in

Toàn bộ sự thật về âm mưu phá hoại DMR Token khiến giá lao dốc không phanh

Sự kiện ra mắt token gốc DMR của Dreamr App hoạt động trên Bahamas đã được lên kế hoạch vào ngày 31/8/2021. Tuy nhiên, nó đã bị trì hoãn cho đến ngày 12/9/2021. Chưa dừng lại ở đó, có nhiều rắc rối hơn nữa với các bản phát hành token bổ sung. Những sự chậm trễ này đã khiến token DMR mất đà và mất đến 93% giá trị trong vòng 90 ngày sau khi phát hành token.

DMR

Biểu đồ giá từ DMR/ kể từ khi ra mắt Nguồn: Tradingview

Vào ngày ra mắt dự kiến, một token DMR có giá trị khoảng 0,13 USDT. Nó hoạt động khá tốt trong thời gian trì hoãn nhưng lao dốc nhanh chóng sau khi khởi chạy. Kể từ đó, giá chỉ còn khoảng 0,0015 USDT.

Theo team Dreamr, sự kiện phát hành token của họ đã bị phá hoại có chủ đích và họ đã đệ đơn kiện các tác nhân bị cáo buộc chịu trách nhiệm để lấy lại số vốn đã mất.

Dreamr App là gì?

Dreamr App được ra mắt vào năm 2015 nhằm tạo ra một hệ sinh thái, trong đó những người tham gia có thể hỗ trợ ước mơ của nhau.

Người dùng ứng dụng cho biết ước mơ của họ ở định dạng văn bản hoặc phương tiện để nhận được hỗ trợ, bắt đầu huy động vốn cộng đồng hoặc thiết lập quan hệ đối tác với những người dùng khác để biến ước mơ của họ thành hiện thực. Người dùng ứng dụng cũng bao gồm các nhà thiết kế đồ họa hoặc kỹ sư phần mềm đang tìm kiếm cơ hội mới.

Token DMR là tiền tệ quản trị của Dreamr. Người dùng có thể kiếm được token DMR từ ứng dụng bằng cách tham gia chương trình tặng quà hoặc mua từ nền tảng sàn Bittrex Global. Holder DMR có thể đánh giá những thay đổi trong roadmap của ứng dụng và các chính sách của nó.

Dreamr App về cơ bản là một ứng dụng di động có thêm layer được sử dụng để tài trợ cho các dự án trong App. Để khởi chạy token DMR, team Dreamr đã hợp tác với chi nhánh blockchain có uy tín của Deltec , Delchain.

Cáo buộc phá hoại

Team Dreamr tuyên bố rằng cả Deltec Bank và Delchain đã âm mưu chống lại Dreamr bằng cách trì hoãn phát hành token, cùng với những thứ khác khiến Dreamr mất hơn 20 triệu đô la. Bình luận về vụ kiện, team Dreamr cho biết:

“Các bị cáo, kể cả cá nhân và tập thể, đã khiến Dreamr thiệt hại hơn 20 triệu đô la. Dreamr đã trả tiền cho từng bị cáo để cung cấp các dịch vụ tư vấn nhất định liên quan đến nỗ lực của Dreamr trong việc ra mắt và niêm yết token DMR của Dreamr trên sàn giao dịch được công nhận Bittrex Global.

Thay vì ủng hộ nỗ lực của Dreamr, các bị cáo đã âm mưu chống lại Dreamr và phá hoại sự kiện ra mắt token của Dreamr bằng cách gây chậm trễ trong việc phát hành token của Dreamr, ngăn chặn và đình trệ việc chuyển các token của Dreamr khỏi tài khoản ngân hàng của họ, đồng thời ép buộc Dreamr chấp nhận một thỏa thuận dàn xếp phi lý để đổi lấy khoản bồi thường bổ sung”.

Delchain đã bác bỏ những cáo buộc này bằng cách tuyên bố rằng “Dreamr đang tìm cách đổ lỗi cho những người khác về sự thất bại của chính họ”.

Mặt khác, Deltec Bank lập luận rằng họ chỉ liên quan đến vụ kiện này do có liên kết với Delchain. Họ nói rằng những cáo buộc này vừa “vô căn cứ và không có cơ sở”, vừa “nhỏ nhen và gây khó chịu”, vì họ không liên quan trực tiếp đến không gian tài sản kỹ thuật số/.

Sự thật là gì?

Lần trì hoãn đầu tiên

Lần trì hoãn đầu tiên đã lùi ngày ra mắt từ 31/8 đến 7/9. Quyết định này được CEO Bruno Macchialli của Delchain đơn phương đưa ra do những lo ngại về thẩm định bổ sung. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, các thông cáo báo chí đã sẵn sàng ra mắt và Bittrex Global cũng nhận được thanh toán, chấp thuận ngày mở cửa thị trường cho token DMR.

Theo team Dreamr, Macchialli phát hành thông báo trì hoãn không cần thiết này vì anh ta cần thời gian để chuyển một số tài sản nhất định thông qua Delchain trước khi niêm yết trên sàn giao dịch Bittrex. Các token đã được phát hành vào ngày 12/9.

Rắc rối thứ hai

Nhiều vấn đề phức tạp đã xảy ra vào ngày 17/11, khi team Dreamr yêu cầu Delchain phát hành token DMR bị khóa. Yêu cầu này được coi là do Delchain có vai trò lưu ký (custody) và những token do CEO của Delchain nắm giữ sẽ được phát hành trong khoảng 90-120 ngày sau khi lần niêm yết token ban đầu.

Tuy nhiên, Macchialli đã đưa ra một số lý do để không phát hành token DMR.

Đầu tiên, Macchialli tuyên bố Delchain và Deltec Bank cần lên lịch họp video trước khi phát hành DMR. Team Dreamr cho rằng hội nghị video là một thủ thuật trì hoãn vì nó không được đề cập trong quá trình lập kế hoạch phát hành token.

Vài ngày sau, theo cáo buộc của team Dreamr, Macchialli nói rằng Delchain và Deltec Bank đã nhận được thư từ một bên thứ ba cáo buộc gian lận đối với Dreamr và một số bất thường khác. Do đó, Macchialli đã từ chối phát hành token DMR bị khóa. Delchain và Deltec Bank đã từ chối yêu cầu của team Dreamr về việc tiết lộ bức thư và người gửi.

Phát hành token đã khóa

Vào ngày 26/11, Macchialli bất ngờ đồng ý phát hành token DMR. Nhận xét về lần phát hành này, team Dreamr đã nói:

“Vào khoảng ngày 17/11, các token Dreamr được giữ trong tài khoản của Dreamr tại Delchain và Deltec được định giá là 0,0012 đô la cho mỗi token. Vào ngày 26/11/2021, khi Delchain và Deltec đồng ý phát hành token Dreamr, giá trị của token Dreamr đã giảm từ 0,0012 đô la xuống còn 0,0006 đô la”.

Team Dreamr lập luận rằng trong khi Machialli, Delchain và Deltec Bank từ chối phát hành token, họ biết nhiều bên, bao gồm cả chính họ, đang bán token DMR đã có trên thị trường. Vì vậy, sau khi bán hết và tối đa hóa lợi nhuận, họ đã phát hành số token còn lại, khiến giá trị giảm dần.

 

Đình Đình

Theo Cryptoslate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

tin-van-crypto-17-03

Tin vắn Crypto 17/03: PlanB tiết lộ Bitcoin vẫn có khả năng chạm vùng $ 300.000 trong năm nay cùng tin tức Ethereum, Ripple, Shiba Inu, Metaverse, Aave, Internet Computer

Các token DeFi AAVE, MKR, SNX dẫn đầu thị trường tăng giá