in

TRX lội ngược dòng đầy ấn tượng – Tron sẽ sớm soán ngôi BNB Chain?


Không có gì phải bàn cãi khi khẳng định năm nay mang lại nhiều bất lợi cho các giao thức . Kéo thảm, lừa đảo, , khai thác và thất bại của một số giao thức này đã khiến các nhà đầu tư và cơ quan quản lý ngày càng hoài nghi việc DeFi là tương lai của tài chính. Cho đến nay trong năm, hơn 1,6 tỷ đô la tiền điện tử đã bị mất vào tay các kẻ tấn công DeFi. Con số này thậm chí đã vượt qua tổng số thiệt hại trong năm 2020 và 2021.

Tuy nhiên, khi đối mặt với những bi kịch như vậy, Tron dường như đã có một tháng tốt đẹp. Theo dữ liệu từ DefiLlama, với Tổng giá trị đã khóa (TVL) là 5,8 tỷ đô la, Tron hiện được xếp hạng là blockchain lớn thứ ba trong hệ sinh thái DeFi, theo sát .

Dữ liệu từ DeFi Llama cũng tiết lộ mặc dù hầu hết các chain trong hệ sinh thái gặp khó khăn trong tháng 5 cho đến nay, Tron đã chứng kiến ​​mức tăng trưởng 46,33% trong 30 ngày. Tương tự, trong 7 ngày gần đây, mức tăng trưởng 14,63% đã được ghi nhận.

Với những bước tiến bất bại trong không gian DeFi, token gốc TRX của chain hoạt động như thế nào kể từ đầu tháng?

TRX: Cú lội ngược dòng ấn tượng

Trong bối cảnh thị trường tiền điện tử lao dốc, tháng 5 có vẻ là một tháng tốt đối với TRX trên phương diện giá cả. Giao dịch ở mức 0,08106 đô la, TRX tăng 32% trong 29 ngày qua. Từ ngày 5/5 đến ngày 8/5, token đã đánh dấu mức cao trong khu vực 0,089 đô la.

Biểu đồ giá TRX 4 giờ Nguồn: Tradingview

Vốn hóa thị trường cho TRX cũng ghi nhận một số tăng trưởng so với ngưỡng 6,38 tỷ đô la vào đầu tháng. Hiện đang ở mức 7,83 tỷ đô la vào thời điểm viết bài, token cho đến nay tăng 22% trong 29 ngày qua.

Ngoài những điều trên, biểu đồ giá thể hiện xu hướng đi lên suốt cả tháng. Kể từ ngày 1/5, đường EMA 50 di chuyển dưới giá, chứng tỏ hoạt động lạc quan mạnh mẽ và duy trì xu hướng tăng kể từ khi tháng 5 bắt đầu.

Quan sát Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) và MFI, cả hai đều đánh dấu mức cao trong vùng quá mua vào ngày 5/5 và ngày 8/5. Mặc dù động thái đảo chiều đã đẩy các chỉ báo đi xuống trong tháng, nhưng tại thời điểm viết bài, diễn biến phục hồi đang xảy ra. RSI hiện đánh dấu vị trí tại 61 và MFI là 80,39.

Nguồn: TradingView

Các chỉ báo on-chain

cho thấy TRX tăng trưởng toàn diện, ghi nhận nhiều mức cao trên cả phương diện xã hội và phát triển.

Kể từ đầu tháng, hoạt động phát triển của TRX duy trì vị trí giữa khu vực 8 và 9. Tại thời điểm viết bài, con số này ở mức cao 9,55.

trx

Nguồn: Santiment

Tương tự, trên mặt trận xã hội, token đã có những bước tiến đáng kể. Cụ thể, khối lượng xã hội thiết lập mức cao 483 vào ngày 24/5, tăng hơn gấp đôi so với mức thấp 193 vào đầu tháng. Tỷ lệ thống trị xã hội cũng đạt mức cao 0,562% vào ngày 24/5 và mức thấp 0,266% vào ngày 3/5.

trx

Nguồn: Santiment

Tuy vậy, với chỉ 9 giao thức trên blockchain, Tron có lẽ còn lâu mới lật đổ được BNB Chain có hơn 350 giao thức hiện đang hoạt động trong hệ sinh thái của nó.

 

Đình Đình

Theo AMBCrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 31 tháng 5

ADA tăng vọt 50% sau 3 ngày, mục tiêu tiếp theo ở đâu?