in

Thị trường bò tiền điện tử có thể sớm đến: Cơ hội từ các danh mục xu hướng


Mới đây, Hoa Kỳ công bố chỉ số CPI cả năm tăng 6,4% trước khi điều chỉnh theo mùa, giảm nhẹ so với con số ghi nhận hồi tháng 12 nhưng vẫn cao hơn dự kiến. Điều này cho thấy các đợt tăng lãi suất trước đó không mang lại kết quả thị trường mong muốn và Cục Dự trữ liên bang Hoa Kỳ (Fed) có thể tiếp tục thực hiện chính sách tiền tệ thắt chặt. Điều đó nói lên rằng, tỷ lệ CPI hàng năm giảm cho thấy suy thoái kinh tế của Hoa Kỳ có thể được đệm bằng một cú hạ cánh mềm.

Quan sát tình hình lạm phát toàn cầu hiện nay, chúng ta có thể thấy xu hướng này chủ yếu là kết quả của quá trình phi đô la hóa toàn cầu. Ngoài ra, do mối liên hệ mật thiết của đô la với các loại tiền tệ như euro, yên Nhật và bảng Anh, nguy cơ lạm phát đã lan sang các quốc gia khác và việc Fed liên tục tăng lãi suất có thể chỉ là giọt nước tràn ly so với chính sách nới lỏng tiền tệ trước đó.

Hay nói cách khác, bối cảnh tiền tệ toàn cầu có thể trải qua những thay đổi đáng kể trong những năm tới và tỷ giá hối đoái cũng sẽ có mức độ biến động khác nhau. Tuy nhiên, không thiếu thanh khoản, mà là tiền không lưu thông vì các nhà đầu tư lo lắng về chi phí sinh hoạt tăng cao, do đó trở nên thận trọng hơn trong các khoản đầu tư của họ. Quay trở lại thế giới tiền điện tử, giá của các coin chính thống tăng cao và xu hướng luân chuyển sang lĩnh vực này đều là những dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư toàn cầu sẵn sàng đầu tư vào .

Bất chấp sự phấn khích của thị trường, giá vừa bắt đầu phục hồi đã được đặt lại về mức ban đầu do thái độ diều hâu của cơ quan quản lý. Điều này cho thấy cơ cấu vốn mong manh và thiếu các câu chuyện mới. Hơn nữa, sự chú ý từ các cơ quan quản lý có thể định hình lại các xu hướng trên thị trường tài chính.

Như đã thảo luận trước đây, blockchain hoặc tiền kỹ thuật số có khả năng thúc đẩy sự thịnh vượng kinh tế toàn cầu tiếp theo, nhưng điều đó phụ thuộc vào sự tham gia của các cơ quan quản lý. Từ quan điểm này, thị trường tiền điện tử sẽ rất thú vị vào năm 2023. Tiếp theo, hãy cùng xem một số danh mục và dự án đầy hứa hẹn đã xuất hiện trong đợt phục hồi thị trường vừa qua.

Công cụ phái sinh staking thanh khoản (LSD)

Cách đây một thời gian, đã thông báo nâng cấp Shanghai sẽ bị trì hoãn. Trong khi đó, các coin LSD bắt đầu giảm do hàng loạt lệnh cấm staking của các cơ quan quản lý Hoa Kỳ. Tuy nhiên, do hai bản nâng cấp Ethereum được lên kế hoạch hoàn thành trong năm nay, các nhà đầu tư sẽ mạo hiểm tham gia vào danh mục có liên quan và giá của các token dự án như LDO, RPL, FXS, SSV đã tăng trở lại.

tiền điện tử

Nguồn: CoinEx

AI

Phải nói rằng sự bùng nổ của coin AI là nhờ vào tăng trưởng của ChatGPT. Như chúng ta đã thảo luận trước đây, lĩnh vực Internet rơi vào tình trạng tắc nghẽn, vì đã lâu không có một sản phẩm mang tính cách mạng nào. Tuy nhiên, ChatGPT có sẵn trên toàn cầu đã được nhiều công ty công nhận và áp dụng rộng rãi kể từ khi thành lập. Do đó, cả nhà đầu tư tiền điện tử và phi tiền điện tử đang chuyển sự chú ý của họ sang ChatGPT và AI.

Đối với thị trường crypto, sự phát triển của danh mục AI chỉ là một xu hướng tạm thời từ thế giới phi tiền điện tử và nó không cung cấp sản phẩm nào có lợi nhuận liên tục hoặc ý nghĩa về mặt công nghệ. Hơn nữa, các dự án AI thường đòi hỏi những khoản đầu tư lớn và chi phí thời gian, vì vậy vẫn còn phải xem liệu sự bùng nổ AI có kéo dài hay không. Mặc dù vậy, miễn là ChatGPT vẫn còn phổ biến, coin AI có thể tiếp tục ghi nhận hiệu suất tốt.

tiền điện tử

Nguồn: CoinEx

Hệ sinh thái Arbitrum

Mặc dù nhiều dự án sao chép xuất hiện sau khi GMX lan truyền, nhưng nó vẫn mang lại lợi nhuận khổng lồ. Vào ngày 10/2, phí người dùng của GMX đạt 5,64 triệu đô la, vượt xa con số được ghi nhận trên Ethereum trong cùng ngày. Sau đó, giao thức DeFi Radiant Capital đã xuất hiện trên và trở thành một “hit” khác ngay lập tức. Dữ liệu từ DefiLlama ghi nhận hệ sinh thái Arbitrum hiện đứng thứ 4 trong số tất cả các chain công khai về tổng giá trị bị khóa. Thêm vào đó, Arbitrum vẫn chưa phát hành token của riêng mình, khiến chain này càng trở nên hấp dẫn hơn đối với các nhà đầu tư.

coinex

Nguồn: CoinEx

NFT

Trong đợt airdrop BLUR gần đây, nhiều nhà đầu tư đã kiếm bộn tiền. Mặc dù vậy, lĩnh vực bùng nổ nhờ các sự kiện của Yuga vào tháng 1 đến Sewer Pass vào tháng 2, Yuga Labs đã mang lại lưu lượng người dùng khổng lồ cho thị trường NFT. Điều đó có nghĩa là, trong thị trường NFT, cơ hội kiếm lợi nhuận thường được liên kết với NFT, thay vì token.

coinex

Nguồn: CoinEx

Memecoin liên quan đến Twitter

Nói đến memecoin thì phải nhắc đến sự đồng thuận mạnh mẽ giữa các nhà đầu tư, đó cũng có thể là tác động từ những lời chứng thực của . là ví dụ điển hình nhất. Giá DOGE luôn tăng vọt mỗi khi Elon Musk tweet về nó. Tương tự, các token như , ELON và MASK có biến động giá phụ thuộc vào xu hướng chung của thị trường và nỗ lực marketing, thay vì năng lực kỹ thuật. Do đó, chúng thường tăng mạnh hoặc giảm sâu, nghĩa là các nhà đầu tư có thể kiếm được lợi nhuận khổng lồ nhưng cũng có thể bị phá sản.

coinex

Nguồn: CoinEx

Tất cả các token này đều có sẵn trên CoinEx, một sàn giao dịch tiền điện tử nổi tiếng thế giới. Kể từ khi thành lập, sàn luôn đặt người dùng lên hàng đầu. Chẳng hạn, họ đã giới thiệu các thẻ tiền điện tử trên trang web Market để giúp nhà đầu tư theo dõi biến động giá trong nhiều danh mục khác nhau và kịp thời điều chỉnh vị trí của họ.

Bên cạnh đó, là một sàn giao dịch lâu đời đã hoạt động hơn 5 năm, CoinEx chưa bao giờ gặp phải bất kỳ vi phạm bảo mật nào. Vào năm 2022, sàn giao dịch đã xác định lại slogan thương hiệu của mình là “Làm cho giao dịch tiền điện tử dễ dàng hơn”, nhằm thoát khỏi xiềng xích tài chính truyền thống, giúp thị trường tiền điện tử dễ tiếp cận hơn và hoạt động như một cửa ngõ chính cho những người đam mê toàn cầu đến với thế giới thú vị này.

Đến nay, sàn giao dịch đã nhận được sự công nhận của hơn 4 triệu người dùng từ hơn 200 quốc gia và khu vực. Với hơn 600 coin cao cấp và hơn 1.000 cặp giao dịch được niêm yết thông qua các quy trình sàng lọc nghiêm ngặt, CoinEx cố gắng tối đa hóa lợi nhuận cho người dùng đồng thời giảm thiểu các rủi ro liên quan.

Disclaimer: Đây là bài viết quảng cáo nằm trong chuyên mục Thông cáo Báo chí, không phải là lời khuyên đầu tư. Các bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi hành động, chúng tôi không chịu trách nhiệm cho các quyết định đầu tư của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Khảo sát: 52% thấy lợi thế khi sở hữu NFT

Cuộc chiến Solana vs Aptos: Ai sẽ chiến thắng?