt động hàng ngày trên Lido và TVL Nguồn: Token Terminal

Thị trường tiền điện tử lao dốc kể từ quyết định của SEC, nhưng giá RPL và LDO lại tăng. Trong vòng 24 giờ sau thông báo của SEC vào ngày 9/2, RPL nhảy vọt 14,5% và LDO +13,2% trước khi điều chỉnh còn 2,23 đô la.

Kraken

Biểu đồ giá LDO 4 giờ Nguồn: Tradingview

Giá tăng dường như là do cá voi khổng lồ tích lũy số lượng lớn token.

“SEC đã thông báo Kraken sẽ chấm dứt dịch vụ staking tiền điện tử tại Hoa Kỳ và trả 30 triệu đô la để giải quyết. Điều này có thể mang lại lợi ích cho các token staking thanh khoản phái sinh như RPL và LDO. Chúng tôi nhận thấy rất nhiều địa chỉ đang tích lũy RPL và LDO”, Lookonchain tweet.

Diễn biến tăng trưởng cho thấy ngay cả khi thị trường đi xuống, các nhà đầu tư đang đặt cược mức độ sử dụng nền tảng tăng lên, dẫn đến nhiều khoản phí hơn cho tổ chức.

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

TomoChain (TOMO) là gì? Thông tin về dự án TomoChain và TOMO Coin

Aavegotchi (GHST) là gì? Thông tin về dự án Aavegotchi và GHST Token