in

Tại sao ETC đột nhiên bật lên 14%?


, tài sản gốc của chain Classic, đột nhiên hình thành một nến xanh hàng ngày khổng lồ khi giá bật trở lại từ mức thấp của hôm qua là 15,64 đô la. Cú hích đã đẩy giá lên mức cao nhất trong ngày là 18,23 đô la, nơi mà dường như đã gặp phải rào cản đáng kể.

Tại thời điểm viết bài, ETC tăng 14% trong 24 giờ ở mức 18,2 đô la và 15% trong tuần qua.

etc

Biểu đồ ETC hàng ngày Nguồn: TradingView

Theo công ty phân tích Santiment, ETC đang tận hưởng đợt tăng giá khá tốt đẹp.

“Không chỉ có khối lượng lớn, mà còn bị các trader Short ồ ạt trên các sàn giao dịch”.

Theo dữ liệu của CoinMarketCap, khối lượng giao dịch ETC tăng 304% trong 24 giờ qua.

Vì vậy, nguyên nhân tăng đột biến gần đây có thể một phần là do Short Squeeze. Thông thường, tình trạng “Short Squeeze” xảy ra khi nhiều trader đặt cược giảm vào một tài sản nhưng thay vào đó, giá tăng vọt. Kết quả là hàng loạt lệnh Short bị bán.

ETC là coin tăng giá hàng đầu trước sự kiện Ethereum Merge, diễn ra vào giữa tháng 9/2022. Sau sự kiện Ethereum Merge được công bố rộng rãi và sự cường điệu giảm dần, giá giảm dần, mất gần một nửa giá trị. Vào ngày Ethereum Merge, ETC được giao dịch gần 38 đô la.

Về mặt kỹ thuật, để ETC tiếp tục xu hướng tăng, cần phải phá vỡ rào cản ngắn hạn trên 18 đô la, với mục tiêu là 24 đô la trong tầm mắt.

Trong một tin tức khác, đơn vị hợp tác của ETC cho biết họ đang thay đổi URL RPC cho mainnet từ Ethercluster thành Rivet. Theo thông báo trong một bài đăng trên blog, các điểm cuối Ethercluster RPC sẽ ngừng hoạt động vào ngày 1/7/2023.

Đánh giá trạng thái của ETC

Khi các công cụ khai thác trải qua thời gian thử thách trên các blockchain Layer 1 chính, của Ethereum Classic đã chạm mức thấp nhất kể từ sự kiện Ethereum Merge sau khi giảm 50%, dữ liệu từ CoinWarz tiết lộ.

Một đánh giá sâu hơn về hiệu suất on-chain của ETC cho thấy rằng mạng đã phải vật lộn với tình trạng thiếu hoạt động kể từ khi Ethereum chuyển sang . Sự kiện này đã chấm dứt hoạt động khai thác trên mạng Ethereum, khiến nhiều thợ đào phải chuyển sang Ethereum Classic.

Theo dữ liệu từ CoinWarz, khi quá trình di chuyển tăng cường sau The Merge, hashrate của ETC đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 199 TH/s vào ngày 16 tháng 9. Tuy nhiên, sự gia tăng của hashrate chỉ là phù du khi nó bắt đầu suy giảm sau đó.

Nguồn: CoinWarz

Dữ liệu từ Messari cho thấy với sự sụt giảm về hashrate, doanh thu của thợ đào trên mỗi hash cũng giảm theo. Điều này đề cập đến phần thưởng được trả cho thợ đào trên mỗi đơn vị hash được thực hiện trong một khoảng thời gian nhất định.

Ở mức 0,03 đô la vào thời điểm báo chí, con số này đã giảm 80% kể từ khi The Merge diễn ra.

Nguồn: Messari

Ngoài việc giảm hashrate, số lượng địa chỉ hoạt động trên mạng ETC cũng đi theo con đường tương tự. Theo Messari, ngay sau The Merge, số lượng địa chỉ đang hoạt động trên ETC đạt mức cao nhất hàng ngày là 41.855 vào ngày 22 tháng 9 nhưng đã giảm xuống 45% trong ba tháng qua.

Nguồn: Messari

Đình Đình

Theo UToday

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

ADA tăng 6% khi Cardano Defi hoạt động tích cực

Dự đoán giá Bitcoin, ETH, XRP: Đợt phục hồi đầu tiên của năm 2023 có thành công không?