in

Thẩm phán từ chối yêu cầu sử dụng app nhắn tin của Sam Bankman-Fried


Theo tài liệu được đệ trình lên tòa án, thẩm phán Hoa Kỳ đã từ chối yêu cầu của Sam Bankman-Fried (SBF) về việc sửa đổi các điều khoản bảo lãnh.

Sam Bankman-Fried

Trong tuần qua, cựu CEO đã chấp nhận ngừng sử dụng các ứng dụng nhắn tin như Signal. Động thái này diễn ra sau khi các công tố viên cáo buộc ông sử dụng chúng để liên hệ với nhân chứng trong vụ việc liên quan đến FTX.

Trong đơn đệ trình lên Tòa án Quận phía Nam Hoa kỳ vào ngày 7 tháng 2, Thẩm phán Lewis Kaplan đã bác bỏ kiến ​​nghị đề xuất Bankman-Fried được phép sử dụng các dịch vụ nhắn tin, bao gồm FaceTime, Zoom và Messenger. Thẩm phán không đưa ra lý do bác bỏ kiến ​​nghị nhưng nói thêm rằng vấn đề sẽ được đưa ra tranh luận bằng miệng trong phiên điều trần ngày 9 tháng 2.

Các công tố viên đã đệ trình một kiến ​​nghị vào tháng 1 đề nghị cựu Giám đốc điều hành FTX không được phép sử dụng “bất kỳ ứng dụng nhắn tin hoặc cuộc gọi được mã hóa nào” như một điều kiện để được tại ngoại sau các cáo buộc liên hệ với nhân chứng. Thẩm phán Kaplan đã ra phán quyết vào ngày 1 tháng 2 rằng SBF bị cấm liên hệ với các nhân viên của FTX và Alameda bằng ứng dụng Signal, với lý do có nguy cơ “liên hệ ‘mờ ám’ với các nhân chứng tiềm năng”.

Tuy nhiên, các công tố viên liên bang đã thảo luận về việc sửa đổi điều kiện tại ngoại với luật sư của Bankman-Fried với yêu cầu cho phép ông ta truy cập FaceTime, Zoom, iMessage, tin nhắn SMS, email và Facebook Messenger. Cựu Giám đốc điều hành FTX cũng muốn được sử dụng WhatsApp nếu “công nghệ giám sát được cài đặt trên điện thoại di động của anh ấy để tự động ghi lại và lưu giữ tất cả các thông tin liên lạc từ WhatsApp.”

Các nhà chức trách cáo buộc Bankman-Fried đã cố gắng gây ảnh hưởng đến các nhân chứng dựa trên các thông tin liên lạc được phát hiện giữa SBF và cố vấn chung của FTX Hoa Kỳ Ryne Miller cùng Giám đốc điều hành hiện tại của FTX John . Phán quyết ngày 1 tháng 2 không cho phép liên lạc giữa SBF và các nhân viên hiện tại hoặc trước đây của FTX hay Alameda Research “trừ khi có mặt của luật sư”.

Bankman-Fried đã bị bắt vào tháng 12 và đang phải đối mặt với một loạt cáo buộc hình sự liên quan đến việc lạm dụng tiền gửi của người dùng để sử dụng cho mục đích cá nhân. Phiên tòa xét xử ông ta dự kiến ​​​​bắt đầu vào tháng 10, trong khi vụ phá sản của FTX đang diễn ra ở Quận Delaware.

SBF vẫn bị quản thúc tại nhà của cha mẹ ông ta ở California, chỉ được phép rời khỏi các sự kiện bị xử phạt, bao gồm cả hầu tòa.

Ngoài ra, trong một diễn biến khác, các luật sư của Bankman Fried đã đệ đơn kháng cáo để tránh tiết lộ tên những người bảo lãnh vào cuối ngày 7/2. Theo đó, phía cựu CEO FTX sẽ không cần công khai thông tin chi tiết người bảo lãnh anh được tại ngoại cho đến ngày 14/2.

Đơn kháng cáo không có thêm lập luận nào chống lại việc tiết lộ nhưng nó sẽ ngăn lệnh được thi hành cho đến ngày 14 tháng 2 để cho phép yêu cầu tại ngoại lâu hơn.

Việc kháng cáo đã được dự kiến sau phán quyết ngày 30 tháng 1, trong đó Thẩm phán Lewis Kaplan đã đưa ra một bản kiến ​​nghị chung từ tám cơ quan truyền thông lớn nhằm tìm cách tiết lộ danh tính của những người bảo lãnh cho SBF.

 

 

 

Itaodri

Tech7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Dự đoán giá OP cho tháng 2 sau khi đạt mức ATH mới

SafeMoon (SAFEMOON) là gì? Thông tin về dự án SafeMoon và SAFEMOON Token