in

Thị trường tiền điện tử có còn quan tâm đến Elon Musk không?

Bitcoin


Theo thông báo thu nhập vào thứ 5, tiết lộ đã bán 75% số Bitcoin nắm giữ trên bảng cân đối kế toán. Công ty dường như đã kiếm được một khoản lợi nhuận nhỏ từ , mà họ công bố mua lần đầu tiên vào đầu năm 2021.

Bitcoin

Musk – CEO Tesla

Quyết định mua 1,5 tỷ đô la BTC ban đầu của Tesla là một tin tức quan trọng vào thời điểm đó và đẩy giá BTC tăng hơn 60% trong tháng sau thông báo. Ngược lại, tin tức Tesla đang thanh lý token không có tác động tiêu cực tương ứng đến giá hoặc có vẻ như là tâm lý thị trường. Trên thực tế, Bitcoin đã tăng nhẹ trong ngày khi Tesla tiết lộ doanh số bán.

Nhiều người cho rằng điều đó là do Tesla bán BTC. Trong báo cáo thu nhập hàng quý gần đây, Musk nhấn mạnh “không nên coi quyết định bán này là phán quyết đối với Bitcoin”. Thay vào đó, chủ yếu là một động thái để giải phóng đô la trước một cuộc suy thoái kinh tế tiềm ẩn.

Nhưng hầu hết mọi người đều không đọc qua dòng tiêu đề “Tesla đã bán Bitcoin của mình”. Phát hiện này nói lên điều gì về BTC, Musk hoặc Tesla khiến các thị trường phớt lờ như vậy?

Rõ ràng nhất, thông báo ban đầu của Tesla được đưa ra trong thời kỳ cường điệu ngày càng rầm rộ, khi số lượng lớn các nhà đầu cơ tiền điện tử mới dễ dàng bị lung lay trước những động thái của một tỷ phú công nghệ tên tuổi.

Sau khi bong bóng tín dụng tiền điện tử xì hơi và giá Bitcoin giảm gần 60%, các holder còn lại chủ yếu gắn bó với các nguyên tắc cơ bản của BTC và ít quan tâm đến sự lựa chọn của một người giàu có.

Tuy năm nay tình trạng suy thoái kéo dài, Bitcoin và tiền điện tử nói chung đang có trạng thái rất khác so với 18 tháng trước. Mặc dù hai năm cường điệu đã tạo ra vô số các vụ lừa đảo và dự án rác, nhưng nó cũng đã nâng cao đáng kể sự phát triển, nhận thức và mức độ áp dụng, bao gồm cả thử nghiệm BTC đầy rắc rối nhưng quan trọng của . Mặc dù không có gì đảm bảo, nhưng thị trường hiện nay dường như đã tìm thấy ít nhất một mức đáy tạm thời, vì vậy thông báo bán của Tesla đang đi ngược lại câu chuyện tăng giá mới hình thành.

Nhưng một yếu tố chính khác là hình ảnh công khai của và Tesla thay đổi chủ yếu theo chiều hướng xấu hơn trong 18 tháng kể từ lần mua Bitcoin khổng lồ.

Musk vốn dĩ nổi tiếng với những hành động bốc đồng trong nhiều năm và tính cách tự hủy hoại bản thân được thể hiện rõ ít nhất là từ năm 2018 – năm mà ông gọi một thợ lặn cứu hộ là “gã ái nhi” và chấp nhận một khoản tiền phạt lớn từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ về tweet chuyển Tesla thành công ty tư nhân “ở mức 420 đô la mỗi cổ phiếu”.

Nhưng trở lại năm 2018, Elon vẫn được cho là đang chuyển đổi từ người hùng ở Silicon Valley trở thành nhân vật toàn cầu. Cổ phiếu của Tesla bùng nổ vào đầu năm 2020 và đến tháng 1/2021, diễn biến gia tăng đó đã giúp ông trở thành người giàu nhất thế giới, ít nhất là trên giấy tờ.

Điều đó có nghĩa là những hành vi sai trái của Musk trong 18 tháng qua thậm chí còn được xem xét kỹ lưỡng hơn so với hàng loạt những lần nổi giận của ông vào năm 2018. Danh sách những sai lầm công khai còn dài, nhưng nổi bật nhất là cáo buộc quấy rối tình dục một nhân viên SpaceX và bí mật có con riêng với một nhân viên (của một công ty hoàn toàn khác).

Ở phương diện tiền điện tử, Musk đã dành nhiều năm để tweet về Dogecoin (), có thể là troll ngay từ đầu nhưng đã khép lại bằng vụ kiện 285 triệu đô la chống lại ông khi DOGE bị dự đoán sụp đổ trong năm nay.

Chưa dừng lại ở đó, Musk đã đưa ra nhiều bình luận thúc đẩy nửa vời một cách kỳ lạ để mua chỉ để rút lui sau đó và vờ như mình là người ở thế yếu.

Đồng thời, những người thực sự chú ý đến hoạt động kinh doanh của Musk có thể nhận thấy Tesla tiếp tục thất bại trong việc thực hiện lời hứa “tự lái hoàn toàn” và tiếp tục trì hoãn Cybertruck đã được thổi phồng rất nhiều, ngay cả khi các nhà sản xuất ô tô kế thừa phát triển xe điện trên con đường rộng mở. Giống như hầu hết thị trường, cổ phiếu Tesla mang lại một phần lớn lợi nhuận trong năm 2020.

Nhìn chung, Musk có thể vẫn giữ được chút hào quang trong mắt các cổ đông Tesla và những người hâm mộ “công nghệ xanh”. Nhưng đối với nhiều người khác, ông chẳng còn gì ngoài là một hình ảnh bị ám ảnh bởi sự cường điệu lố lăng dư thừa vốn, vô trách nhiệm với xã hội đã mang lại cho ông sự giàu có và thờ ơ với những tổn hại mà ông gây ra cho những người nhỏ bé dưới chân mình.

Đặc biệt, đối với các chuyên gia tiền điện tử, những lời quảng bá DOGE lố bịch và phá hoại của Musk cho thấy rõ ràng ông không hiểu quan điểm của Bitcoin hoặc không quan tâm nhiều đến điều đó.

Ngoài việc báo trước giải phóng tiền mặt, quyết định bán Bitcoin của Tesla khẳng định điều mà một số người trong chúng ta đã biết: Elon Musk không phải là người mà bạn nên tìm đến để được hướng dẫn về tiền điện tử. Ông ta chỉ là một người đặc biệt ồn ào, bốc đồng và không đáng tin cậy.

Changpeng Zhao nói về Musk

Mới đây, giám đốc điều hành của đã đưa ra quan điểm cá nhân về hành động bán phần lớn khoản nắm giữ Bitcoin của Tesla và Elon Musk.

Trong một cuộc phỏng vấn mới với Fox Business, Changpeng Zhao nói rằng mọi người không nên quá bận tâm về CEO Tesla và người ủng hộ tiền điện tử Elon Musk – người đã kiếm rất nhiều tiền từ Bitcoin.

“Anh ấy là một chàng trai thông minh nhưng không có nghĩa là anh ấy nắm giữ mọi tài sản quý giá trên thế giới. Anh ấy có thể không nắm giữ nhiều cổ phiếu của công ty khác, nhiều loại tiền điện tử có giá trị khác, v.v.

Chỉ vì anh ấy mua và bán một số Bitcoin không có nghĩa là Bitcoin trở nên tốt hơn vì anh ấy mua hoặc vì anh ấy bán mà nó trở nên tồi tệ hơn”.

nói rằng bất kể nhà đầu tư lớn nào đang làm gì, Bitcoin vẫn tiếp tục chứng tỏ bản thân cả về mặt cấu trúc và mức độ phổ biến người dùng.

“Các nguyên tắc cơ bản, các trường hợp sử dụng, số lượng người dùng và cộng đồng vẫn luôn ở đó. Các thuộc tính cơ bản của Bitcoin không thay đổi bởi vì một người đã mua hoặc bán.

Không ai biết lý do tại sao anh ta mua hoặc bán. Có lẽ anh ấy cần tiền mặt cho Tesla hoặc cố gắng mua Twitter hay thứ gì đó khác, tôi không biết. Nhưng nó không thực sự có nhiều ý nghĩa”.

Tính đến ngày 30 tháng 6, tổng giá trị số Bitcoin còn lại của Tesla là 218 triệu đô la.

 

Minh Anh

Theo Coindesk

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Chiến lược “càng dài, càng tốt” liệu có mang lại lợi nhuận cho trader DOGE?

KOL Van de Poppe nói rằng thị trường tiền điện tử đã chạm đáy, dự đoán đột phá cho CRV và FTM