in

Tỷ phú Mark Cuban dự đoán SEC Mỹ sẽ áp đặt các quy tắc tiền điện tử “ác mộng”

SEC


Ngôi sao Shark Tank và ông chủ đội NBA Dallas Mavericks, Mark Cuban, gần đây cảnh báo rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ () sẽ đưa ra các quy tắc đăng ký token giống như “cơn ác mộng chờ đợi ngành công nghiệp tiền điện tử”.

SEC

­Tỷ phú Mark Cuban

Mark Cuban: SEC sẽ đưa ra quy định tiền điện tử “ác mộng”

Tỷ phú Mark Cuban đã cảnh báo trong một tweet vào thứ 7 về cách SEC sẽ điều chỉnh các token.

Cảnh báo được đưa ra để đáp lại một tweet của Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Pat Toomey (R-PA), sau khi ông giáng đòn mạnh vào cơ quan giám sát chứng khoán về hành động thực thi đối với một cựu nhân viên và chỉ đích danh 9 token được niêm yết trên sàn này là chứng khoán. Như Tech7 đưa tin, Coinbase nhanh chóng bác bỏ cáo buộc họ đã niêm yết chứng khoán .

Toomey lưu ý hành động thực thi này “là ví dụ hoàn hảo cho thấy SEC có quan điểm rõ ràng về cách thức và lý do tại sao một số token được phân loại là chứng khoán. Tuy nhiên, SEC đã không tiết lộ quan điểm của họ trước khi bắt đầu hành động thực thi”.

Cuban – một tỷ phú sở hữu khối tài sản 4,7 tỷ đô la tin rằng SEC sẽ đưa ra các quy tắc đăng ký token giống như “cơn ác mộng” đối với ngành công nghiệp tiền điện tử. Ông trả lời Toomey:

“Ông nghĩ điều này thật tệ sao? Chờ cho đến khi ông thấy họ nghĩ ra những quy định đăng ký token. Đó là cơn ác mộng đang chờ đợi ngành công nghiệp tiền điện tử. Còn cách nào khác để tuyển dụng hàng ngàn luật sư và tạo ra các lý do để yêu cầu đóng thuế nhiều hơn?”

Tweet của Cuban đính kèm liên kết đến một video trên về việc ông đang cố gắng gửi thư không hành động cho SEC để đảm bảo giao dịch mua cổ phiếu mà ông sắp thực hiện sẽ không vi phạm luật giao dịch nội gián. Tuy nhiên, vị tỷ phú đã chứng minh rằng quá trình này rất phức tạp, đồng thời nhấn mạnh nó không mang lại niềm tin cho các nhà đầu tư rằng họ sẽ không vi phạm pháp luật. “Những gì tôi thấy đã khiến tôi bị sốc”, Cuban viết sau khi thực hiện quá trình theo chỉ dẫn của SEC.

“Hầu hết các thư không hành động mô tả yêu cầu, phân tích các sự kiện và hoàn cảnh cụ thể liên quan, thảo luận về luật và quy tắc hiện hành”, SEC tuyên bố trên trang web của mình. Nếu yêu cầu không hành động được chấp nhận, “nhân viên SEC sẽ không khuyến nghị Ủy ban thực hiện hành động cưỡng chế đối với người yêu cầu dựa trên các sự kiện và tuyên bố được mô tả trong yêu cầu của cá nhân hoặc tổ chức đó”.

Cuban trước đây từng chỉ trích SEC vì thực hiện cách tiếp cận tập trung vào thực thi để điều chỉnh lĩnh vực tiền điện tử.

Vào tháng 8, ông chủ của Dallas Mavericks đã chất vấn Chủ tịch SEC Gary Gensler về trọng tâm “bảo vệ nhà đầu tư”.

“Nếu ông làm việc thay mặt cho các nhà đầu tư, ông phải giúp các nhà đầu tư và doanh nhân dễ dàng đưa ra câu hỏi và trả lời chúng. Nhưng ông lại làm cho điều đó trở nên bất khả thi. Những người không đủ khả năng để thuê luật sư chỉ có thể phỏng đoán”.

SEC gần đây đã bị chỉ trích vì điều chỉnh lĩnh vực tiền điện tử bằng cách thực thi. Tuần trước, Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Tom Emmer cũng lên án SEC vì “đàn áp các công ty vượt ngoài thẩm quyền của họ”.

 

Minh Anh

Theo AMBCrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

SOL có thể tăng 40% trong tháng 8 bất chấp các tín hiệu giảm giá dài hạn

Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 27 tháng 7