in

Thêm phát hiện về hoạt động phi đạo đức của FTX

FTX


Thủ tục phá sản của đã hé mở nhiều khía cạnh mới về các hoạt động phi đạo đức của họ. Tiết lộ mới nhất xoay quanh cổ phần tại một trong những ngân hàng nhỏ nhất của Hoa Kỳ ở vùng nông thôn Washington đã làm dấy lên những lo ngại mới về hoạt động của ngân hàng này và cáo buộc lạm dụng các lỗ hổng ngân hàng.

FTX

Farmington State ở Bang Washington, hiện được đổi tên thành Moonstone, là ngân hàng nhỏ thứ 26 ở Hoa Kỳ, có 1 chi nhánh và 3 nhân viên. đã đầu tư vào ngân hàng nông thôn này thông qua công ty chị em hiện đã phá sản Alameda với khoản đầu tư 11,5 triệu đô la vào công ty mẹ FBH vào tháng 3/2022. Khoản đầu tư vào Alameda cao hơn gấp đôi giá trị của ngân hàng là 5,7 triệu đô la.

Quyền sở hữu của FTX đối với Moonstone được coi là một động thái nhằm bỏ qua các yêu cầu sở hữu giấy phép ngân hàng ở Hoa Kỳ, mà theo nhiều người là một nhiệm vụ khá phức tạp.

Một người dùng đã viết rằng phải mất rất nhiều công sức để có được giấy phép ngân hàng và do đó “mua một ngân hàng nhỏ thường là cửa sau để có được giấy phép. Đây là một phần hiển nhiên trong kế hoạch kinh doanh của một nền tảng như FTX”.

Một người dùng khác nêu bật tình trạng lạm dụng các lỗ hổng ngân hàng và thiếu sự giám sát theo quy định đối với tiền điện tử. Những người khác suy đoán các mối quan hệ chính trị của Sam Bankman-Fried cũng có thể đóng vai trò trong thỏa thuận này:

“Với số lượng mối quan hệ chính trị mà SBF có, tôi sẽ không ngạc nhiên nếu anh ta nhận được giấy phép đó”.

Ngoài cổ phần của FTX trong một ngân hàng Hoa Kỳ, điều thu hút nhiều sự chú ý hơn từ cộng đồng tiền điện tử là mối liên hệ giữa công ty mẹ FBH của ngân hàng và một tổ chức tiền điện tử khác – , nhà phát hành lớn nhất trên thị trường hiện nay.

Chủ tịch của FBH là Jean Chalopin, đồng thời cũng là chủ tịch của Deltec Bank. Ngân hàng này có cả Tether và Alameda trong danh sách khách hàng của họ. Sau khi mua ngân hàng vào năm 2020, FBH đã nộp đơn xin Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ () phê duyệt gần 100 năm sau khi ngân hàng được thành lập để tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch liên quan đến tiền điện tử. Ngân hàng đã được Fed phê duyệt vào tháng 6/2021. Sau 9 tháng, FTX đã đầu tư vào ngân hàng nông thôn này và hiện đã được Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ phê duyệt.

Mối liên hệ ngân hàng giữa Tether và FTX/Alameda gây ra lo ngại cho nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử vì bản thân Tether từ lâu đã bị giám sát chặt chẽ về kiểm toán dự trữ. Tether đã không trả lời các yêu cầu bình luận tại thời điểm viết bài.

Đình Đình

Theo Cointelegraph

Theo TCBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

TOP nhà phân tích cập nhật triển vọng cho DOGE và 4 altcoin lớn khác

Huobi Token (HT) tiếp tục phong độ mạnh mẽ, tăng 64% kể từ khi chạm đáy