in

Tại sao Solana có nguy cơ giảm xuống còn $15 trước khi bùng nổ 5.000%?


() vẫn có khả năng giảm trong thời gian tới, nhưng nó có tiềm năng tăng 5.000% nếu lặp lại mô hình đã từng xảy ra với Ethereum trong quá khứ.

Fractal Ethereum vào 2018

SOL có nguy cơ giảm xuống còn $ 15 do dự đoán rằng nó sẽ hoạt động giống như Ethereum trong sự cố thị trường vào năm 2018.

Đáng chú ý, token Ether () của Ethereum đã giảm xuống gần $ 79 vào tháng 12 năm 2018 sau khi trải qua đợt điều chỉnh 95% vào đầu năm từ mức cao nhất là $ 1.529. Sau đó, nó đã trải qua một đợt phục hồi dài hạn, tăng gần 6.000% trong bốn năm tiếp theo, chạm mức ATH tại $ 4.950 vào tháng 11 năm 2022.

Solana

Biểu đồ giá ETH/USD – 3 ngày Nguồn: TradingView

Solana, đối thủ của Ethereum cho vị trí hàng đầu trong lĩnh vực hợp đồng thông minh, đã giảm hơn 85% sau khi đạt đỉnh vào tháng 11 năm 2021 ở mức gần $ 267. Điều đó khiến token này có khả năng giảm thêm 10% so với mức ATH của nó.

Nhà phân tích nổi tiếng, PostyXBT, cho biết SOL có thể giảm xuống còn $ 15, trùng khớp với chu kỳ giảm của Ethereum vào năm 2018. Hơn nữa, SOL có thể thấy sự phục hồi giống như Ethereum trong những năm tới, đưa giá của này lên hơn $ 750, ông nói thêm.

Trong khi đó, một nhà phân tích nổi tiếng khác, Spencer Noon, cũng có cùng quan điểm, mặc dù không đưa ra mục tiêu tăng giá rõ ràng.

Noon lập luận rằng, Solana đã trải qua giai đoạn “vỡ mộng”, gây nên đợt sụt giảm cho thị trường Ethereum vào năm 2018, lưu ý rằng cuối cùng dự án sẽ vượt qua được những khó khăn này.

“Solana có một hệ sinh thái nhà phát triển sôi động và các vấn đề liên quan đến việc ngừng hoạt động có thể được giải quyết”, ông nói.

Quỹ Solana thu hút 110 triệu USD vào năm 2022

Theo báo cáo hàng tuần gần đây của , tính đến ngày 1 tháng 7, các quỹ đầu tư của Solana đã thu hút hơn 110 triệu USD vào năm 2022, so với 450,9 triệu USD chảy ra khỏi quỹ của Ethereum.

Solana

Dòng tiền ròng vào/ra của các quỹ Nguồn: CoinShares

Dòng vốn chảy vào xuất hiện khi giá trị vốn hóa thị trường của Solana dần tăng lên so với Ethereum, sau khi ra mắt vào tháng 3 năm 2020.

Theo dữ liệu từ TradingView, Tỷ lệ vốn hóa thị trường Ethereum/Solana hiện ở mức 32,5. Vào tháng 12 năm 2020, con số này đã chạm đỉnh tại 525,3.

Solana

Tỷ lệ vốn hóa thị trường ETH/USD so với SOL/USD Nguồn: TradingView

Các chỉ số cho thấy sự chuyển dịch vốn mạnh mẽ vào hệ sinh thái Solana, xu hướng có thể tiếp tục trong những năm tới.

Khối lượng giao dịch NFT

Các chỉ số quan trọng khác cũng cho thấy Solana đang đặt ra nhiều thách thức dành cho Ethereum.

Chẳng hạn, theo Nansen, khối lượng hàng tuần của Solana trên các thị trường NFT lớn, bao gồm và MagicEden, đang trong xu hướng tăng liên tục, trong khi Ethereum đã giảm dần trong những tháng gần đây.

Solana

Khối lượng giao dịch Ethereum NFT (trái) so với Solana (phải) Nguồn: Nansen

Phí giao dịch giữa Solana và Ethereum

Ngoài ra, theo báo cáo hàng tuần mới nhất của Arcane Research, phí rẻ hơn là lý do chính khiến khối lượng NFT trên Solana tăng so với Ethereum.

“Tốc độ của mạng lưới blockchain Ethereum đã giảm trong khi chi phí giao dịch tăng lên. Điều này đã tạo điều kiện cho các thị trường NFT dựa trên Solana thu hút sự chú ý từ cộng đồng. Phí giao dịch trung bình trên Ethereum là $ 6,5 vào tháng 6, trái ngược với vài cent mà người dùng hiện đang trả khi sử dụng blockchain Solana”.

Tương tự như khối lượng NFT, phí trên Ethereum cũng có xu hướng tăng mạnh kể từ mùa hè năm 2021, mặc dù hiện tại đã giảm đi đôi chút.

Solana

Phí gas trên Ethereum và Solana Nguồn: Whis

Việt Cường

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Three Arrows Capital

Các nhà sáng lập Three Arrows Capital trốn khỏi Singapore, không hợp tác với nhà thanh lý

Hai kịch bản có thể xảy ra đối với XRP khi giá tiếp cận $ 0,3