in

Visa và Mastercard tạm ngừng các kế hoạch tiền điện tử


Trong một sự phát triển đáng kinh ngạc, hai trong số các công ty xử lý thanh toán lớn nhất ở Hoa Kỳ, và Mastercard, đang tạm dừng kế hoạch hình thành quan hệ đối tác mới với các công ty tiền điện tử. Theo các nguồn tin quen thuộc với vấn đề này, sự sụp đổ nổi tiếng gần đây trong ngành công nghiệp tiền điện tử đã làm lung lay niềm tin của hai gã khổng lồ trong lĩnh vực này, khiến họ phải có một cách tiếp cận thận trọng.

Ngành công nghiệp tiền điện tử đã chứng kiến ​​sự đảo ngược vận may hoàn toàn vào năm 2022, khi sự phá sản của những người chơi lớn như và BlockFi khiến các nhà đầu tư lo lắng và các cơ quan quản lý tăng cường giám sát quy định đối với lĩnh vực này. Điều này đã khiến cả Visa và Mastercard phải lùi thời gian ra mắt một số sản phẩm và dịch vụ liên quan đến tiền điện tử cho đến khi môi trường pháp lý được cải thiện.

Mặc dù hoạt động kinh doanh cốt lõi của Visa và Mastercard được cho là vẫn mạnh mẽ, nhưng môi trường pháp lý không chắc chắn đối với tiền điện tử đã khiến các công ty phải lùi một bước so với các kế hoạch liên quan đến tiền điện tử ban đầu của họ. Sự sụp đổ và phá sản gần đây của các công ty lưu ký tài sản kỹ thuật số tập trung như Celsius, FTX, Three Arrow Capital, Voyager Digital và các công ty khác trong năm 2022 chỉ làm tăng thêm sự không chắc chắn về quy định.

Visa và Mastercard không phải là những công ty duy nhất bị ảnh hưởng bởi những bất ổn gần đây trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Các công ty lớn khác trong lĩnh vực tài chính, bao gồm Chase và Citigroup, cũng đã buộc phải đánh giá lại sự tham gia của họ trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, quyết định tạm dừng thúc đẩy tiền điện tử của Visa và Mastercard có thể có ý nghĩa sâu rộng đối với tương lai của việc chấp nhận tiền điện tử và sự chấp nhận chính thống.

Tin tức về sự trì hoãn hình thành quan hệ đối tác mới với các công ty tiền điện tử của Visa và Mastercard trong là một đòn giáng mạnh vào ngành vốn đang phải vật lộn để đạt được sự chấp nhận và tính hợp pháp rộng rãi hơn. Mặc dù môi trường pháp lý đối với tiền điện tử vẫn chưa chắc chắn, quyết định thực hiện một cách tiếp cận thận trọng của hai công ty này có thể có tác động lớn đến tương lai của lĩnh vực này. Chỉ có thời gian mới trả lời được liệu Visa và Mastercard có tiếp tục kế hoạch tham gia vào không gian tiền điện tử hay không và đó là khi nào.

 

 

 

Annie

Theo AZCoin News

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

OKX thu hồi 1,3 triệu USDT từ 5 tài khoản thao túng giá CELT

5 nhà phân tích dự đoán chính xác thị trường tiền điện tử vào tháng 2