in

Việt Nam và Philippines nghiên cứu việc phát hành CBDC tiềm năng khi các app Trung Quốc đổ bộ vào Đông Nam Á


Việt Nam và Philippines nghiên cứu việc phát hành tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương () tiềm năng khi các ứng dụng thanh toán của Trung Quốc xâm nhập Đông Nam Á.

Sự phổ biến của Alipay, WeChat Pay và các ứng dụng tương tự đã làm tăng sự quan tâm của các cơ quan tiền tệ đối với CBDC. Hai nền tảng này bị cấm ở Việt Nam, nhưng số lượng người dùng trong nước vẫn tiếp tục tăng.

Đồng đô la được chấp nhận rộng rãi ở Đông Nam Á cùng với các loại tiền tệ địa phương. Nhưng khi các dòng tài chính và thương mại từ Trung Quốc tăng vọt, tỷ giá hối đoái ổn định so với đồng nhân dân tệ của Trung Quốc đã trở thành ưu tiên hàng đầu của các nhà hoạch định chính sách tiền tệ trong khu vực.

Một số trong số họ tìm cách phát hành CBDC của riêng họ trước khi đồng nhân dân tệ kỹ thuật số bắt đầu xuyên qua biên giới.

Để không bỏ lỡ thông tin, mời quý độc giả theo dõi Telegram của chúng tôi: 

Các đối tác của ngân hàng trung ương Philippines và Việt Nam trong các nghiên cứu khả thi sẽ bao gồm startup Soramitsu có trụ sở tại Tokyo, , công ty đã giúp Campuchia phát triển Bakong, một trong những CBDC đầu tiên trên thế giới.

Ngân hàng trung ương Philippines đã thành lập một hội đồng chuyên gia vào năm 2020 để khám phá việc tạo ra một CBDC và năm 2021 đã bắt đầu xem xét tác động của nó đối với hệ thống tài chính.

Tại Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã ra lệnh cho ngân hàng trung ương nghiên cứu một CBDC dựa trên công nghệ . Ngân hàng có vẻ sẽ tiến hành nghiên cứu thị trường với Soramitsu và các bên khác, nhưng không có cam kết phát hành tiền kỹ thuật số nào được đưa ra.

Như Tech7 đã đưa tin,  Ngân hàng Trung ương Lào (BOL) đã bắt đầu thí điểm CBDC của mình sau biên bản ghi nhớ (MoU) đã ký với nhà phát triển blockchain Nhật Bản Soramitsu.

Theo báo cáo của Chase và công ty tư vấn Oliver Wyman có trụ sở tại New York, các tập đoàn toàn cầu có thể tiết kiệm tới 100 tỷ USD mỗi năm cho chi phí giao dịch xuyên biên giới nhờ mạng lưới CBDC đa quốc gia quy mô đầy đủ.

Mặc dù các loại tiền tệ kỹ thuật số có thể mang lại lợi ích cho các doanh nghiệp và cá nhân, các quốc gia cần xem xét an ninh kinh tế và tác động đến chính sách tiền tệ trước khi giới thiệu chúng. Theo một cuộc khảo sát của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, chín trong số mười ngân hàng trung ương trên toàn thế giới đang cân nhắc những lợi ích và hạn chế của CBDC.

 

 

 

Itadori

Theo kr-asia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Lào hợp tác với công ty Nhật Bản để thí điểm CBDC

Giá UMAMI giảm 50% khi CEO Umami Finance xả 10.000 token