in

Vitalik Buterin chia sẻ những kế hoạch lạc quan trong năm 2023 cho Ethereum

Vitalik Buterin


Đồng sáng lập đã chia sẻ một số kế hoạch lạc quan trong năm tới, bao gồm cả việc đạt được cột mốc mới về mở rộng quy mô rollup theo roadmap của Ethereum.

Vitalik Buterin

Vitalik ButerinĐồng sáng lập Ethereum

Nhà phát triển Ethereum cũng đã xác nhận việc triển khai Ethereum Improvement Protocol (EIP) 4884 vào khoảng năm 2023. Cải tiến này đã bị xóa khỏi của gói nâng cấp Shanghai sắp tới được thiết lập triển khai vào tháng 3.

Trả lời một bài đăng vào ngày 31/12 từ cựu giám đốc công nghệ Balaji Srinivasan của hỏi người dùng rằng họ dự đoán điều gì làm cho giá tăng vào năm 2023, Buterin cho biết anh mong muốn đạt được cột mốc “mở rộng quy mô rollup cơ bản” như đã nêu trong roadmap Ethereum.

Anh giải thích rằng điều đó đồng nghĩa với triển khai EIP-4884 liên quan đến The Surge.

Vitalik Buterin

Nguồn: Vitalik Buterin

Ban đầu, EIP-4884 dự kiến sẽ được đính kèm với nâng cấp Shanghai, giới thiệu “proto-danksharding” để tăng cường đáng kể khả năng mở rộng rollup layer 2 (The Surge) trước khi triển khai đầy đủ bản nâng cấp Sharding chính vào cuối năm tới.

Anh cũng nói rằng điều này có nghĩa là các rollup sẽ “quản lý một phần bánh xe đào tạo, ít nhất là đến giai đoạn 1”, đề cập đến bài đăng ngày 22/11 trên “diễn đàn Ethereum Magicians” mô tả 3 giai đoạn của “mô hình niềm tin” dựa trên mức độ trưởng thành của công nghệ trong một dự án.

Giai đoạn 0 mà Buterin ví như “bánh xe đào tạo đầy đủ” có các yêu cầu áp dụng cho tất cả giao dịch on-chain và cung cấp đến người dùng khả năng rút tài sản mà không cần người điều hành.

Giai đoạn 1 hoặc “bánh xe đào tạo có giới hạn” phải có phương pháp xác minh giao dịch, chẳng hạn như chương trình chứng minh gian lận hoặc chứng minh tính hợp lệ để chấp nhận hoặc từ chối giao dịch được hợp đồng thông minh cho phép, cùng với hội đồng bảo mật quan trọng hơn để giám sát quy trình.

Trong khi đó, giai đoạn 2 “không có bánh xe đào tạo” và phải có hai chứng minh gian lận riêng biệt, hai chứng minh tính hợp lệ riêng biệt hoặc một trong số đó. Các nâng cấp được cho phép ở giai đoạn này nhưng phải có độ trễ hơn 30 ngày.

Trong một bài đăng khác trên vào ngày 30/12, Buterin cũng đưa ra một số nhận xét về những gì anh tin rằng “tương lai tiền điện tử tốt đẹp” có thể sẽ xảy ra.

Buterin đã phác thảo một số khía cạnh cần được khắc phục, bao gồm mở rộng quy mô, quyền riêng tư, trải nghiệm người dùng và làm cho tài khoản người dùng an toàn hơn đối với người bình thường so với các dịch vụ tập trung.

Anh cũng nhận thấy các hình thức thanh toán cũng như là một phần của tương lai này và các mô hình tổ chức dựa theo tổ chức tự trị phi tập trung ().

Đình Đình

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Đây là ba altcoin cần theo dõi khi năm mới bắt đầu, theo KOL DonAlt

Đây là lý do Solana (SOL) nhảy vọt 21% lên 12 đô la