in

Tổng cố vấn của Ripple chỉ trích SEC “bắt nạt” ngành công nghiệp tiền điện tử

ripple


Tổng cố vấn của , Stuart Alderoty, đã chỉ trích cách tiếp cận của Ủy ban và Chứng khoán Hoa Kỳ () là “bắt nạt” trong khi nhấn mạnh nhu cầu cấp thiết về quy định “đúng đắn” từ quốc gia này.

ripple

Stuart Alderoty – Tổng cố vấn của Ripple

Trong bài viết mới nhất, Alderoty đã nhắc lại nhận xét “không có căn cứ” của Dân biểu Sherman trong một phiên điều trần giám sát tập trung vào bộ phận thực thi của SEC do Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Hoa Kỳ tổ chức vào tuần trước.

“Tuy các vụ kiện thực thi đang diễn ra không được thảo luận tại phiên điều trần này, nhưng Dân biểu Brad Sherman nhận trách nhiệm về việc lèo lái vụ kiện thực thi lớn nhất trong không gian tiền điện tử: SEC và Ripple.

Hành vi của Dân biểu Sherman làm nổi bật tác động nguy hiểm của việc quy định bằng cách thực thi. Thay vì cung cấp sự rõ ràng về quy định thông qua xây dựng quy tắc, SEC bắt nạt thị trường bằng cách nộp đơn kiện hoặc đe dọa kiện. Các cáo buộc chưa được chứng minh mang danh quy định là chính sách tồi, gây tổn hại đến người dùng và thị trường. Họ phải gánh chịu thiệt hại vì những đòn giáng bất chợt của một cơ quan quản lý không được kiểm soát”.

Theo ông, Quốc hội Hoa Kỳ cần nhanh chóng điều chỉnh “mớ hỗn độn” này và tạo ra một khuôn khổ lập pháp toàn diện cho tiền điện tử. Tổng cố vấn của Ripple lưu ý hai đề xuất của lưỡng đảng là Đạo luật trao đổi hàng hóa kỹ thuật số và Đạo luật đổi mới tài chính có trách nhiệm nhằm tạo ra sự khác biệt giữa chứng khoán và hàng hóa trong ngành tiền điện tử, là một khởi đầu tốt.

CEO Brad Garlinghouse của Ripple cũng đưa ra bình luận ủng hộ quan điểm của Tổng cố vấn Alderoty.

Kêu gọi ban hành quy định rõ ràng

Tổng cố vấn Ripple Stuart Alderoty khen ngợi lời kêu gọi của cựu Dân biểu Todd Tiahrt về việc Quốc hội Hoa kỳ cần nhanh chóng điều chỉnh “mớ hỗn độn” do thiếu quy định rõ ràng gây ra. Todd Tiahrt đã viết:

“SEC viện cớ quy định công nghệ thiếu rõ ràng để biện minh cho việc vượt quá thẩm quyền của mình. Ví dụ, vụ kiện tiền điện tử lớn nhất của SEC cho đến nay là vụ kiện không gian lận được nộp vào tháng 12/2020 chống lại Ripple . Hóa ra đó là một tính toán sai lầm của SEC do quy mô của Ripple và mức độ kiên quyết của team pháp lý”.

 

Minh Anh

Theo UToday

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Mùa hè DeFi đã đến chưa khi 10 token DeFi hàng đầu tăng đến 30%?

Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 29 tháng 7