in

Tỷ phú Mike Novogratz cảnh báo khả năng sinh lời 200x là “không bình thường” sau khi “lọt hố” Terra


Mike Novogratz, tỷ phú sáng lập công ty quản lý tài sản Galaxy Digital, đã cảnh báo rằng, việc kiếm được hơn 200 lần lợi nhuận từ các khoản đầu tư tiền điện tử là điều “không bình thường”.

Phát biểu tại Hội nghị thượng đỉnh Christie’s Art + Tech tại New York vào hôm thứ Tư, Novogratz đã cảnh báo người tham gia về sự biến động mạnh của ngành công nghiệp tiền điện tử.

“Tôi có những người bạn đã mua rất nhiều tiền điện tử và điều đó đã thay đổi cuộc đời họ, những người không kiếm được nhiều tiền nhưng đột nhiên có tài sản tiền điện tử trị giá 5 triệu USD”.

Novogratz đã khuyên họ phải bán một nửa hoặc hai phần ba số này, vì việc kiếm được gấp 200 lần số tiền đầu tư là điều không bình thường.

Ông đề nghị mọi người thận trọng hơn, nói rằng không phải ai cũng có thể trở thành nhà đầu tư sinh lợi nhuận, bởi vì lòng tham thường khiến mọi người trở nên bất cẩn.

Novogratz cũng không ngại ngùng khi đưa ra những lời chỉ trích về ngành công nghiệp tiền điện tử. Vào hôm thứ Ba, ông đã bày tỏ sự thất vọng của mình về sự kém cỏi và hoạt động kém hiệu quả gần đây, đã được những người tham dự Hội nghị Bloomberg Summit đề cập.

“Thật là bực bội vì đôi khi toàn bộ ngành công nghiệp giống như một lũ ngốc”.

Novogratz từng là nhà đầu tư nhiệt huyết, ủng hộ tiền điện tử. Thế nhưng, chưa đầy hai tháng sau khi hệ sinh thái trải qua một cuộc khủng hoảng thảm khốc, làm bốc hơi khoảng 50 tỷ USD của không gian tài sản kỹ thuật số, ông đã tỏ ra khá thiêu cực với thị trường.

Sau thất bại, Novogratz, một người từng ủng hộ mạnh mẽ cho dự án Terra, nổi tiếng với hình xăm chủ đề mặt trăng, đã viết một bức thư ngỏ vào tháng 5, nói với những người theo dõi của mình rằng:

“Hình xăm của tôi sẽ là một lời nhắc nhở rằng đầu tư mạo hiểm đòi hỏi sự khiêm tốn”.

Mặc dù Novogratz có vẻ bi quan hơn bình thường, đặc biệt là khi thị trường đang trong thời điểm hỗn loạn, nhưng cuối cùng ông tin rằng công nghệ dựa trên sẽ dần trở thành một phần nền tảng trong tương lai của thế giới hiện đại.

“Trong thập kỷ tới, và các blockchain sẽ định hình lại các ngành công nghiệp, cộng đồng và internet, làm mờ ranh giới giữa các loại tài sản vật lý thực tế và kỹ thuật số”.

Việt Cường

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Holder DOGE có thể ngạc nhiên khi nhìn vào danh mục đầu tư nhờ…

Các nhà thanh lý đã kiểm soát được 40 triệu đô la tài sản của Three Arrows Capital