in

TVL quý 2 của Avalanche tăng đáng ngạc nhiên bất chấp hoạt động mạng suy giảm


đã và đang cố gắng phục hồi sau sự cố . Hoạt động mạng và hiệu suất giá của token này bị ảnh hưởng nặng nề từ việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ () tăng lãi suất. Bất chấp những khó khăn này, Avalanche vẫn tích cực trong việc cải thiện trải nghiệm người dùng.

Sau những gì đã xảy ra, nền tảng phân tích tiền điện tử Messari đã phát hành báo cáo “Tình trạng của Avalanche” tập trung vào hiệu suất của mạng trong quý 2/2022.

Tìm hiểu dữ liệu

Theo báo cáo của Messari, hầu hết các hoạt động mạng đảo ngược hướng đi trong quý 3 sau khi chịu gánh nặng của các yếu tố tiêu cực gây giảm giá. Đáng chú ý, Avalanche có mức độ sử dụng mạng giảm đáng kể so với quý đầu năm. Số lượng giao dịch hàng ngày trượt từ 865.000 xuống 540.000 trong quý 2. Một nguyên nhân nổi bật giải thích cho điều này là chuyển các phát triển sang subnet.

Avalanche

Mức độ sử dụng mạng Avalanche Nguồn: Messari

Trong cả quý 1 và quý 2, bất kỳ lần tăng doanh thu đột biến nào cũng đi kèm với FDV (Định giá loãng hoàn toàn) tăng vọt. Báo cáo ghi nhận “chênh lệch giữa hai biến số thắt chặt trong quý 2” mặc dù doanh thu hàng ngày không thường xuyên tăng đột biến. Khi mức chênh lệch thắt chặt, mức độ sử dụng mạng trở nên tương quan hơn với giá trị thị trường.

Kéo theo đó, subnet cũng bị ảnh hưởng về số lượng giao dịch và phí giao dịch. Hậu quả là doanh thu sụt giảm trên Avalanche, càng làm trầm trọng thêm tình trạng tồi tệ của quý 2.

Avalanche

Doanh thu hàng ngày và giá trị mạng Avalanche Nguồn: Messari

Theo báo cáo, tổng giá trị bị khóa (TVL) tính bằng USD giảm nhưng số lượng khóa vào tăng lên. Quý 2 bắt đầu với 115 triệu AVAX và kết thúc với 152 triệu AVAX khóa trong DeFi. Như vậy, TVL tính theo đô la sụt giảm do giá giảm chứ không phải mức độ sử dụng.

Avalanche

TVL của Avalanche Nguồn: Messari

Bất chấp Avalanche suy thoái trong những tháng gần đây, cá voi không ngừng tích lũy. Vào ngày 11/7, AVAX là một trong 10 token hàng đầu được 100 cá voi lớn nhất trên nắm giữ, theo WhaleStats.

Chuyện gì tiếp theo cho AVAX?

Giá của AVAX phù hợp với các điều kiện thị trường đang diễn ra. Vào thời điểm viết bài, nó được giao dịch ở mức 17,69 đô la sau khi bị bán tháo vào cuối tuần.

Biểu đồ giá AVAX 4 giờ Nguồn: Tradingview

 

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Peter Brandt cảnh báo sự sụt giảm hơn nữa cho BTC và một đối thủ của ETH

Gấu tàn sát các rebase token khiến định giá trượt 92% từ 8 tỷ đô la xuống 577 triệu đô la trong 7 tháng