in

Tổng thống Putin cấm thanh toán bằng tiền điện tử ở Nga

tiền điện tử


Tổng thống Vladimir Putin đã ký một đạo luật quy định thanh toán bằng là bất hợp pháp, tái khẳng định đồng rúp là đơn vị tiền tệ duy nhất được chấp nhận ở Liên bang Nga.

tiền điện tử

Vladimir Putin – Tổng thống Nga

Thanh toán bằng tiền điện tử trong nước bị cấm

Nga quy định các khoản thanh toán bằng tiền điện tử là bất hợp pháp.

Theo trang web của hệ thống hỗ trợ lập pháp Nga, luật liên bang ngăn chặn việc sử dụng các tài sản tài chính kỹ thuật số làm phương tiện thanh toán đã được Tổng thống Nga Vladimir Putin ký ban hành hôm qua.

Theo luật mới, tài sản kỹ thuật số và quyền kỹ thuật số không còn được chấp nhận là “tài sản thay thế tiền tệ” và do đó không thể dùng để thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ. Các đơn vị tiền tệ khác cũng bị cấm, tái khẳng định vị trí của đồng rúp là tiền tệ duy nhất được chấp nhận chính thức trong lãnh thổ Liên bang Nga.

Việc tuân thủ sẽ được đảm bảo bằng cách yêu cầu các nhà điều hành sàn và doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm pháp lý đối với bất kỳ vi phạm nào. Theo luật pháp của Nga, các nhà vận hành như vậy được coi là “chủ thể của hệ thống thanh toán quốc gia” và phải tuân thủ các quy định, trong số những điều khác, giới hạn các loại giao dịch mà họ được phép thực hiện và cấm cung cấp đòn bẩy, sản phẩm lợi nhuận cho khách hàng.

Nhà nước Nga có thể mua trực tiếp các tài sản tài chính mà không cần sự tham gia hoặc đồng ý của sàn giao dịch. Chứng khoán hỗ trợ tài sản kỹ thuật số cũng có thể bị chấm dứt một cách hợp pháp mà không cần thông báo cho chủ sở hữu tài sản.

Nga đã thể hiện lập trường không thống nhất đối với tiền điện tử. Vào tháng 5, ngân hàng trung ương Nga cho biết họ không cấm ý tưởng sử dụng tiền điện tử cho các khoản thanh toán quốc tế, nhưng không nhất thiết áp dụng như vậy trong nước. Mặt khác, Bộ trưởng Bộ Công nghiệp và Thương mại Nga tuyên bố các khoản thanh toán bằng tiền điện tử sẽ được thực hiện hợp pháp “sớm hay muộn ở định dạng này hay định dạng khác”.

Người Nga ở nước ngoài cũng phần nào bị hạn chế quyền truy cập vào tiền điện tử, vì các lệnh trừng phạt đã cấm một số sàn giao dịch cung cấp dịch vụ cho công dân Nga ở Liên minh châu Âu.

 

Đình Đình

Theo Briefing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Altcoin này xuất hiện tín hiệu đảo chiều tăng giá tiềm năng

Uniswap có nguy cơ sụp đổ 45% mặc dù vừa được niêm yết trên Robinhood