in

Tháng 2 2023 sẽ có gì cho các Memecoin?


Dẫn đầu đợt tăng giá của memecoin vào tháng 2 là SHIB. Token theo chủ đề chó đang mở rộng tiện ích của hệ sinh thái với giải pháp mở rộng quy mô “Shibarium” và thẻ trả trước ảo mới. Trong khi đó, sẽ đốt số token trị giá hơn 100 triệu đô la sau khi cộng đồng thông qua đề xuất mới.

Ngược lại, công ty cho vay tiền điện tử bị phá sản Voyager đã chuyển một số khoản nắm giữ SHIB của mình sang các sàn giao dịch, điều này có thể gây ra áp lực bán tăng đột biến và dẫn sự điều chỉnh trên thị trường memecoin.

Shiba Inu dẫn đầu cuộc tăng giá memecoin

SHIB là memecoin lớn thứ hai trên thị trường tiền điện tử toàn cầu, sau . Token ERC-20 này tăng gần 50% so với đầu năm, vượt trội 60% trong số 100 tiền điện tử hàng đầu.

– Giá: 0,00001513 đô la.

– Vốn hóa thị trường: 8,3 tỷ đô la

– Xếp hạng: 12

Memecoin là một dạng tiền điện tử có tính đầu cơ cao và chủ yếu được thúc đẩy bởi một số cộng đồng giao dịch trực tuyến nhiệt tình và văn hóa đại chúng hơn là các ứng dụng công nghệ.

SHIB

Biểu đồ giá SHIB 1 ngày Nguồn: Tradingview

Trong thời gian gần đây, các memecoin nổi bật bắt đầu thêm nhiều trường hợp sử dụng hướng đến cộng đồng để mở rộng tiện ích token của họ và đảm bảo tính bền vững của dự án.

Khi mà chúng ta vừa bước sang tháng 2, SHIB sẵn sàng tiếp tục khởi đầu tăng giá cho năm 2023. Do tương quan chặt chẽ trong lịch sử với , SHIB được hưởng lợi từ tỷ lệ thống trị của Bitcoin và các yếu tố cơ bản mạnh mẽ trong 30 ngày tới.

SHIB

Tương quan SHIB – vào tháng 1/2023 Nguồn: IntoTheBlock

Dữ liệu on-chain cho thấy tương quan 97% giữa giá SHIB và BTC. Tương quan mạnh có nghĩa là SHIB sẽ di chuyển cùng hướng với BTC. Và khi tỷ lệ thống trị của BTC tăng, nhiều khả năng SHIB sẽ duy trì hiệu suất mạnh mẽ trong suốt tháng 2.

Shiba Inu tăng cường sức hút cho hệ sinh thái vào tháng 2

Để thu hút sự chú ý đối với hệ sinh thái, cộng đồng Shiba Inu đã thực hiện một loạt nỗ lực để tăng hiệu quả giao dịch và nâng cao tiện ích của SHIB.

Vào ngày 1/2, nhà phát triển chính của Shiba Inu, Shytoshi Kusama, đã tung ra một đoạn giới thiệu gợi ý về việc phát hành “Shibarium”. Tuy bài đăng hiện đã bị xóa trên Twitter, nhưng những người có ảnh hưởng trong cộng đồng đã kịp thời chụp màn hình và chia sẻ cho mọi người.

SHIB

Nguồn: Lucie

“Shibarium” là một giải pháp layer 2 sắp ra mắt nhằm nâng cao hiệu quả giao dịch trong hệ sinh thái Shiba Inu bằng cách cung cấp các giao dịch nhanh, rẻ và riêng tư hơn. Thử nghiệm thành công và giới thiệu Shibarium sẽ đẩy giá SHIB tăng trong tháng 2. Điều này có thể lan rộng khắp thị trường memecoin vốn dĩ có mối tương quan chặt chẽ bất lâu nay.

Trong khi đó, nền tảng thanh toán tiền điện tử FCF Pay phát hành thẻ ghi nợ tiền điện tử ảo đã báo cáo rằng các khoản thanh toán thẻ bằng SHIB đạt mức cao mới mọi thời đại. Mức độ chấp nhận SHIB ngày càng tăng trên các thị trường toàn cầu báo hiệu đợt tăng giá vào tháng 2.

Floki Inu chuẩn bị cho những động thái lạc quan khi đề xuất đốt 100 triệu đô la vào tháng 2 được thông qua

Inu (FLOKI) là một memecoin đa chain chạy trên mạng . FLOKI đã tăng 227% so với đầu năm và lên vị trí thứ 8 trong danh sách 10 coin tăng giá hàng đầu trong năm 2023.

– Giá: 0,00003065 đô la.

– Vốn hóa thị trường: 274 triệu đô la.

– Xếp hạng: 222.

FLOKI đã sẵn sàng cho đợt tăng giá khác vào tháng 2 khi cộng đồng chuẩn bị đốt một phần đáng kể nguồn cung token. Dữ liệu on-chain từ Santiment cho thấy các nhà đầu tư chắc chắn sẽ có hiệu suất FLOKI tích cực vào tháng 2.

Tâm lý trọng số của FLOKI Nguồn: Santiment

Tỷ lệ tâm lý trọng số ở mức 2,93 cho thấy áp lực mua FLOKI mạnh với dự đoán về hiệu suất tích cực trong tháng 2.

Tâm lý trọng số là thước đo đo lường tỷ lệ nhận thức tích cực và tiêu cực trên các phương tiện truyền thông. Bao gồm các kênh cộng đồng nhà phát triển và nhà đầu tư. Các nhà đầu tư đang hướng đến diễn biến lạc quan khi tâm lý trọng số lớn hơn 1.

Tâm lý tích cực gần đây xoay quanh FLOKI là nhờ đề xuất đốt token được cộng đồng thông qua vào cuối tháng 1.

Trong đề xuất quản trị được giới thiệu vào ngày 26/1, cộng đồng Floki Inu đã bỏ phiếu đốt token trên cầu nối và loại bỏ thuế giao dịch cho memecoin này.

Tổng khối lượng đốt là 4,97 nghìn tỷ FLOKI, trị giá khoảng 60 triệu đô la vào thời điểm bỏ phiếu, nhưng giá trị của token kể từ đó đã tăng lên trên 100 triệu đô la. Theo các nhà phân tích, xu hướng tăng này sẽ tiếp tục vào tháng 2.

SHIB

Biểu đồ giá FLOKI 1 ngày Nguồn: Tradingview

Voyager dump có thể kích hoạt dump memecoin trên toàn thị trường

Voyager là công ty cho vay tiền điện tử đang dính vào lùm xùm kiện tụng với sàn giao dịch FTX không còn tồn tại. Họ đã thực hiện một số giao dịch có lẽ đã ngăn chặn đà tăng trong thị trường memecoin. Vào tháng 9/2022, Sam Bankman Fried chiến thắng trong một cuộc đấu giá gây tranh cãi để mua tài sản của Voyager với giá 1,4 tỷ đô la.

Đáng chú ý, FTX hiện yêu cầu thu hồi số tiền trị giá 446 triệu đô la từ Voyager do các cuộc tranh cãi pháp lý đang diễn ra của chính họ. Trình theo dõi dữ liệu on-chain đã phát hiện ra một số giao dịch đáng chú ý do Voyager thực hiện.

Theo nền tảng bảo mật blockchain PeckShield, Voyager đã chuyển gần 10 triệu đô la tài sản kỹ thuật số sang các sàn giao dịch khác nhau trong 7 ngày qua.

Dữ liệu mô tả 270 tỷ SHIB, trị giá khoảng 3,2 triệu đô la, là đợt token lớn nhất được công ty cho vay tiền điện tử di chuyển. ETH, VGX và nằm trong số các loại khác được di chuyển bởi ví “Voyager 1”.

“~9,6 triệu đô la tiền điện tử được chuyển từ Voyager sang các sàn giao dịch Coinbase, Binance US và Kraken, bao gồm ~4,9 triệu VGX (~2,1 triệu đô la), 221 nghìn LINK (1,5 triệu đô la), 3.050 ETH (~3 triệu đô la) , 270 tỷ SHIIB (~3 triệu đô la) trong vòng 12 giờ qua”.

Peckshield tiết lộ địa chỉ Voyager 1 vẫn nắm giữ khoảng 6,8 nghìn tỷ SHIB. Điều này càng nhấn mạnh khả năng vô hiệu đợt tăng giá memecoin vào tháng 2. Nếu Voyager dump các token này, dự kiến sẽ có một đợt điều chỉnh sắp xảy ra đối với SHIB và các coin khác trong những tuần tới.

Minh Anh

Theo Beincrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

CTO Ripple: Chương trình mua lại XRP là scam

Aptos (APT) bắt đầu năm 2023 đầy thành công, holder SOL có nên lo lắng?