in

Ủy ban Ổn định Tài chính G20 đang thiết lập khung quy định quốc tế mạnh mẽ cho tiền điện tử


Ủy ban Ổn định Tài chính (FSB) cho biết họ đang thiết lập khung quy định “mạnh mẽ” cho tài sản tiền điện tử, đồng thời sẽ báo cáo khuyến nghị của mình lên bộ trưởng tài chính G20 và thống đốc ngân hàng trung ương vào tháng 10.

FSB sẽ trình bày khung quy định tiền điện tử mạnh mẽ với G20 vào tháng 10

FSB, cơ quan quốc tế có nhiệm vụ giám sát và đưa ra các khuyến nghị về hệ thống tài chính toàn cầu, đã đề cập đến “quy định quốc tế và giám sát các hoạt động tài sản tiền điện tử” vào hôm thứ Hai.

Cơ quan giám sát G20 tuyên bố rằng, họ cam kết thúc đẩy “tính nhất quán của các phương pháp tiếp cận quản lý, giám sát giữa các cơ quan chức năng và các nhà thiết lập tiêu chuẩn quốc tế, hướng tới việc phát triển chính sách dựa trên rủi ro, trung lập về mặt công nghệ cho nhiều loại tài sản tiền điện tử, căn cứ vào nguyên tắc ‘nhất quán trong hoạt động, có cùng rủi ro và cùng bộ quy định’.

Theo FSB, các tài sản tiền điện tử, bao gồm cả , đang phát triển nhanh chóng, đồng thời cho biết sự hỗn loạn gần đây trên thị trường tiền điện tử “có thể có tác động đến một số lĩnh vực quan trọng của ngành tài chính truyền thống như thị trường vốn ngắn hạn”.

“Khung quy định hiệu quả phải đảm bảo rằng hoạt động của tài sản tiền điện tử phải có rủi ro tương tự như hoạt động tài chính truyền thống, chịu các quy định giống nhau, đồng thời xem xét các tính năng mới của tài sản tiền điện tử và khai thác lợi ích tiềm năng của công nghệ đằng sau chúng”.

“Các loại tài sản và thị trường tiền điện tử phải chịu sự điều chỉnh, giám sát tương xứng với những rủi ro mà chúng gây ra, kể cả trong nước và quốc tế”.

Hơn nữa, các nhà cung cấp dịch vụ tiền điện tử “luôn phải đảm bảo tuân thủ các nghĩa vụ pháp lý trong khu vực mà họ hoạt động”.

“FSB đang làm việc để đảm bảo rằng các tài sản tiền điện tử phải tuân theo các quy định và giám sát chặt chẽ. FSB cũng sẽ báo cáo với các bộ trưởng tài chính G20 và thống đốc ngân hàng trung ương vào tháng 10, về các phương pháp quản lý và giám sát đối với stablecoin và các tài sản tiền điện tử khác”.

Vào tháng 2, FSB đã đăng tải báo cáo kiểm tra những rủi ro mà tiền điện tử gây ra đối với sự ổn định tài chính. Báo cáo lưu ý rằng, “thị trường tài sản tiền điện tử đang phát triển nhanh chóng và có thể đạt đến điểm đe dọa đối với sự ổn định tài chính toàn cầu, do quy mô, lỗ hổng cấu trúc và tính liên kết của nó với hệ thống tài chính truyền thống ngày càng tăng”.

Tuần trước, Bộ Ngân khố Hoa Kỳ đã đệ trình khuôn khổ pháp lý tiền điện tử quốc tế cho Tổng thống Biden, theo chỉ thị trong lệnh hành pháp được ban hành vào tháng Ba.

Việt Cường

Theo News.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Holder ADA sẽ rất vui khi biết điều này bất kể giá đã giảm 85%…

CEO Binance thừa nhận đã cảnh báo sai về Uniswap