in

Tại sao nhà đầu tư cần dữ liệu hợp đồng? Nền tảng nào cung cấp các số liệu này?


Trong thị trường tiền điện tử ngày nay, ngày càng có nhiều nhà đầu tư coi hợp đồng tương lai vĩnh viễn là con đường làm giàu, nhờ vào những lợi thế độc đáo như đòn bẩy cao và lợi nhuận khổng lồ. Giao dịch hợp đồng tương lai không chỉ cho phép nhà đầu tư nâng cao hiệu quả sử dụng vốn mà còn giúp họ phóng đại lợi nhuận không giới hạn. Tuy nhiên, lợi nhuận lớn luôn đi kèm với rủi ro lớn. Thực vậy, đòn bẩy cao có nghĩa là người dùng sẽ kiếm được lợi nhuận gấp bội và sớm trở nên giàu có, nhưng nếu sự lựa chọn của chúng ta là sai lầm, việc dốc toàn lực cũng sẽ dẫn đến buộc phải thanh lý, thậm chí trắng tay.

Là một nhà đầu tư hợp đồng tương lai, các trader phải cẩn thận với các yếu tố sau:

1) Phải tìm được một nền tảng giao dịch an toàn, đáng tin cậy, đảm bảo độ bảo mật của hệ thống và cũng được thị trường, người dùng công nhận chiều sâu giao dịch.

2) Học cách kiểm soát vị thế và không tạo tỷ lệ đòn bẩy cao cho các vị thế lớn.

Thử nắm bắt xu hướng thị trường đầu tư tương lai thông qua phân tích dữ liệu.

4) Tinh chỉnh các chiến lược giao dịch bằng cách xem lại giao dịch trước đây và không ngừng cải tiến.

Trong bốn điều trên, lưu ý thứ ba (phân tích thị trường) là khó nhất. Vì hầu hết các nền tảng giao dịch hợp đồng tương lai không công khai cũng như không minh bạch và không tiết lộ dữ liệu hợp đồng cho người dùng, nên nhiều người chấp nhận tiền điện tử không biết có dữ liệu hợp đồng. Ngoài ra, nhiều phần mềm dữ liệu có lỗi như kích thước dữ liệu hạn chế và dữ liệu không chính xác. Do đó, tốt nhất nên chọn một nền tảng giao dịch có dữ liệu hợp đồng. Điều này sẽ giúp người dùng nghiên cứu môi trường giao dịch và xác định xu hướng thị trường.

Để đáp ứng được nhu cầu đó, nền tảng giao dịch nổi tiếng thế giới CoinEx cung cấp dữ liệu hợp đồng. Với những số liệu hữu ích, người dùng có thể nghiên cứu bối cảnh thị trường và cải thiện chiến lược giao dịch của mình. Khi người dùng kiểm tra và truy cập vào dữ liệu hợp đồng trên CoinEx, họ sẽ biết được xu hướng thị trường đang thay đổi như thế nào và tìm ra hướng giao dịch phù hợp thông qua phân tích dữ liệu. Điều này giúp họ thu được lợi nhuận tốt hơn trong giao dịch tiếp theo. Ngoài ra, các số liệu do CoinEx cung cấp không chỉ giới hạn ở thị trường hợp đồng tương lai mà còn có thể áp dụng cho giao dịch giao ngay.

hợp đồng hợp đồng

Nguồn: CoinEx

Thông qua nghiên cứu OI & Khối lượng Giao dịch, các nhà đầu tư có thể nhận biết khối lượng thanh lý và đóng vị thế trong thị trường hợp đồng tương lai. Khối lượng Mua/Bán của Taker giúp người dùng nắm bắt được tâm lý thị trường (giảm hoặc tăng). Ngoài ra, chúng ta cũng có thể hiểu xu hướng thị trường của các trader bán lẻ và trader hàng đầu thông qua Tỷ lệ Long/Short (Tài khoản). Cuối cùng, Tỷ lệ Long/Short của top trader (Tài khoản) cung cấp xu hướng của các trader hàng đầu, điều mà các trader bán lẻ có thể tin tưởng.

Dữ liệu hợp đồng của CoinEx cung cấp số liệu thống kê đa chiều cho người dùng, là điều hiếm thấy trong ngành tiền điện tử. Luôn đặt người dùng lên hàng đầu, CoinEx không ngừng cải tiến thiết kế sản phẩm và dịch vụ khách hàng đồng thời giúp người dùng nghiên cứu thị trường cũng như nắm bắt xu hướng. Ngoài ra, trong 5 năm qua kể từ khi thành lập, CoinEx đã được các nhà đầu tư công nhận rộng rãi nhờ thành tích không bê bối, hệ thống ổn định, sản phẩm dễ sử dụng và giao dịch thuận tiện, suôn sẻ.

Dữ liệu hợp đồng là tài liệu tham khảo quan trọng cho các trader hợp đồng tương lai giúp họ phân tích, xác định xu hướng thị trường và hình thành các chiến lược giao dịch tương ứng. Tuy vậy, việc truy cập dữ liệu chỉ là bước đầu tiên và chúng ta cũng nên dựa vào những hiểu biết sâu sắc của mình về thị trường khi quyết định hướng giao dịch phù hợp thông qua sử dụng dữ liệu hợp đồng vì các phân tích biến thể đơn lẻ dễ dẫn đến sai lệch. Do đó, chúng ta cũng cần phải phân tích và tính toán một loạt các số liệu thống kê trong khi tinh chỉnh các chiến lược giao dịch.

Disclaimer: Bài viết chỉ có mục đích thông tin, không phải lời khuyên đầu tư. Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ trước khi ra quyết định. Chúng tôi không chịu trách nhiệm về các quyết định đầu tư của bạn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Axie Infinity “trở về từ vực thẳm” đẩy doanh số NFT tăng 205%

Bitcoin, ETH có tiềm năng phục hồi dựa vào thiết lập này