in

Su Zhu buộc tội các nhà thanh lý 3AC thả “mồi nhử”, bóng gió về token StarkWare

Three Arrows Capital


Su Zhu đã chia sẻ các cuộc trao đổi qua email cho thấy các nhà thanh lý giấu tên đã lừa Three Arrows Capital (3AC) tham gia thảo luận và không lựa chọn token StarkWare mà họ đã cam kết chấp nhận. Đây là lần đầu tiên anh lên tiếng sau 4 tuần kể từ khi quỹ đầu cơ Three Arrows Capital đối mặt với cuộc khủng hoảng mất khả năng thanh toán hiện tại.

Three Arrows Capital

Su Zhu – Nhà sáng lập Three Arrows Capital

Su Zhu lên tiếng về cuộc khủng hoảng 3AC

Trong một dòng tweet hôm thứ 3, Zhu nói rằng quỹ phòng hộ đang gặp khó khăn của anh đã bị các nhà thanh lý giấu tên dụ dỗ. Zhu chia sẻ ảnh chụp màn hình của 2 email từ team pháp lý của 3AC, Advocatus Law LLP, tuyên bố các nhà thanh lý đã lừa công ty tham gia các cuộc thảo luận “không có định kiến” để thu thập bằng chứng cho hồ sơ tòa án.

Thông báo nói thêm rằng 3AC có “mong muốn làm việc chính đáng” với các nhà thanh lý để hoàn trả nghĩa vụ của mình. Họ cũng cho biết gia đình của 3AC đã nhận được những lời đe dọa do công ty sụp đổ gần đây. Ngân hàng trung ương của Singapore đã liên hệ và sẽ tìm kiếm “các biện pháp trừng phạt thích hợp” đối với hành vi “mồi nhử” theo cáo buộc.

StarkWare sẽ tung ra một token?

Email thứ hai mà Zhu chia sẻ cáo buộc các nhà thanh lý đồng ý cung cấp token StarkWare vào ngày 5/7 sau đó từ bỏ mà không có cảnh báo, khiến các chủ nợ của họ bị thiệt hại.

“Khách hàng của chúng tôi cho rằng việc bạn không thực hiện các quyền của Công ty đối với StarkWare Exercise đã khiến Công ty mất đi giá trị đáng kể”.

3AC đã dẫn đầu các khoản đầu tư vào StarkWare và Zhu là một trong những chủ nợ của họ. Công ty đã huy động được 100 triệu đô la trong vòng tài trợ Series D trong năm nay, đạt mức định giá 8 tỷ đô la. Từ lâu, nhiều người suy đoán StarkWare sẽ tiếp bước các dự án layer 2 khác trong việc tung ra token của riêng mình, một phần vì nó nhận được tài trợ từ các công ty như 3AC, mặc dù tin đồn chưa bao giờ được xác nhận. Tuy nhiên, cuộc trao đổi email được Zhu chia sẻ chỉ ra rằng có thể sắp có token mới.

Cho đến gần đây, 3AC được biết đến là một trong những quỹ phòng hộ lớn nhất của lĩnh vực tiền điện tử quản lý hàng tỷ đô la tài sản. Tuy nhiên, nó sụp đổ vào tháng 6 khi thị trường lao dốc, kéo theo những gã khổng lồ khác vì sử dụng đòn bẩy và không đáp ứng được một loạt các lệnh margin call. Mặc dù không rõ con số chính xác nhưng công ty được cho là nợ hơn 1 tỷ đô la của Voyager Digital, Genesis Trading và các tổ chức cho vay khác. 3AC kể từ đó đã nộp đơn xin phá sản theo Chương 15, văn phòng tại Singapore đã bị bỏ trống và Zhu cũng như đồng sáng lập Kyle Davies vẫn chưa biết ở đâu. Mặc dù không rõ các email từ Advocatus Law LLP đã được gửi tới nhà thanh lý nào, nhưng tháng trước, Voyager đã đưa ra thông báo hối thúc nợ cho 3AC trong cuộc khủng hoảng. 3AC được báo cáo nợ công ty 665 triệu đô la.

 

Minh Anh

Theo Briefing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Đây là sức mạnh đắt giá của Ripple mà Bitcoin và ETH không theo kịp

Giá Bitcoin chạm mức thấp nhất trong 7 ngày khi Hoa Kỳ cảnh báo dữ liệu CPI “tăng cao”