in

Top 5 altcoin đã giảm hơn 90% so với mức cao nhất mọi thời đại


Sự sụp đổ của hệ sinh thái , cùng với token gốc LUNA và UST có thể được coi là một trong những khoảnh khắc lịch sử vĩ đại nhất của ngành. Tuy nhiên, những thảm họa như vậy có lẽ không phải là quá hiếm.

Theo dữ liệu của Coingecko, vào tuần trước, ít nhất 5 tài sản từng được coi là có triển vọng đã mất hơn 90% giá trị so với mức cao nhất mọi thời đại (ATH).

Điều thú vị là một số tài sản kỹ thuật số hàng đầu về giá trị vốn hóa thị trường cũng gần như lọt vào danh sách. Ví dụ: DOGE mất 88% so với ATH, UNI giảm 87% và giảm 87%.

Internet Computer (ICP)

Internet Computer Token (ICP) từng trị giá 700 đô la và hiện chỉ còn 8,02 đô la. Như vậy, giá đã giảm hơn 98,8%.

ICP là token của tổ chức phi lợi nhuận Thụy Sĩ Dfinity Foundation, được ra mắt vào năm 2021 và ngay lập tức giành được động lực to lớn. Trong vòng chưa đầy 4 ngày, nó đã đạt thứ hạng tiền điện tử lớn thứ 8 trên thế giới.

Dự án được Dfinity Foundation phát triển từ năm 2016. Mục tiêu của tổ chức là xây dựng một blockchain phi tập trung và có khả năng mở rộng trên đám mây để lưu trữ dữ liệu và hỗ trợ ứng dụng.

Hiện tại, dự án do doanh nhân nhiệt huyết trong ngành công nghệ Dominic Williams dẫn dắt và đặt ra sứ mệnh xây dựng Internet công cộng, không có “móng vuốt” của các công ty công nghệ lớn như Google, Facebook hay Amazon. ICP là token gốc của mạng này.

ICP/USDT Nguồn: Tradingview

Filecoin (FIL)

Filecoin đạt đỉnh ở mức 236,84 đô la vào ngày 1/4/2021. Hiện tại, giá của nó là 7,96 đô la, giảm 96%.

Khi Filecoin được tung ra vào năm 2017, dự án đã huy động số tiền kỷ lục thông qua ICO, lên tới 257 triệu đô la. Con số này thậm chí vượt 232 triệu đô la mà thu được và là số tiền lớn nhất cho đến nay.

Các nhà đầu tư bao gồm những gã khổng lồ như Sequoia Capital, và Union Square Ventures.

Filecoin được ra mắt để hình thành mạng lưu trữ kỹ thuật số phi tập trung, nhờ đó người dùng có thể thuê không gian đĩa có sẵn một cách hiệu quả. Đổi lại, họ sẽ thanh toán bằng .

altcoin

FIL/USDT Nguồn: Tradingview

EOS

Giá cao nhất của là 22,71 đô la được ghi nhận vào ngày 29/4/2018. Hiện tại, token trị giá chỉ 1,33 đô la, thấp hơn đến 93,9%.

Dự án blockchain này được coi là một trong những “kẻ hủy diệt ” đầu tiên và đã huy động được 4,2 tỷ đô la thông qua ICO. Sau nhiều phiên bản thử nghiệm, nó đã chính thức ra mắt vào tháng 6/2018.

Dự án được nhiều thực thể ủng hộ, bao gồm nhà quản lý quỹ đầu cơ tại Anh Alan Howard, CEO Louis Bacon của Moore Capital Management và đồng sáng lập Peter Thiel của PayPal và Palantir.

Tuy nhiên, tâm lý hưng phấn nhanh chóng lắng xuống. Vào tháng 6 năm ngoái, Block.one, công ty tiền điện tử đứng sau blockchain EOS, đã đồng ý trả 27,5 triệu đô la trong một vụ kiện tập thể liên quan đến ICO trị giá 4 tỷ đô la.

altcoin

EOS/USDT Nguồn: Tradingview

dYdX (DYDX)

Tiền điện tử dYdX là token của sàn cùng tên. Vào lúc cao điểm, nó trị giá 27,86 đô la và hiện đang dao động quanh mức 2,01 đô la, giảm 92%.

Giá lao dốc từ ATH bắt đầu vào tháng 9/2021 và một phần là do Trung Quốc hạn chế giao dịch tiền điện tử. Trong thời gian này, khối lượng giao dịch trên sàn tiếp tục tăng và vượt mốc 10 tỷ đô la.

Khối lượng dYdX hiện đang tăng mạnh, phản ánh hành động của chính phủ Trung Quốc đối với lĩnh vực mới nổi này. Trung Quốc cho rằng bất kỳ cá nhân hoặc công ty nào cho phép giao dịch tài sản kỹ thuật số ở quốc gia của họ đều vi phạm pháp luật.

Việc thắt chặt các hạn chế đồng nghĩa với nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực này (bao gồm cả các sàn giao dịch tập trung vẫn vận hành giao dịch OTC trong nước) đã giảm và cuối cùng chấm dứt cung cấp dịch vụ cho người Trung Quốc. Do đó, nhóm khách hàng này bắt đầu tìm kiếm các giải pháp thay thế trên thị trường, chẳng hạn như dYdX.

dYdX là một sàn giao dịch phi tập trung, có nghĩa là nó không giữ tiền của người dùng. Các giao dịch được thực hiện bằng cách sử dụng hợp đồng thông minh dựa trên Ethereum. Để tránh phí gas cao trên mạng chính, dYdX sử dụng giải pháp layer 2 từ StarkWare.

Một đòn giáng mạnh vào token đã xảy ra vào tháng 4 năm nay, khi Binance loại bỏ cặp tiền DYDX và khỏi nền tảng của họ.

altcoin

DYDX/USDT Nguồn: Tradingview

LooksRare (LOOKS)

LooksRare (LOOKS) là token gốc của thị trường NFT cùng tên, đạt đỉnh vào ngày 20/1 năm nay. Vào thời điểm đó, giá trị của nó là 7,1 đô la. Tuy nhiên, LOOKS hiện chỉ còn 0,5 đô la, giảm 93%.

LooksRare xuất hiện bất ngờ vào tháng 1/2022 và trở thành đối thủ lớn nhất của OpenSea, thị trường chính cho NFT. Tuy nhiên, đã có những nghi ngờ về khối lượng khổng lồ từ nền tảng này.

altcoin

LOOKS/USDT Nguồn: Tradingview

Cộng đồng đã phát hiện có các giao dịch wash trading liên quan đến việc người dùng mua và bán NFT giữa các ví của chính họ, dựng nên “màn kịch” nền tảng đang xử lý khối lượng lớn.

Công ty phân tích CryptoSlam thông báo vào ngày 31/1 rằng họ đã xác định được hơn 8,3 tỷ đô la giao dịch wash trading liên quan đến LooksRare. Cuối cùng, điều này khiến token bị mất giá thảm khốc.

 

Đình Đình

Theo Beincrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

ADA phục hồi 45% trong 2 ngày có thể chỉ là bẫy bò

LINK đang ở trong một không gian tốt, nhưng các nhà đầu tư phải biết những gì?