in

Tiền điện tử mang tính đầu cơ cao và rất giống bong bóng dot-com, theo nhà phát minh www


Nhà phát minh Worldwide web Tim Berners-Lee cho biết tiền điện tử mang tính đầu cơ vì giá trị của nó dựa trên những gì mọi người nghĩ rằng người khác sẽ trả tiền cho nó trong tương lai thay vì các số liệu cứng như doanh thu.

Berners-Lee đã đưa ra nhận xét này trong lần xuất hiện trên chương trình “Beyond the Valley” của CNBC cùng với Giám đốc điều hành Inrupt John Bruce.

Berners-Lee đã ví ngành công nghiệp tiền điện tử với bong bóng -com khi mọi người đầu tư vào các trang web có vốn hóa thị trường tăng vọt do đầu cơ. Ông lấy ví dụ về một công ty ở đã tạo ra một trang web bán gia súc trực tuyến, nhưng vốn hóa thị trường của nó vào thời điểm đó lớn hơn tất cả gia súc trên thế giới.

Ông cho biết mọi người đang định giá công ty dựa trên những gì họ nghĩ rằng nó sẽ có giá trị trong tương lai và so sánh nó với hầu hết các loại tiền điện tử vì chúng không được liên kết với bất kỳ thứ gì và giá trị của chúng dựa trên sự đầu cơ.

“Một loại tiền kỹ thuật số không được liên kết với bất cứ thứ gì… chỉ mang tính đầu cơ… rõ ràng, điều đó thực sự nguy hiểm.”

Berners-Lee nói rằng ít nhất trang web nói trên có doanh thu, trong khi với hầu hết các loại tiền điện tử, giá trị hoàn toàn dựa trên đầu cơ.

Ông cũng nói rằng tiền điện tử có một số tiện ích, trong đó “hữu ích nhất” là chuyển tiền vì người ta có thể gửi tiền cho gia đình ở một quốc gia khác ngay lập tức. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng mọi người không nên giữ tiền điện tử và chuyển đổi nó thành tiền pháp định ngay sau khi nhận được qua chuyển tiền.

Berners-Lee cho biết đầu tư tiền điện tử giống như “đánh bạc” và cá nhân ông không muốn dành thời gian đầu tư vào các tài sản đầu cơ.

“Chúng ta phải thực sự, thực sự, thực sự, cẩn thận để không bị mất kiểm soát bởi tất cả những thứ này.”

Ông cũng nói rằng sự phù hợp của tiền điện tử về mặt không yêu cầu kiểm soát và quy định có chủ quyền là “quá phóng đại”.

 

 

 

Annie

Theo Cryptoslate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Điểm tin NFT: Hội nghị NFT bị hủy vì không được quan tâm – Cựu CEO Amazon ra mắt “nền tảng của NFT”

DFPI California tung ra công cụ the dõi lừa đảo tiền điện tử khi doanh thu crypto scam giảm 46%