in

Ukraine chính thức hợp pháp hóa tiền điện tử – Tech7

Volodymyr đã phê duyệt luật “Tài sản ảo” nhằm điều chỉnh thị trường trong nước. Sự chấp thuận được đưa ra khi nước này ngày càng dựa vào các khoản quyên góp tiền điện tử để tài trợ cho quốc phòng và đối phó với các vấn đề nhân đạo trong bối cảnh xâm lược.

đã hợp pháp hóa lĩnh vực tiền điện tử. Kể từ bây giờ, các sàn tiền điện tử nước ngoài và ở Ukraine sẽ hoạt động hợp pháp và các ngân hàng sẽ mở tài khoản cho các công ty tiền điện tử”, Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số cho biết.

Volodymyr Zelenskyy – Tổng thống Ukraine 

Luật chia tài sản ảo thành ba loại chính. Các loại tiền điện tử như được phân loại là tài sản ‘không đảm bảo’ thay vì tài sản ảo ‘được bảo đảm’ như token mang lại lợi nhuận. Các công cụ tài chính như cổ phiếu mã hóa cũng như và tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương nằm trong nhóm thứ ba, tài sản ảo ‘tài chính’.

Dự thảo ban đầu được Verkhovna Rada thông qua vào tháng 9 năm ngoái nhưng đã bị Zelenskyy trả lại vào tháng sau đó, đề xuất những thay đổi liên quan đến các cơ quan quản lý. Sau khi xem xét các đề xuất của ông, Quốc hội Ukraine đã thông qua luật vào giữa tháng 2. Zelenskyy dự kiến phải ký luật trong vòng 10 ngày sau, nhưng chiến tranh bắt đầu.

Trước khi bản sửa đổi mới nhất được trình bày, luật tài sản ảo đã dự kiến ​​thành lập một cơ quan quản lý tiền điện tử đặc biệt nhưng Tổng thống Ukraine đã phản đối ý tưởng này, cảnh báo rằng nó sẽ làm tăng chi tiêu ngân sách nhà nước. Các nhà lập pháp đã đồng ý và cũng giảm bớt trách nhiệm giám sát của Bộ kỹ thuật số.

Ủy ban Chứng khoán và Thị trường Chứng khoán Quốc gia (NSSMC) cùng với Ngân hàng Quốc gia Ukraine (NBU) sẽ là cơ quan quản lý tiền điện tử chính theo các quy tắc sửa đổi. NBU sẽ giám sát việc lưu thông các tài sản kỹ thuật số được bảo đảm bằng các loại tiền tệ khác trong khi NSSMC sẽ là cơ quan giám sát phần còn lại.

Ủy ban cũng sẽ cấp giấy phép cho các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử, duy trì sổ đăng ký của các thực thể này và giám sát các hoạt động của họ. Nó có nhiệm vụ phát hiện các vi phạm và áp dụng các biện pháp trừng phạt tài chính. Luật mới sẽ đảm bảo quyền lợi khác của hodler tiền điện tử được bảo vệ về mặt tư pháp.

Luật “Về tài sản ảo” của Ukraine, quốc gia đi đầu trong lĩnh vực áp dụng tiền điện tử ở Đông Âu, sẽ có hiệu lực sau khi các đại biểu Ukraine cập nhật Bộ luật thuế của đất nước. Những thay đổi là cần thiết để điều chỉnh việc thu nhập và lợi nhuận liên quan đến tiền điện tử.

 

Annie

Theo Newsbitcoin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Bored Ape tung ra token ApeCoin được mệnh danh là ‘Dogecoin của NFT’ và ngay lập tức được niêm yết trên các sàn lớn

Tại sao nên tránh xa The Graph (GRT) sau mức tăng 38%?