in

Thống đốc ngân hàng Pháp: Các công ty tiền điện tử buộc phải tuân thủ quy định chặt chẽ hơn


Thống đốc Banque de France, Francois Villeroy de Galhau, đã kêu gọi cưỡng chế các doanh nghiệp tiền điện tử phải tuân theo các yêu cầu quy định chặt chẽ hơn. Ông nhấn mạnh, quy định cấp phép phải được đưa ra thay vì tự nguyện đăng ký như hiện tại để đối phó với sự biến động gần đây trong lĩnh vực này.

De Galhau cũng cho rằng Paris không nên do dự mà hãy hành động ngay cả trước khi các quy định sắp tới của có hiệu lực và buộc các Nhà cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số (DASP) phải xin giấy phép từ chính phủ Pháp.

Cho đến nay, khoảng 60 nền tảng hoạt động với tiền điện tử đã đăng ký với Autorité des Marchés Financiers (AMF), cơ quan quản lý thị trường tài chính của Pháp, bao gồm cả những người chơi toàn cầu như , sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới.

Giấy phép vẫn là tùy chọn và chưa có thực thể được cấp phép nào trong số các nhà cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số đã đăng ký tại Pháp. Phát biểu trước các đại diện của ngành tài chính vào, Villeroy de Galhau tuyên bố:

“Tất cả sự hỗn loạn vào năm 2022 ôi dưỡng một niềm tin đơn giản: Pháp mong muốn chuyển sang cấp phép DASP bắt buộc càng sớm càng tốt, thay vì chỉ đăng ký”.

Các nhà cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số muốn được AMF cấp giấy phép phải tuân thủ các tiêu chuẩn nhất định về tổ chức, nguồn tài chính sẵn có và hành vi kinh doanh, báo cáo lưu ý.

Đề xuất của thống đốc được đưa ra sau mùa hè năm ngoái, các tổ chức quan trọng của EU và các quốc gia thành viên đã đạt được thỏa thuận về luật Thị trường tài sản tiền điện tử (MiCA) mới và đạt được sự đồng thuận về một bộ quy tắc chống mới cho ngành.

Gói quy định dự kiến ​​sẽ có hiệu lực vào năm 2023 nhưng các doanh nghiệp sẽ có thêm 12 đến 18 tháng để tuân thủ. Brussels cũng muốn bắt buộc các nền tảng xử lý giao dịch tiền điện tử cho cư dân EU phải báo cáo với cơ quan thuế trong Liên minh.

 

 

 

Itadori

Theo NewsBitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tin vắn Crypto 08/01: Bitcoin có vẻ đã sẵn sàng cho một đợt tăng giá mạnh cùng tin tức Litecoin, Binance, Avalanche, BONK, Evmos, The Sandbox, Fantom, Mycelium, Shiba Inu, NFT

Jim Cramer

Jim Cramer kêu gọi nhà đầu tư thoát khỏi tiền điện tử ngay trước khi SEC “quét sạch tất cả”