in

Tốc độ sa thải nhân viên trong không gian crypto giảm đáng kể trong tháng 2


Những quyết định sa thải trong ngành công nghiệp tiền điện tử dường như đã chậm lại đáng kể trong tháng qua với ước tính chỉ 570 nhân viên bị sa thải vào tháng Hai, giảm đáng kể so với ước tính 2.850 trong tháng 1.

Sau khi tổng hợp các số liệu dựa trên các đợt sa thải được báo cáo công khai, ta có thể nhận thấy quyết định cắt giảm việc làm đã lan rộng khắp ít nhất 12 công ty trong khoảng thời gian 28 ngày. Đáng chú ý là chưa tính đến các đợt sa thải ở các sàn giao dịch crypto được tổng hợp vào tháng 1, chẳng hạn như từ Coinbase, Crypto.com và Huobi.

Hầu hết các đợt cắt giảm nhân sự đều ở mức hai con số — ảnh hưởng đến các công ty phân tích , các công ty phát triển phần mềm và blockchain cũng như các nền tảng tài sản kỹ thuật số trong số những công ty khác. Các đợt sa thải gần đây nhất đến từ các công ty phân tích tiền điện tử Elliptic và Messari, lần lượt cắt giảm 10% và 15% nhân viên.

Nhà sáng lập Messari, Ryan Selkis, đã tweet vào ngày 23 tháng 2 rằng việc cắt giảm nhân sự là do “những cơn gió ngược của thị trường” dẫn đến tái cơ cấu đội ngũ nội bộ của họ. “Cơn gió ngược” này được ước tính đã ảnh hưởng đến khoảng 27 nhân viên. Trong khi đó, một phát ngôn viên của Elliptic nói rằng quyết định sa thải 20 nhân viên là một động thái nhằm giảm chi phí hoạt động.

Chainalysis, một công ty phân tích blockchain khác, tiết lộ rằng họ đã sa thải 44 trong số 900 nhân viên của mình, chiếm 4,8% lực lượng lao động vốn “chủ yếu là bán hàng”. Neil Dundon, một nhà tuyển dụng tiền điện tử tại Úc, chia sẻ “việc sa thải nhân công tăng đột biến là một sự kiện vĩ mô không chỉ trong mà cả công nghệ nói chung do lo ngại về suy thoái kinh tế kéo dài.”

toc-do-sa-thai-o-linh-vuc-crypto-giam-dang-ke-trong-thang-2

Sa thải công ty công nghệ từ tháng 1 năm 2022 đến tháng 2 năm 2023 Nguồn: Layoffs.fyi

Dữ liệu từ công cụ theo dõi các quyết định sa thải Layoffs.fyi tiết lộ có tổng cộng 24.572 nhân viên bị sa thải trên 129 công ty công nghệ trong tháng 2, giảm so với 84.414 trên 268 công ty công nghệ trong tháng 1. “Web3 sẽ luôn bị ảnh hưởng nặng nề hơn ít nhất là cho đến khi tách khỏi thị trường chứng khoán. Cũng có thể có một số lo ngại về các quy định khó khăn hơn trong web3 làm tăng đột biến. Nhưng như mọi khi, tiền điện tử luôn có khả năng phục hồi”, thông tin cho biết.

Vào cuối tháng, công ty NFT Dapper và nền tảng mở rộng quy mô Labs đều sa thải khoảng 20% ​​nhân viên do tái cấu trúc nội bộ.

Trong một bài đăng trên Twitter vào ngày 21 tháng 2, đồng sáng lập Polygon, Sandeep Nailwal, giải thích động thái này là kết quả của việc thống nhất tất cả các nhóm nội bộ của mình dưới Polygon Labs, dẫn đến 100 việc làm bị cắt giảm.

Vào ngày 23 tháng 2, Giám đốc điều hành của Dapper Labs, Roham Gharegozlou, đã xác nhận một đợt sa thải khác tại công ty của mình sau đợt sa thải đầu tiên vào tháng 11, lưu ý rằng đây là một phần của quá trình tái cấu trúc “nhằm cải thiện sự tập trung và hiệu quả của chúng tôi”.

, công ty Úc đứng sau một giao thức chuỗi khối Ethereum khác, cũng được cho là đã cắt giảm nhân sự trong tháng, giảm 11% số lượng nhân viên.

Các công ty khác thông báo cắt giảm số lượng nhân viên bao gồm sàn giao dịch tiền điện tử Bittrex, thị trường NFT Magic Eden, tổ chức giám sát tiền điện tử Fireblocks, công ty phần mềm Protocol Labs và công ty truyền thông tiền điện tử The Block.

Công ty thanh toán Affirm đã thông báo rằng họ sẽ ngừng chương trình tiền điện tử của mình trong tháng do cắt giảm 19% nhân viên, mặc dù không biết có bao nhiêu nhân viên từ đơn vị tiền điện tử của họ đã bị sa thải.

Kevin Gibson, nhà sáng lập công ty tuyển dụng blockchain Proof of Search đã đồng ý rằng tốc độ sa thải dường như đã chậm lại so với tháng Giêng.

“Chúng tôi thấy ít ứng viên bị sa thải hơn trong tháng này. Các công ty vẫn đang xây dựng những sản phẩm tuyệt vời nhưng tình hình kinh tế rất khó khăn. Vì vậy, nhiều công ty sẽ phải cắt giảm nhiều nhân viên hơn ngay bây giờ”.

Tuy nhiên, Gibson cảnh báo rằng cơ quan quản lý chứng khoán Hoa Kỳ vẫn có thể “gây ra nhiều đau đớn hơn”, trong khi báo chí tiếp tục đưa tin về Sam Bankman-Fried và sự sụp đổ của FTX “đang ảnh hưởng đến nhận thức của công chúng về lĩnh vực này và việc áp dụng chính thống”.

 

 

 

Xoài

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Nguồn cung WBTC giảm 15% trong tháng 2

Phân tích kỹ thuật ngày 2 tháng 3: BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, DOGE, MATIC, SOL, DOT, LTC