in

Việt Nam đứng thứ 9 trên toàn cầu về số lượng người nắm giữ tiền điện tử


Trong thế giới tiền điện tử, 2022 là một năm khó quên và cũng đáng quên, với sự biến động và không chắc chắn của thị trường làm lung lay niềm tin của nhiều nhà đầu tư. Tuy nhiên, một báo cáo gần đây của We Are Social, một nền tảng thu thập dữ liệu hành vi trực tuyến của mọi người trên toàn thế giới, cho thấy rằng niềm tin của người Việt Nam vào tiền điện tử cũng mạnh mẽ như bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới.

Nguồn: We Are Social

Theo Báo cáo tổng quan toàn cầu về kỹ thuật số năm 2023 do We Are Social phát hành, Việt Nam đứng thứ 9 trên toàn cầu về số lượng người nắm giữ tiền điện tử, với 18,5% người dùng internet tại Việt Nam sở hữu tài sản kỹ thuật số. Phát hiện này làm nổi bật thị trường quan trọng của đất nước đối với tiền điện tử. Tuy nhiên, báo cáo cũng tiết lộ rằng giá trị trung bình của tài sản kỹ thuật số do các nhà đầu tư Việt Nam nắm giữ chỉ là 38,1 đô la. Với con số này, Việt Nam đứng thứ 36 trên toàn cầu về giá trị trung bình của tài sản kỹ thuật số được nắm giữ.

Nguồn: We Are Social

Các phát hiện của báo cáo cho thấy rằng mặc dù có nhiều trader và nhà đầu tư Việt Nam đầu tư vào tiền điện tử, nhưng với số tiền không đáng kể, điều này cho thấy tâm lý thận trọng của các nhà đầu tư. Ngoài ra, báo cáo nhấn mạnh rằng người dân Việt Nam nắm giữ trị giá trung bình 9,7 USD, mặc dù tổng giá trị NFT nắm giữ tại Việt Nam không được tiết lộ.

 Nguồn: We Are Social

Bất chấp sự biến động và không chắc chắn của thị trường, kết quả của báo cáo cho thấy các nhà đầu tư Việt Nam vẫn quan tâm đến việc đầu tư vào tài sản kỹ thuật số. Tuy nhiên, họ có nhiều khả năng đầu tư với số tiền nhỏ và chưa sẵn sàng rót vốn lớn vào thị trường. Báo cáo cho thấy rằng cách tiếp cận thận trọng này có thể là do sự không chắc chắn xung quanh tương lai của tiền điện tử.

Tuy nhiên, báo cáo chỉ ra rằng sự quan tâm của Việt Nam đối với tiền điện tử và NFT có thể sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới, khi thị trường tài sản kỹ thuật số thu hút nhiều sự chú ý hơn trên toàn cầu.

 

 

 

Annie

Theo wearesocial

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

IMX giảm hơn 4% khi Immutable chuẩn bị sa thải 11% nhân viên

XRP, ADA và MATIC: Đâu là lựa chọn tốt nhất cho thị trường bò tiếp theo?