in

Thượng nghị sĩ Mỹ hối thúc SEC điều chỉnh crypto vì có quá nhiều công ty lừa đảo khách hàng

tien dien tu


Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Elizabeth Warren cho rằng “quá nhiều công ty tiền điện tử đã có thể lừa đảo khách hàng và bỏ rơi các nhà đầu tư bình thường phải hứng chịu hậu quả trong khi những kẻ trong cuộc “ôm” tiền bỏ chạy”. Bà nhấn mạnh cần thiết phải có quy định chặt chẽ hơn, thúc giục Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ () cũng như Quốc hội Hoa Kỳ có hành động ngay về quy định tiền điện tử.

tien dien tu

Elizabeth Warren – Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ: Cần có quy định chặt chẽ hơn cho tiền điện tử

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Elizabeth Warren (D-MA) đã bày tỏ sự quan ngại của mình về việc đầu tư tiền điện tử trong một cuộc phỏng vấn vào tuần trước sau khi một số công ty nộp đơn xin bảo hộ phá sản.

Kêu gọi SEC hành động, bà nhấn mạnh:

“Quốc hội Hoa Kỳ cần phải hành động, nhưng SEC có trách nhiệm sử dụng các cơ quan chức năng của mình để đặt hành lan bảo vệ và truy quét tác nhân vi phạm quy định.

Tôi đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về tiền điện tử và sự cần thiết phải có các quy tắc quyết liệt hơn để bảo vệ người dùng và sự ổn định tài chính”.

Trong 2 tuần liên tiếp, công ty cho vay tiền điện tử Celsius Network và Voyager Digital đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản. Các công ty này viện dẫn tình trạng lây lan trong thị trường và quỹ phòng hộ Three Arrows Capital phá sản là lý do vỡ nợ.

Ủy viên SEC Hester Peirce cũng bày tỏ lo ngại vào tháng 5 khi cơ quan giám sát chứng khoán bỏ qua quy định về tiền điện tử.

“Chúng ta có thể truy vết nạn gian lận và có vai trò tích cực hơn ở khía cạnh đổi mới, nhưng chúng ta phải bắt tay vào làm… Cho đến nay, tôi chưa thấy chúng ta sẵn sàng làm công việc đó”.

Gary Gensler, chủ tịch của SEC, đã bị chỉ trích vì thực hiện cách tiếp cận tập trung vào thực thi quy định. Vào tháng 5, cơ quan giám sát chứng khoán cho biết họ sẽ tăng gần gấp đôi quy mô đơn vị về tiền điện tử của bộ phận thực thi. Tuần trước, Gensler đã phác thảo những gì các nhà đầu tư có thể mong đợi từ SEC trên mặt trận quản lý tiền điện tử.

Đây không phải là lần đầu tiên Thượng nghị sĩ Warren thúc giục Gensler tăng cường giám sát. Vào tháng 7 năm ngoái, bà cảnh báo về những rủi ro ngày càng tăng của giao dịch , đồng thời kêu gọi cơ quan quản lý chứng khoán “sử dụng toàn quyền của mình để giải quyết những rủi ro này”. Bà cũng cho biết tài chính phi tập trung là phần nguy hiểm nhất của lĩnh vực, thúc giục nhà quản lý kiểm soát các nền tảng “trước khi quá muộn”.

Như Tech7 đã đưa tin, vào tháng 5, bà đã yêu cầu câu trả lời từ công ty dịch vụ tài chính Fidelity Investments về quyết định cho phép đầu tư trong các kế hoạch 401K. Động thái của Fidelity khiến Bộ Lao động Hoa Kỳ phải trăn trở. Trợ lý thư ký thường trực Ali Khawar của Cục quản lý bảo mật quyền lợi nhân viên Hoa Kỳ (Employee Benefits Security Administration) cho biết:

“Chúng tôi rất lo ngại về những gì Fidelity đã làm”.

Không chỉ vậy, Thượng nghị sĩ cũng đã nhiều lần đánh giá tác động môi trường của Bitcoin.

 

Minh Anh

Theo News Bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 19 tháng 7

Bitcoin

Tin vắn Crypto 19/07: Đợt tăng giá hiện tại của Bitcoin chỉ là tạm thời cùng tin tức Ethereum, THORChain, NFT, Gemini, 3AC, Lido Finance, Stablecoin