in

Top 30 quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi sự sụp đổ FTX, bất ngờ với vị trí của Việt Nam


Theo thống kê, Hàn Quốc, Singapore và là những quốc gia bị vụ sụp đổ của ảnh hưởng nhiều nhất, với tổng lưu lượng truy cập vào FTX.com là 15,7%.

FTX

Nguồn: CoinGecko

Xét về mức độ ảnh hưởng, Hàn Quốc hiện đang đứng ở vị trí No.1. Trong số tất cả các quốc gia trên toàn thế giới, nước này có tỷ lệ lưu lượng truy cập cao nhất là 6,1%, trung bình có 297.229 người dùng truy cập FTX.com hàng tháng từ máy tính và thiết bị di động. Sàn FTX sụp đổ đã thúc đẩy các quan chức chính phủ Hàn Quốc soạn thảo Đạo luật cơ bản về tài sản kỹ thuật số, một khung pháp lý toàn diện dự kiến ​​sẽ được hoàn thiện vào năm tới.

Được công nhận là trung tâm của châu Á, Singapore là quốc gia bị ảnh hưởng nhiều thứ hai, chiếm 5% lưu lượng truy cập vào FTX.com trên toàn cầu. Theo các số liệu thực tế, con số này đại diện cho 241.675 người dùng trung bình hàng tháng. Sự kiện ngừng hoạt động ở Singapore vào tháng 12/2021 đã đẩy ​​​​người dùng tại đây chuyển sang FTX và có thể giải thích tại sao Singapore xếp hạng cao trong danh sách các quốc gia bị thảm họa FTX ảnh hưởng. Trong tin tức gần đây, công ty cổ phần nhà nước Singapore, Temasek, đã đầu tư 275 triệu đô la của họ vào FTX, điều này cũng thôi thúc niềm tin với FTX của người dân Singapore.

Theo sát và đứng thứ ba là Nhật Bản, với 4,6% lưu lượng truy cập – trung bình có 223.513 người dùng truy cập FTX.com hàng tháng. Gã khổng lồ đầu tư Nhật Bản, SoftBank, đã đầu tư 100 triệu đô la vào FTX đầu năm nay cùng với những công ty khác như Lightspeed Venture Partners, Tiger Global và Insight Partners. Sau khi FTX nộp đơn phá sản, công ty đầu tư mạo hiểm Capital đã tweet một bản ghi nhớ gửi đến các đối tác của họ, thông báo về vấn đề thanh khoản của FTX và hạ giá trị khoản đầu tư của họ từ 210 triệu đô la xuống còn 0 đô la.

Trong khi đó, là nước bị thiệt hại lớn thứ 23 từ vụ bê bối của với lưu lượng truy cập chiếm 1,3% trong tổng số và trung bình có gần 65.000 người dùng truy cập hàng tháng. Không lớn như mọi người nghĩ.

2,9 tỷ đô la giá trị vốn hóa thị trường bị xóa sổ khi giá token FTT lao dốc 92%

Vốn hóa thị trường của FTT (token tiện ích gốc của FTX) giảm mạnh 76% tương đương 2,9 tỷ đô la, kể từ khi có tin tức về cuộc khủng hoảng thanh khoản và của Binance đã tuyên bố thanh lý khoản nắm giữ FTT của mình.

Giá token FTT giảm 92% từ 24,01 đô la xuống còn 1,42 đô la tính đến thời điểm viết bài.

FTX

Nguồn: Tradingview

Binance và OKX giành thị phần sau khủng hoảng FTX

Tính đến ngày 13/11, Binance được hưởng lợi từ sự thất bại của FTX, tăng 7 điểm phần trăm thị phần và đang thống trị 64% trong số thị phần của top 10 sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu.

Thị phần của OKX tăng từ 11,9% lên 13% (1,1 điểm phần trăm).

Phương pháp luận

Nghiên cứu kiểm tra số lượng khách truy cập hàng tháng và tỷ lệ lưu lượng truy cập vào FTX.com theo quốc gia từ máy tính và web di động, dựa trên dữ liệu của SimilarWeb từ tháng 1 đến tháng 10/2022.

Nguồn: Coingecko

Đình Đình

Theo Coingecko


Theo TCBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Themis (TMS)

TMS coin là gì? Tìm hiểu dự án Themis – Thông tin và update mới nhất về dự án

OMNIA coin là gì? Tìm hiểu dự án Omnia – Thông tin và update mới nhất về dự án