in

True USD (TUSD) trở thành stablecoin lớn thứ 5 sau khi vốn hóa thị trường tăng 15%


Trong vài tuần qua, giá trị thị trường của True USD (TUSD) tăng lên và hiện được xếp hạng là lớn thứ 5 tính theo vốn hóa thị trường.

Trong 24 giờ qua, vốn hóa thị trường của TUSD tăng hơn 15%, hiện ở mức hơn 1,1 tỷ đô la.

TUSD

Vốn hóa thị trường của TUSD Nguồn: CoinMarketCap

Dòng ra TUSD ròng tăng lên để đáp ứng nhu cầu

Thước đo Netflow (dòng ròng) của Glassnode là một công cụ hữu ích để phân tích hoạt động của một loại tiền điện tử như TUSD. Netflow đề cập đến chênh lệch giữa số lượng coin chảy vào và ra khỏi một sàn giao dịch hoặc pool khai thác cụ thể. Khi giá trị Netflow cao hơn 0, điều đó cho thấy nhiều tiền chảy vào sàn/pool khai thác hơn là chảy ra ngoài.

Sử dụng cách tính này, Glassnode quan sát thấy mức độ hoạt động của TUSD tăng lên gần đây. Điều này được thể hiện rõ qua diễn biến giảm đáng kể về mức độ hoạt động trên biểu đồ trước tháng 2, sau đó tăng đáng chú ý trong tháng đó.

Ngoài ra, biểu đồ Netflow ghi nhận mức tăng tích cực đáng kể chưa từng thấy kể từ tháng 10/2021. Tính đến thời điểm viết bài, số liệu này đã vượt mốc 478.000 TUSD.

TUSD

TrueUSD: Khối lượng chuyển ròng từ/đến sàn giao dịch Nguồn: Glassnode

Santiment: Hành vi tăng giá trên khối lượng TUSD YTD

Kiểm tra chỉ số khối lượng của Santiment, TUSD hiển thị mức độ hoạt động khá kém ấn tượng. Tuy nhiên, có dấu hiệu cho thấy mức độ tương tác tăng nhẹ.

TUSD

Khối lượng TUSD hàng tháng Nguồn: Santiment

Thị trường cho stablecoin nóng lên

Có một số loại stablecoin phổ biến trên thị trường, như stablecoin thuật toán phi tập trung dưới mức thế chấp (), stablecoin phi tập trung thế chấp vượt mức dựa trên tài sản (DAI) và các phiên bản được hỗ trợ 1:1 tập trung như USDC, và BUSD.

Vốn hóa thị trường của các stablecoin Nguồn: Nansen

Trong 24 tháng qua, BUSD và USDC tăng trưởng đáng kể, lần lượt khoảng 1409% và 912%. Các stablecoin thường có sẵn thông qua các sàn giao dịch tập trung (CEX) và cầu nối. Dưới đây là bảng tổng quan về bốn stablecoin hàng đầu:

Nguồn: Nansen

BUSD biến mất có khả năng thúc đẩy tăng trưởng của các loại stablecoin khác

Nghiên cứu gần đây của Nansen tiết lộ BUSD đang phải đối mặt với sụt giảm nhu cầu, trong khi TUSD trở nên phổ biến trên thị trường. Sự thay đổi này có thể là do tin tức gần đây rằng dự định hủy niêm yết BUSD vì các vấn đề quy định.

Theo cùng một báo cáo, dường như đang cố gắng khôi phục vị thế của mình bằng cách đúc khoảng 130 triệu đô la TUSD trong tuần qua, cho thấy sự phụ thuộc ngày càng tăng vào TUSD của sàn giao dịch này. Động thái này có thể góp phần làm tăng vốn hóa thị trường của TUSD, khi các nhà đầu tư nghi ngờ về tính bền vững của BUSD trên thị trường.

Tuy nhiên, bất chấp sự gia tăng gần đây của TUSD, định giá thị trường của nó vẫn nhỏ hơn đáng kể so với Dai (DAI), hiện là stablecoin lớn thứ tư về vốn hóa thị trường, trị giá hơn 5 tỷ đô la. Như vậy, mặc dù TUSD có thể đang tăng trưởng, nhưng vẫn phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ những người chơi hàng đầu trên thị trường stablecoin.

Đình Đình

Theo Cryptoslate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Bitcoin tăng 4% nhờ dữ liệu sản xuất lạc quan của Trung Quốc

Decentraland (MANA) có thể chứng kiến sự sụt giảm trong tháng 3