in

Thượng nghị sĩ Mỹ Elizabeth Warren muốn các ngân hàng ngừng cung cấp dịch vụ tiền điện tử

Thượng nghị sĩ Warren muốn thay đổi quy định về cung cấp tiền điện tử từ các ngân hàng


Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren (D-Mass.) đang tiếp tục chiến dịch chống bằng cách thúc giục các thành viên ủy ban và các thượng nghị sĩ ký một lá thư gửi Văn phòng Kiểm soát tiền tệ (OCC), yêu cầu các ngân hàng ngừng cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử, Bloomberg News đưa tin ngày 4 tháng 8.

Thượng nghị sĩ Warren muốn thay đổi quy định về cung cấp tiền điện tử từ các ngân hàng

Bức thư được báo cáo kêu gọi OCC làm việc với Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ () và Công ty Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) để thay thế một số quy định từ thời chính quyền Trump về dịch vụ lưu ký tiền điện tử bằng việc lấy người tiêu dùng làm trung tâm hơn.

Chi tiết từ bức thư cho thấy Warren lo ngại rằng OCC đã không giải quyết được những rủi ro liên quan đến các hoạt động ngân hàng liên quan đến tiền điện tử.

Bức thư được cho là có một loạt câu hỏi dành cho OCC, bao gồm việc nêu tên các ngân hàng được quản lý hiện đang cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử và tổng khối lượng ước tính của các hoạt động đó.

Khi được hỏi về vấn đề này, Quyền kiểm soát OCC, Michael Hsu, cho biết ông chưa nhận được bất kỳ lá thư nào, mặc dù đó sẽ là một chủ đề thú vị.

Vào năm cuối cùng của chính quyền Trump, OCC đã quy định một ngân hàng quốc gia có thể cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử thay mặt khách hàng và các dịch vụ ngân hàng được phép cho bất kỳ doanh nghiệp hợp pháp nào họ chọn, bao gồm cả các doanh nghiệp tiền điện tử, miễn là họ quản lý hiệu quả những rủi ro và tuân thủ luật hiện hành.

 

Ông Giáo

Theo CryptoSlate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Bitcoin

Tin vắn Crypto 05/08: Trader cần chuẩn bị tinh thần cho một đợt giảm giá khác đưa BTC xuống dưới $ 20.000 cùng tin tức Ethereum, Circle, Stride, Lido DAO, Avalanche, Volare Finance

Thành tích mới của Shiba Inu có thể khiến giới đầu tư mê mẩn