in

Tether “hả hê” khi các quỹ phòng hộ Short USDT thất bại


đã chỉ trích các quỹ phòng hộ Short . Đồng thời, công ty cho biết các khoản đặt cược giảm giá không thành công và không đáng kể so với số phí khổng lồ mà chiến lược này mang lại.

Lĩnh vực stablecoin bị giám sát chặt chẽ hơn sau thất bại thảm khốc của blockchain vào tháng 5. Trong bối cảnh hỗn loạn, USDT tạm thời mất chốt ngang giá với đô la , trượt xuống 0,995 đô la vào một thời điểm nhất định, khi các nhà đầu tư thoát khỏi vị trí trong cơn hoảng loạn.

USDT

Nguồn: CoinMarketCap

Bán tháo đã thúc đẩy một số quỹ phòng hộ tham gia vào các vị thế Short trên thị trường nói chung và USDT nói riêng – stablecoin lớn nhất thế giới với tài sản trị giá 66 tỷ đô la. Các quỹ Short USDT có chi phí huy động vốn để thực hiện , được cấp mỗi khi đặt cược chống lại họ.

Với giá USDT giới hạn ở mức 1 đô la, hầu hết lệnh cược được thực hiện trong các pool thanh khoản và hợp đồng tương lai theo dõi USDT. Theo Tether Paolo Ardoino, mục đích là để tạo áp lực thông qua “hàng tỷ đô la, gây ra hàng tấn dòng ra làm tổn hại đến thanh khoản của Tether và cuối cùng mua lại các token với giá thấp hơn nhiều”.

Các quỹ “hiểu sai đáng kinh ngạc” về USDT

Chiến lược này có thể mang lại lợi nhuận, nhưng Tether tin rằng các quỹ phòng hộ đã thiệt hại hàng triệu đô la trong các lệnh cược Short thất bại vì họ thiếu hiểu biết cơ bản về cách thức hoạt động của stablecoin USDT.

“Đơn giản là các quỹ phòng hộ coi sự kiện Terra sụp đổ là luận điểm mang tính xây dựng để Short USDT. Điều này cho thấy khoảng cách kiến ​​thức bất đối xứng giữa những người tham gia thị trường tiền điện tử và các thực thể trong không gian tài chính truyền thống. Rõ ràng luận điểm cơ bản của giao dịch này không đúng. Nó còn được củng cố thêm bởi niềm tin mù quáng vào các lý thuyết âm mưu đối với Tether”, công ty cho biết trong một bài đăng trên blog vào ngày 28/7.

Tether đã nhiều lần bác bỏ các suy đoán về stablecoin của mình là “không đúng sự thật”, bao gồm cả USDT không được hỗ trợ 100% bằng tài sản thế chấp thanh khoản và thương phiếu của công ty chủ yếu là nợ của Trung Quốc.

Họ cũng dập tắt tin đồn cho vay không thế chấp. Tether đã cắt giảm lượng nắm giữ thương phiếu từ 30 tỷ 1 năm trước xuống 3,7 tỷ đô la hiện tại. Công ty dự kiến ​​sẽ giảm lượng nắm giữ xuống 300 triệu đô la vào tháng 8 và về 0 vào tháng 11.

Công ty có khoảng 86% dự trữ USDT là tiền mặt hoặc các khoản tương đương tiền. Tính đến ngày 31/3/2022, tín phiếu kho bạc Hoa Kỳ chiếm 56% trong số đó và thương phiếu là 28%, theo báo cáo minh bạch mới nhất.

Tether: Không kiếm được lợi nhuận từ Short

Theo Tether:

“Các quỹ phòng hộ Short đã tạo cơ hội cho các trader tin rằng USDT sẽ bước vào và lấy tiền từ phía bên còn lại của giao dịch.

Cơ hội này đã được các bên tham gia thị trường nắm bắt triệt để. Bằng chứng là thấp mà các nhà đầu tư hiện có thể thu được trên các hợp đồng vĩnh viễn. Nếu không đủ Long USDT để lấy tiền, funding rate sẽ cao hơn nhiều.

Các trader cho thấy họ sẵn sàng Long USDT và thu các khoản phí do quỹ phòng hộ trả để Short. Các quỹ lẽ ra đã kiếm được lợi nhuận lớn khi họ tung chiêu… Thay vào đó, họ phải trả tiền cho các trader Long USDT trên thị trường hợp đồng vĩnh viễn, khóa vốn và không kiếm được lợi nhuận”.

Trong thời gian gần đây, Tether chịu không ít áp lực phải minh bạch hơn về các khoản dự trữ hỗ trợ USDT – một tài sản được chốt 1-1 với đô la Mỹ. Nhiều người cho rằng tiết lộ thông tin sẽ giúp các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về rủi ro tiềm ẩn và xác định cách kiểm toán viên tương tác với công ty.

Mặc dù Tether đã cung cấp một số thông tin rõ ràng về các chủ ngân hàng của mình, nhưng họ vẫn tỏ ra bí ẩn về dự trữ USDT với lý do . Công ty đang chuẩn bị thực hiện một cuộc kiểm toán toàn diện với 12 công ty kế toán hàng đầu để cải thiện tính minh bạch của các khoản dự trữ của mình.

Động thái này diễn ra khi USDT đang dần mất thị phần sau một loạt giao dịch quy đổi tổng trị giá 14 tỷ đô la trong vài tuần qua.

 

Đình Đình

Theo Beincrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Solana (SOL) lao đao trong Q2 với những vấn đề về bảo mật

Metaverse

Vitalik Buterin: Metaverse của Facebook sẽ là “bom xịt” – Michael Saylor là “tên hề”