in

Tether có thể bị “sờ gáy” vì thanh lý khoản vay 840 triệu đô la của Celsius

Tether


Theo Financial Times đưa tin vào ngày 26/7, quá trình thanh lý khoản vay 840 triệu đô la mà họ đã cho Celsius vay có thể bị giám sát chặt chẽ theo luật phá sản để xác định xem quy trình này có hợp lệ hay không.

Tether

Nhà phát hành tiết lộ họ đã lấy lại khoản tiền cho Celsius vay bằng cách bán mà công ty thế chấp.

Các đại diện pháp lý của Celsius đã hỏi tòa án liệu người cho vay phá sản có thể thu hồi giá trị của tài sản thế chấp mà Tether và những người cho vay khác đã bán cho công ty hay không.

Trong một lần trình bày trước tòa án phá sản New York, luật sư của Celsius hỏi “Liệu Celsius có thể lấy lại các khoản thanh lý tiền vay hoàn thành trong 90 ngày trước khi nộp đơn?”.

Câu trả lời sẽ xác định liệu Tether có phải trả lại số tiền mà họ thu hồi được từ việc bán tài sản thế chấp Bitcoin hay không và tình trạng của các khoản vay tài sản kỹ thuật số được đảm bảo trong thời gian phá sản.

Thông thường, cho vay có bảo đảm yêu cầu người đi vay cầm cố tài sản để thế chấp cho người cho vay.

Hầu hết không gian tiền điện tử tin rằng người cho vay có thể sở hữu tiền điện tử cầm cố làm tài sản thế chấp, tài sản này sẽ được bảo vệ theo luật phá sản.

Nhưng các chuyên gia pháp lý giải thích quá trình không đơn giản như vậy. Luật sư Brandon Hammer chuyên về phá sản cho biết:

“Chúng ta đang ở trong một khu vực mà luật pháp không chắc chắn và khá trái ngược với kỳ vọng chung của thị trường”.

Theo quan điểm của anh, có thể Tether bị buộc phải trả lại tài sản nếu họ có yêu cầu không bảo đảm đối với khoản vay.

Chuyên gia Tad Davidson tại Hunton Andrews Kurth nhận xét:

“Một trong những điều sẽ được điều tra là liệu Tether có bảo lãnh đầy đủ cho khoản vay hay không. Tether có bảo mật đúng cách tài sản thế chấp của mình không?”.

Điều này đặt ra câu hỏi liệu Tether đưa ra đúng yêu cầu đối với tài sản hay chưa? Nếu không, nhà phát hành stablecoin có thể là chủ nợ không có bảo đảm, dễ dẫn đến kiện tụng.

Tuy nhiên, luật sư Jonathan Cho chỉ ra vẫn chưa có cách thông thường nào để có được “sự an toàn hoàn hảo đối với Bitcoin”.

 

Đình Đình

Theo Cryptoslate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Curve DAO Token (CRV) cần vượt qua mức này để xác nhận sự đảo chiều sang tăng

Do Kwon của Terra sẽ được “gắn định vị” ngay khi nhập cảnh vào Hàn Quốc