in

Tiền điện tử tỏa sáng bất chấp các điều kiện vĩ mô tồi tệ


Đợt phục hồi gần đây của thị trường tiền điện tử gây bất ngờ cho không ít người, chủ yếu là do điều kiện vĩ mô không được cải thiện, nhất là số liệu CPI mới nhất ở mức 9,1% so với cùng kỳ năm ngoái – cao hơn nhiều so với dự kiến.

Tuy nhiên, theo một số cuộc khảo sát, các dự đoán về lạm phát từ thị trường đang giảm bớt. Đây là một yếu tố chính góp phần vào đợt tăng giá gần đây, cũng như tình trạng quá bán nói chung mà chúng ta đã gặp phải chỉ 2 tuần trước. Trên thực tế, rất nhiều tin tức cho rằng năm 2022 có khởi đầu tồi tệ nhất đối với cổ phiếu trong nhiều thập kỷ.

Quay trở lại với tiền điện tử, thị trường coi việc liên tục giữ trên 20.000 đô la và cách xa vùng dưới 1.000 đô la là dấu hiệu sức mạnh. Cả hai đều đang hoạt động tích cực.

Biểu đồ dưới đây cho thấy hiệu suất của BTC và ETH so với cổ phiếu Hoa Kỳ kể từ khi thị trường chạm đáy vào ngày 17/6 cho đến nay:

tien dien tu

Hiệu suất giá của BTC và ETH so với cổ phiếu Hoa Kỳ Nguồn: IntoTheBlock

Giá BTC tăng gần 2% trong khi ETH tăng 21% – chắc chắn nhờ vào sự kiện Merge sắp tới thúc đẩy. Như có thể thấy ở trên, BTC và ETH biến động cho đến ngày 12/7 và bắt đầu đợt tăng giá hiện tại. Sau đó vài ngày, cổ phiếu cũng có những động thái tương tự.

Một số nhà phân tích coi tình hình hiện tại là chỉ báo thể hiện thị trường đang có nhu cầu đối với các tài sản rủi ro. Ngoài những giai đoạn suy thoái nghiêm trọng trong năm nay, BTC duy trì tương đối ổn định trên mốc giá 20.000 đô la, đây có lẽ được coi là dấu hiệu hợp nhất và giúp thúc đẩy giá phục hồi.

100.

tien dien tu

Chỉ báo tương quan lịch sử của BTC Nguồn: IntoTheBlock

Trước ngày 4/7, thị trường tiền điện tử về cơ bản là một tấm gương phản chiếu của các chỉ số Hoa Kỳ, duy trì mức tương quan gần 0,8-0,9.

Sau đó, quá trình nén bắt đầu và BTC, ETH hoạt động theo hướng khác. Điều thú vị là sức mạnh của đô la được biểu thị bằng chỉ số màu cam đến nay hoàn toàn trái ngược với thị trường tiền điện tử.

Nhưng cho đến tháng trước, tương quan đã tách rời và có vẻ như tiền điện tử không liên quan đến đô la, vì hiện tại tương quan giữa BTC và đô la là gần 0,2.

Vài ngày tới sẽ rất thú vị khi theo dõi các điều kiện vĩ mô phát triển ra sao.

 

Theo Cryptoslate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

OP rất gần với việc tạo ra ATH mới – Những đồng coin tăng mạnh nhất trong tuần

Huobi Token (HT) tạo ra mô hình ba đáy – Những đồng coin giảm mạnh nhất trong tuần