in

TVL Gains Network bùng nổ sau khi ra mắt trên Arbitrum, thu hẹp khoảng cách với GMX


Gains Network, một dự án phái sinh phi tập trung trong không gian lợi suất thực, tiếp tục thu hút thêm nhiều khoản đầu tư sau khi triển khai trên vào ngày 31/2/2022. Theo dữ liệu từ DefiLlama, tính đến ngày 19/2, tổng giá trị bị khóa (TVL) của Gains Network đứng thứ 4 trong lĩnh vực phái sinh trên toàn thị trường. Trên mạng Arbitrum, dự án chỉ xếp sau GMX.

Gains

Các nền tảng phái sinh hàng đầu về TVL Nguồn: DefiLama

Gains Network là một nền tảng giao dịch phái sinh không lưu ký (non-custody) hỗ trợ đòn bẩy lên tới 1.000 lần, ban đầu được xây dựng trên . Nền tảng cho phép người dùng giao dịch các công cụ phái sinh trên nhiều loại tài sản, bao gồm tiền điện tử, cổ phiếu, hàng hóa và chỉ số chứng khoán.

Kể từ khi triển khai trên Arbitrum vào ngày 31/12, TVL của Gains Network tăng gấp đôi từ 17,76 triệu đô la vào tháng 1/2023 lên 35,94 triệu đô la. Điều này cho thấy Arbitrum là chất xúc tác cho sự phát triển của TVL trên nền tảng.

Hiện tại, TVL của dự án đạt 48,85 triệu đô la. Trong số này, TVL của Gains Network trên Arbitrum chiếm phần lớn với 31 triệu đô la, so với 17,54 triệu đô la trên Polygon, theo DefiLlama. Sàn () gTrade là một trong những sản phẩm của Gains Network và là nguồn doanh thu chính của dự án. gTrade hoạt động dựa trên kho tiền DAI, nơi người dùng thế chấp tài sản để mở các vị thế và nhận lại gDAI. Ngoài ra, người dùng có thể stake gDAI để nhận gNFT-DAI làm phần thưởng. Hiện tại, TVL của gDAI Vault trên Arbitrum là 28,9 triệu đô la với APR 16,93%, theo Dune Analytics.

Gains

TVL của GNS Nguồn: DefiLlama

Một sản phẩm khác của Gains Network là staking pool, trong đó người dùng stake GNS để nhận phần thưởng. Hiện tại, dự án ghi nhận số tiền staking trị giá 199,64 triệu đô la trên nền tảng này. Gains Network tạo doanh thu từ phí giao dịch trên gTrade để thưởng cho staker và những người nắm giữ gDAI.

Sau một tháng triển khai trên Arbitrum, gTrade ghi nhận khối lượng giao dịch là 1,98 tỷ đô la so với 5,15 triệu đô la ban đầu. Từ khối lượng giao dịch này, gTrade đã thu về 1,9 triệu đô la phí, ghi nhận doanh thu 1,6 triệu đô la vào tháng 1/2023, theo Token Terminal. Đây cũng là kỷ lục doanh thu cao nhất của nền tảng. Theo đó, doanh thu này được chia sẻ giữa các nhà cung cấp thanh khoản trên nền tảng, phù hợp với bản chất lợi suất thực của Gains Network.

Gains

Khối lượng giao dịch hàng ngày của gTrade trên Arbitrum sau 1 tháng triển khai Nguồn: Dune Analytics.

Ngoài ra, khối lượng giao dịch trung bình trong 7 ngày trên nền tảng lần đầu tiên vượt mốc 100 triệu đô la vào ngày 17/1 và đạt mức cao nhất là 177,28 triệu đô la vào ngày 27/1. Sàn giao dịch gTrade cũng đã vượt mốc 10.000 người dùng vào ngày 23/1.

Kể từ khi ra mắt, gTrade đã xử lý khối lượng giao dịch trị giá hơn 28,7 tỷ đô la. Theo Dune Analytics, staker GNS trên nền tảng này đang kiếm được khoảng 7,6% APR từ các token GNS đã stake của họ.

Gains

Khối lượng giao dịch hàng ngày của Gains Network trên Polygon và Arbitrum Nguồn: Dune Analytics

Với đà tăng trưởng như vậy, Gains Network đã tổ chức phiên hỏi-đáp trên vào ngày 19/2 để trả lời các câu hỏi từ cộng đồng. Trong phiên, team dự án chia sẻ kế hoạch cho tương lai, bao gồm mở rộng sang các mạng layer 2 khác và thêm nhiều loại tài sản hơn vào nền tảng của họ.

Nhìn chung, việc triển khai Gains Network trên Arbitrum đã tăng đáng kể TVL và khối lượng giao dịch của nền tảng. Với số lượng người dùng và doanh thu ấn tượng, Gains Network có vị thế tốt để tiếp tục tăng trưởng trong không gian phái sinh lợi suất thực.

Theo một báo cáo gần đây của Tech7, đã tiết lộ họ dự định đưa Gains Network (GNS) vào Khu vực đổi mới của mình. Sau thông báo niêm yết của Binance, giá GNS đã tăng hơn 100% chỉ sau vài phút.

Đình Đình

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Blur đốt nhiều ETH nhất trong ngày, vượt cả Uniswap, OpenSea và Ethereum

Cá voi cổ đại bất ngờ thức giấc và di chuyển 1,6 triệu Bitcoin – Giá BTC sắp bị dump?