in

Sự kiên nhẫn đang giảm dần đối với XRP do thiếu tin tức về vụ kiện giữa Ripple và SEC


Giá có thể sắp kết thúc quá trình điều chỉnh ngắn hạn. Việc nó có bật lên từ đường hỗ trợ của mô hình hiện tại hay không sẽ xác định xem quá trình điều chỉnh đã hoàn tất hay chưa.

Không có tin tức nào gần đây liên quan đến vụ kiện giữa và XRP đã mất một mức hỗ trợ ngang. Tuy nhiên, Ripple đã tweet các dự đoán về tiền điện tử và vào năm 2023 của họ. Trong đó, họ có triển vọng tích cực đối với , tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương () và khoản đầu tư của các tổ chức tài chính vào tiền điện tử.

Mô hình tam giác 

Giá XRP đã giao dịch bên trong một tam giác đối xứng kể từ tháng 6 năm 2022. Cả hai đường kháng cự và hỗ trợ đều được xác thực nhiều lần. Giá gần đây đã tạo ra một nến búa tăng giá lớn vào ngày 2 tháng 1 (biểu tượng màu đen), bắt đầu xu hướng tăng hiện tại.

Bất chấp sự gia tăng và di chuyển lên trên vùng $0,380, giá XRP đã không thể bứt lên trên tam giác. Thay vào đó, nó liên tục bị từ chối trong khoảng thời gian gần một tháng (vòng tròn màu đỏ). Bây giờ, giá lại giảm xuống dưới vùng $0,380 một lần nữa. Hơn nữa, điều này khiến chỉ số RSI hàng ngày giảm xuống dưới 50, một dấu hiệu giảm giá khác. Do tiền điện tử đã di chuyển lên trên và xuống dưới mức này nhiều lần nên vùng này không thể được xem là vùng hỗ trợ/kháng cự quan trọng nữa.

Việc giá Ripple bứt phá hay giảm xuống dưới tam giác có thể xác định hướng của xu hướng giá trong tương lai. Một đột phá có thể đưa XRP tới $0,505 trong khi một sự cố có thể đưa nó về mức thấp nhất năm 2021 là $0,3.

xrp-sec

Biểu đồ XRP/ hàng ngày Nguồn: TradingView

XRP có thể sớm hoàn thành điều chỉnh

Phân tích kỹ thuật từ khung thời gian ba giờ ủng hộ khả năng giá sẽ sớm đảo chiều. Có hai lý do chính cho việc này.

Thứ nhất, giá XRP đang giao dịch ở vùng hợp lưu của các mức hỗ  trợ ở $0,367. Hỗ trợ được tạo bởi mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,5 và đường hỗ trợ của kênh song song giảm dần.

Thứ hai, giá XRP có thể sắp kết thúc cấu trúc điều chỉnh A-B-C, trong đó các sóng A:C có tỷ lệ 1:1.

Để không bỏ lỡ thông tin, mời quý độc giả theo dõi Telegram của chúng tôi: 

Tuy nhiên, để số lượng sóng vẫn còn hiệu lực, giá XRP phải sớm đảo ngược xu hướng. Một sự cố quyết định từ kênh và mức hỗ trợ Fib thoái lui 0,618 cũng sẽ gây ra sự cố từ tam giác dài hạn. Do đó, nó sẽ làm mất hiệu lực dự báo tăng giá và có thể đưa XRP xuống $0,3.

Biểu đồ XRP/USDT khung 3 giờ Nguồn: TradingView

Tóm lại, dự đoán giá XRP có khả năng nhất cho thấy rằng xu hướng giảm sẽ sớm đảo ngược và XRP sẽ thực hiện một nỗ lực khác để bứt phá tam giác hiện tại. Tuy nhiên, mức đóng cửa quyết định dưới $0,360 sẽ làm mất hiệu lực giả thuyết này và có thể dẫn đến việc giảm xuống còn $0,3.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Giá Sandbox có thể bùng nổ vào năm 2023 nhưng đồng tiền khác là lựa chọn tốt hơn

Paxos chấm dứt quan hệ với Binance – Tether “tranh thủ” đúc 1 tỷ USDT