in

Trải nghiệm hợp đồng tương lai giữa cuộc phiêu lưu tiền điện tử cùng CoinEx

coinex


Khi công nghệ blockchain tiến bộ và trở nên phổ biến rộng rãi hơn, tiền điện tử đang dần thâm nhập vào danh mục đầu tư. Thậm chí, ngay cả các tổ chức đầu tư truyền thống và công ty niêm yết cũng bắt đầu rót tiền vào crypto theo cách này hoặc cách khác.

coinex

So với việc đưa tiền của bạn vào các tài sản tài chính khác, đầu tư vào tiền kỹ thuật số yêu cầu quy mô vốn cần thiết thấp hơn nhưng mang lại lợi nhuận trung bình cao hơn. Thị trường cũng cung cấp nhiều lựa chọn phái sinh linh hoạt. Hơn nữa, hợp đồng tương lai tiền điện tử cho phép các trader gấp bội lợi nhuận của họ và kiếm được món hời khổng lồ từ ngân sách nhỏ. Một số nhà đầu tư bán lẻ đã thu về gấp hàng trăm lần số tiền ban đầu và từ nông dân bỗng chốc trở thành tỷ phú bằng cách giao dịch hợp đồng tương lai với mức vốn chỉ 500 USDT (hoặc thậm chí ít hơn). Hợp đồng tương lai tiền điện tử đang dần trở thành một công cụ tài chính giúp những người bình thường tăng giá trị tài sản của họ.

Vậy, hợp đồng tương lai tiền điện tử là gì? Nó khác với các hợp đồng tương lai thông thường như thế nào? Hiện có những nền tảng giao dịch hợp đồng tương lai nào nổi bật?

Hợp đồng tương lai tiền điện tử là gì?

Hợp đồng tương lai tiền điện tử là một thỏa thuận giữa hai bên để mua/bán crypto vào ngày nhất định trong tương lai. Nói một cách đơn giản, nó hoạt động giống như một hợp đồng. Khi mọi người mua hợp đồng tương lai, họ không sở hữu số lượng tiền điện tử tương ứng và những gì họ mua là hợp đồng (thỏa thuận) để mua/bán coin vào một ngày trong tương lai. Do đó, việc sở hữu hợp đồng tương lai sẽ không mang lại cho bạn bất kỳ lợi ích tài chính nào, chẳng hạn như quyền biểu quyết hoặc cam kết cổ phần.

Không giống như giao ngay có tính năng giao hàng theo thời gian thực, hợp đồng tương lai được giao vào một ngày cụ thể trong tương lai.

Mọi người giao dịch hợp đồng tương lai tiền điện tử bởi vì nó hỗ trợ đòn bẩy, có thể nhân lợi nhuận lên gấp nhiều lần. Ngoài ra, hợp đồng tương lai cho phép mọi người giao dịch theo hai hướng (Long/Short), có nghĩa là các trader vẫn thu được lợi nhuận cho dù thị trường tăng hay giảm giá. Ví dụ, khi giá giảm, các trader có thể đặt tỷ lệ đòn bẩy cao hơn và Short. Trong trường hợp này, giá của tài sản cơ bản càng giảm thì lợi nhuận càng cao.

Hiện trạng của thị trường phái sinh tiền điện tử

Kể từ khi () và CBOE (Chicago Board Options Exchange) khởi động hợp đồng tương lai vào năm 2017, thị trường phái sinh tiền điện tử tăng trưởng theo cấp số nhân trong vài năm qua. Trong khi đó, nhiều sàn giao dịch chính thống đã giới thiệu các giải pháp của riêng họ cho công cụ phái sinh tiền kỹ thuật số. Ngoài các CEX (sàn giao dịch tập trung), (sàn giao dịch phi tập trung) cũng triển khai nhiều loại sản phẩm theo trend.

Nhìn chung, CEX đang thống trị thị trường này, nhưng các công cụ phái sinh do DEX giới thiệu cũng có những lợi thế riêng. Bởi vì họ phân cấp, DEX liên tục cung cấp sản phẩm mới dựa trên xu hướng đổi mới on-chain. Do đó, họ thường có những ý tưởng phong phú hơn khi thiết kế sản phẩm.

Các công cụ phái sinh hiện tại có thể được chia thành hợp đồng tương lai (bao gồm hợp đồng vĩnh viễn), quyền chọn, tài sản tổng hợp, thị trường dự đoán và swap lãi suất. Trong số đó, hợp đồng tương lai là một trong những công cụ phái sinh nổi tiếng nhất.

Khi thị trường tiếp tục phát triển, một số bắt đầu tích hợp với các sản phẩm tài chính thông thường, cung cấp cho người dùng nhiều lựa chọn đầu tư hơn. Ví dụ, các tài sản thông thường như cổ phiếu và vàng có thể được tổng hợp trên blockchain thông qua giao thức tài sản tổng hợp và sau đó người dùng mua tài sản tổng hợp của các tài sản tương ứng trên chain. Điều này có nghĩa là họ sẽ nhận được lợi nhuận khi giá của sản phẩm tài chính cơ bản thay đổi. Ví dụ, trên một số sàn nhất định, chúng ta có thể mua tài sản tổng hợp dựa trên cổ phiếu của Tesla.

Trong thị trường phái sinh hiện nay, các nhà đầu tư chủ yếu là nhà đầu tư nhỏ lẻ và nhà đầu tư tổ chức. Khi thị trường tiền kỹ thuật số tiếp tục mở rộng cùng với sự bùng nổ của , và các sàn giao dịch cung cấp lựa chọn cơ chế giao dịch ngày càng linh hoạt, nhu cầu của giới nhà đầu tư bán lẻ sẽ cao hơn.

Mặt khác, nhà đầu tư tổ chức đang phải đối mặt với một nền kinh tế toàn cầu chậm chạp và lợi nhuận từ các sản phẩm tài chính thông thường tiếp tục giảm. Trong khi đó, tiền điện tử không ngừng phát triển, khiến nó trở thành mục tiêu đầu tư được ưa chuộng. Do vậy, ngày càng nhiều nhà đầu tư tổ chức bắt đầu mua công cụ phái sinh crypto để đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ và cải thiện lợi nhuận tổng thể.

Trong tài chính thông thường, thị trường phái sinh có lợi thế tuyệt đối so với thị trường giao ngay về khối lượng giao dịch vì quy mô thị trường phái sinh gấp 5 lần quy mô thị trường giao ngay. Khi thị trường tiền điện tử tiếp tục phát triển, ngày càng có nhiều nhà đầu tư bán lẻ và nhà đầu tư tổ chức đổ xô vào các công cụ phái sinh của lĩnh vực này vì triển vọng hứa hẹn lạc quan.

Sự khác biệt giữa hợp đồng tương lai tiền điện tử và hợp đồng tương lai thông thường

Cả hợp đồng tương lai thông thường và hợp đồng tương lai tiền điện tử đều là thỏa thuận giữa hai bên để mua hoặc bán tài sản tài chính vào một ngày trong tương lai và việc nắm giữ hợp đồng tương lai không cấp cho người dùng quyền sở hữu tài sản tương ứng.

Các tài sản cơ bản của hợp đồng tương lai thông thường thường bao gồm dầu, vàng và tài sản tài chính như trái phiếu và cổ phiếu. Tuy nhiên, khi nói đến hợp đồng tương lai tiền điện tử, tài sản cơ bản chỉ bao gồm các coin như .

Ngoài tài sản cơ bản khác nhau, hợp đồng tương lai tiền điện tử và hợp đồng tương lai thông thường còn có các điểm khác biệt chính nào khác?

Giám sát theo quy định

Như chúng ta đã biết, thị trường hợp đồng tương lai thông thường chịu sự giám sát của cơ quan quản lý và có các tiêu chuẩn, nghị định cụ thể để đảm bảo tính hợp pháp của giao dịch và ngăn chặn gian lận, lạm dụng thị trường.

Mặt khác, tiền điện tử là phi tập trung và không bị kiểm soát. Vì vậy, hợp đồng tương lai crypto được giao dịch trên các sàn cả tập trung và phi tập trung. Mặc dù những nền tảng giao dịch này có quy tắc liên quan cho hợp đồng tương lai để đảm bảo giao dịch suôn sẻ, nhưng trader phải chịu rủi ro về bảo mật tài sản và biến động thị trường.

Giờ giao dịch

Hợp đồng tương lai thông thường và hợp đồng tương lai tiền điện tử khác nhau về giờ giao dịch. Hầu hết các thị trường tài chính thông thường chỉ mở cửa trong giờ làm việc các ngày trong tuần. Họ không mở cửa ngoài giờ. Hơn nữa, giờ làm việc khác nhau giữa các quốc gia. Do đó, người dùng chỉ có thể giao dịch hợp đồng tương lai thông thường trong giờ giao dịch.

Ngược lại, thị trường tiền điện tử luôn mở 24 giờ một ngày, 365 ngày một năm và trader có thể giao dịch hợp đồng tương lai bất cứ lúc nào trong năm. Do đó, giờ giao dịch của thị trường crypto dài hơn nhiều so với giờ giao dịch của thị trường tương lai thông thường. Vì thị trường mở quanh năm nên trader có thể điều chỉnh chiến lược giao dịch của họ bất cứ lúc nào trong trường hợp khẩn cấp như biến động giá mạnh. Ngoài ra, những người tự tin vào xu hướng thị trường cũng có thể kiếm được lợi nhuận lớn hơn bằng cách giao dịch với tần suất cao hơn.

Khối lượng giao dịch

Khi nói đến khối lượng giao dịch, hợp đồng tương lai thông thường và hợp đồng tương lai tiền điện tử có sự khác biệt đáng kể. Cụ thể, quy mô của hợp đồng tương lai thông thường lớn hơn nhiều so với hợp đồng tương lai tiền điện tử. Nhìn chung, thị trường tương lai tiền điện tử vẫn là một thị trường ngách.

Tuy nhiên, khi công nghệ blockchain tiến bộ và được áp dụng rộng rãi hơn, khối lượng giao dịch crypto ngày càng lớn hơn. Ngoài ra, tất cả mọi người đều có thể truy cập thị trường và luôn mở 24 giờ một ngày, chứng tỏ không gian rất có tiềm năng cho hợp đồng tương lai.

Các sàn giao dịch hợp đồng tương lai tiền điện tử “hot trend”

Hầu hết các CEX chính thống chẳng hạn như Binance, OKEx và đã giới thiệu tính năng giao dịch hợp đồng tương lai, ngoài dịch vụ giao dịch giao ngay.

Bên cạnh các sàn giao dịch nêu trên, với cam kết giúp giao dịch tiền kỹ thuật số dễ dàng hơn, sàn CoinEx cũng đang nhận được nhiều sự công nhận từ người dùng và trở thành sàn yêu thích của số lượng lớn trader.

Ngoài những ưu điểm vừa đề cập, CoinEx cũng tự hào có các tính năng mà những nền tảng giao dịch hợp đồng tương lai khác không có. Ví dụ, họ có giao diện người dùng đơn giản, thiết thực, rất dễ sử dụng. Ngay cả những người mới bắt đầu cũng sẽ cảm thấy dễ dàng với CoinEx Futures và tận hưởng trải nghiệm giao dịch hài lòng. Chính điều này đã thu hút ngày càng nhiều trader đến với sàn.

Ngoài ra, vì những lý do mà chúng ta đều biết, mỗi khu vực có các chính sách khác nhau về tiền điện tử và nhiều sàn giao dịch yêu cầu người dùng hoàn thành xác thực KYC (xác minh danh tính) nghiêm ngặt, phức tạp. Điều này đặt ra ngưỡng tham gia cao cho người mới bắt đầu, khiến nhiều người không thể tiếp cận. Để hạ thấp ngưỡng giao dịch và cung cấp cho người dùng trải nghiệm giao dịch thích thú hơn, CoinEx sau nâng cấp đã loại bỏ các yêu cầu KYC nghiêm ngặt đối với người dùng mới và điều này cũng phù hợp hơn với tinh thần phân cấp của blockchain.

Trong những năm gần đây, do đại dịch COVID-19 gây ảnh hưởng trầm trọng và nền kinh tế toàn cầu chậm chạp, lợi nhuận của các tài sản chính thống như cổ phiếu giảm sau nhiều đợt lao dốc. Mặt khác, tiền điện tử được chấp nhận rộng rãi vì ngưỡng đầu tư thấp và lợi nhuận cao. Đặc biệt, sự phát triển nhanh rộng của DeFi, NFT và đã cung cấp lựa chọn ngày càng linh hoạt về các công cụ phái sinh tiền điện tử cho phép những cá nhân bình thường kiếm lợi từ nhiều cơ hội tuyệt vời do cuộc cách mạng tài chính này mang lại.

Là một sàn giao dịch, CoinEx đặt ra sứ mệnh giúp tất cả mọi người có thể tiếp cận tài chính. Với tầm nhìn giới thiệu không gian tiền điện tử đến công chúng, CoinEx đã và đang tiếp tục cải thiện quy trình, trải nghiệm giao dịch và hạn chế những khó khăn trong giao dịch để nhiều người bình thường có thể đổi đời thông qua việc đầu tư dễ dàng. Vì vậy, đừng ngần ngại tham gia CoinEx ngay bây giờ và bắt đầu cuộc phiêu lưu tiền điện tử của bạn!

Disclaimer: Đây là bài viết quảng cáo nằm trong chuyên mục Thông cáo Báo chí, không phải là lời khuyên đầu tư. Các bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi hành động, chúng tôi không chịu trách nhiệm cho các quyết định đầu tư của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Bitcoin

Tin vắn Crypto 28/05: Bitcoin sẵn sàng chạm mức đáy mới trong 52 tuần cùng tin tức Metaverse, Shiba Inu, Animoca Brands, Solana, Kava, Convex Finance

Giá Bitcoin bị mắc kẹt dưới $29K khi LUNA trở về từ cõi chết