in

Tỷ phú đầu tư Jim Rogers cảnh báo thị trường gấu “tồi tệ nhất” sắp đến

Jim Rogers


Nhà đầu tư kỳ cựu Jim Rogers – đồng sáng lập Quantum Fund và nhà đầu tư tỷ phú George Soros cảnh báo nhiều thị trường gấu đang đến và thị trường gấu tiếp theo sẽ là “tồi tệ nhất” trong cuộc đời ông. Lưu ý về khả năng cổ phiếu lao dốc 90%, ông nhấn mạnh các nhà đầu tư sẽ mất rất nhiều tiền.

Jim Rogers

Nhà đầu tư Jim Rogers

Jim Rogers: ”Thị trường gấu tồi tệ nhất” trong cuộc đời ông sắp đến

Nhà đầu tư nổi tiếng Jim Rogers cảnh báo thị trường gấu sắp tới sẽ là “tồi tệ nhất” trong cuộc đời của ông tại một cuộc phỏng vấn với Kitco News vào tuần trước. Rogers là cựu đối tác kinh doanh của George Soros, đồng sáng lập Quantum Fund và Soros Fund Management.

Trích dẫn rằng chúng ta đang ở trong một thị trường gấu ngay bây giờ, ông dự đoán điều tồi tệ nhất vẫn chưa đến.

“Nhiều thị trường gấu sẽ đến… Thị trường tiếp theo sẽ tồi tệ nhất trong cuộc đời tôi”.

Trong khi giải thích “chúng ta đã gặp vấn đề với quá nhiều nợ” vào năm 2008, ông nhấn mạnh nợ tăng vọt kể từ đó.

“Trời ơi, nợ tăng vọt khắp nơi, vì vậy thị trường gấu tiếp theo sẽ rất kinh khủng. Hoa Kỳ tăng nợ gấp nhiều lần kể từ năm 2009. thậm chí không thể đếm được nợ. Ở nhiều quốc gia trên thế giới, nợ cứ ngày càng cao… Năm 2008 là do nợ quá nhiều, bây giờ còn tệ hơn thế. Nhiều cổ phiếu sẽ giảm 70%, 80%, 90%. Tất nhiên, điều đó sẽ xảy ra. Tôi chỉ không biết khi nào.

Đã 13 năm trôi qua kể từ khi chúng ta gặp phải những vấn đề lớn và đó là thời gian dài nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. Như vậy, đã quá hạn trên cơ sở lịch sử.

Chúng ta có định giá rất cao, nợ nần chồng chất, rất nhiều nhà đầu tư mới tham gia. Đó không phải là lần đầu tiên tôi chứng kiến cảnh này. Tôi biết mọi việc sẽ diễn ra như thế nào. Tất cả họ sẽ mất rất nhiều tiền. Tôi hy vọng mình không phải là một trong số đó”.

“Đô la Mỹ mất đi quyền bá chủ”

Rogers cũng nhắc lại quan điểm đô la sẽ mất vị trí thống trị, khẳng định “Chiến tranh - góp phần đẩy nhanh tiến độ”.

“Phương tiện trao đổi quốc tế của thế giới được cho là trung lập – bất kỳ ai cũng có thể làm bất cứ điều gì họ muốn. Nhưng, thật không may, Washington đang thay đổi những quy tắc đó. Washington nói rõ nếu họ không thích bạn, bạn không thể sử dụng đô la Mỹ và mọi người thắc mắc “chờ một phút, phương tiện trao đổi quốc tế được cho là trung lập. Đó không phải là cách nó hoạt động”.

Ông khẳng định chính phủ Hoa Kỳ đã chứng minh họ sẽ “lấy tiền của bạn” nếu họ không thích bạn.

“Nhiều người đã bị Hoa Kỳ tịch thu tài sản vì họ không thích những người đó. Nhiều quốc gia, thậm chí cả các đồng minh, hiện đang tìm kiếm một loại khác để cạnh tranh với đô la Mỹ bởi vì họ lo sợ đột nhiên Washington nói lời cay đắng”.

Rogers cũng bình luận về , xác nhận ông chưa mua bất kỳ nào. Ông nhắc lại quan điểm của mình rằng nếu tiền điện tử thành công như một loại tiền tệ, các chính phủ sẽ đặt nó ra ngoài vòng pháp luật vì họ không thích cạnh tranh.

 

Minh Anh

Theo News Bitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Phần lớn chuyên gia Finder dự đoán DOGE sẽ mất tất cả giá trị – Đã đến lúc thoát khỏi DOGE?

ADA sẽ tiếp quản vị trí của XRP trong bối cảnh vốn hóa thị trường tăng?