in

Tether ra mắt trên mạng Polygon, đánh dấu sự hiện diện trên 11 blockchain – USDT vẫn chưa hồi về $1


đã mở rộng phạm vi tiếp cận của mình trong lĩnh vực tiền điện tử bằng cách ra mắt USDT trên blockchain Polygon (trước đây là Matic Network). Vốn hóa thị trường của USDT hiện ở mức 72,45 tỷ đô la và khối lượng giao dịch của nó là 59,15 tỷ đô la, chiếm 55% trong tổng số 106,34 tỷ đô la trong khối lượng giao dịch toàn bộ thị trường trong 24 giờ qua.

Ngoài Polygon, USDT được hỗ trợ trên những blockchain gồm Omni Layer, Ethereum, Tron, EOS, , Algorand, Solana, Cash (SLP), . Hơn nữa, token EURT trị giá 195.998.829 Euro, token CHNT trị giá 20.503.468 Yên và 226.289 XAUT (Tether vàng) đã được Tether phát hành.

Stablecoin USDT của Tether ra mắt trên Polygon

Nguồn cung USDT trên các blockchain Nguồn: Tether.io

Việc mở rộng sang giải pháp mở rộng quy mô (L2) trên đỉnh blockchain Ethereum sẽ cung cấp cho người dùng USDT phí chuyển tiền rẻ hơn. Polygon có hơn 19.000 ứng dụng phi tập trung (dApp) và token gốc MATIC của mạng hiện đứng vị trí 21 theo vốn hóa thị trường.

“Chúng tôi rất vui mừng được triển khai USDT trên Polygon, mang đến cho cộng đồng quyền truy cập vào stablecoin thanh khoản, ổn định và đáng tin cậy nhất trong không gian tiền điện tử. Hệ sinh thái Polygon đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng vượt bậc trong năm nay và chúng tôi tin rằng Tether sẽ rất cần thiết trong việc giúp nó tiếp tục phát triển”, CTO Paolo Ardoino cho biết trong một tuyên bố.

Polygon đã xác nhận việc ra mắt vào thứ Sáu (27/5). Ngoài ra, CEO Ryan Wyatt của Polygon Studios giải thích rằng team đã tập hợp một quỹ trị giá hàng triệu đô la để giúp các nhà phát triển blockchain chuyển sang Polygon.

“Củng cố thêm vị trí của USDT với tư cách là stablecoin được chấp nhận rộng rãi nhất”, Polygon cho biết trong một thông báo.

USDT di chuyển sang Polygon sau khi giá trị vốn hóa thị trường mất 10,4 tỷ đô la, giảm từ 83 tỷ đô la vào ngày 10 tháng 5 năm 2022 xuống còn 72,45 tỷ đô la vào thời điểm hiện tại.

Hơn nữa, Tether đã ra mắt token được chốt bằng tiền fiat gắn với đồng peso Mexico có tên MXNT trên blockchain Solana, Ethereum và Polygon vào ngày 26 tháng 5.

Bị liên lụy từ vụ sụp đổ của Terra

Sự kiện ra mắt cũng đánh dấu thời điểm kết thúc một tháng đầy biến động đối với USDT và thị trường stablecoin nói chung. Niềm tin của thị trường vào các tài sản chốt bằng đô la như USDT được thử thách rất nhiều khi – stablecoin thuật toán gắn với blockchain Terra mất chốt dẫn đến vòng xoáy tử thần khiến token LUNA của Terra mất 100% giá trị.

Cách thức hoạt động của USDT hoàn toàn khác UST vì nó được hỗ trợ bởi các khoản dự trữ thay vì dựa vào cơ chế token kép để ổn định giá. Tuy nhiên, USDT vẫn có thể gặp phải tình trạng mất chốt do những người tham gia thị trường hoảng loạn đổi lấy tiền mặt. Giá trị vốn hóa thị trường của stablecoin hàng đầu giảm khoảng 10 tỷ đô la trong những ngày sau sự cố sụp đổ của Terra.

Kể từ thảm họa Terra, các nhà quản lý trên toàn thế giới nói rõ rằng họ đang đặc biệt chú ý đến thị trường stablecoin. Bộ trưởng Bộ Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen kêu gọi quy định khẩn cấp đối với công nghệ mới nổi này. Là stablecoin lớn nhất thế giới có mặt trên 11 mạng, USDT hiện là một trong những dự án hàng đầu bị “soi”.

Terra cũng có phản ứng gây tranh cãi về sự cố của UST. Sau một loạt các đề xuất quản trị, những cuộc thảo luận cộng đồng và hứa hẹn về một tương lai tươi sáng hơn từ Terraform , dự án sẽ khởi chạy blockchain mới cố gắng đền bù cho nhà đầu tư Terra bằng một token mới. Nó sẽ hoạt động vào ngày mai và không có stablecoin thuật toán đi kèm.

Hiện tại, giá stablecoin vẫn chưa thể phục hồi hoàn toàn về mức chốt $1 sau khi trượt xa khỏi chốt vào ngày 12/5.

Nguồn: TradingView

 

Ông Giáo

Theo News.Bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Giá Coin hôm nay 28/5: DOGE tăng vọt 15% khi Bitcoin vật lộn dưới $29k – Chứng khoán Mỹ chấm dứt chuỗi giảm giá kéo dài khi USD trượt dài

ETH tiếp cận hỗ trợ dài hạn, liệu giá có phục hồi?