in

Vitalik Buterin: Khả năng phục hồi của stablecoin thuật toán là quan trọng nhất


đã chia sẻ suy nghĩ của mình về thuật toán trong một bài đăng trên blog, lập luận rằng các giao thức nên tập trung vào khả năng phục hồi hơn là tăng trưởng.

Chống chịu các điều kiện thị trường khắc nghiệt

Đồng sáng lập đã đưa ra phản hồi về những lời chỉ trích mà stablecoin thuật toán đã phải đối mặt kể từ sự sụp đổ của TerraUSD ().

Trong khi hoan nghênh “mức độ giám sát chặt chẽ hơn đối với các cơ chế tài chính ” sau cuộc khủng hoảng của , anh đã bác bỏ ý kiến ​​rằng các stablecoin thuật toán có sai sót trong thiết kế.

Nêu bật các giao thức như DAI của MakerDAO và RAI của Reflexer, cả hai đều không bị ảnh hưởng trong các điều kiện thị trường khắc nghiệt, Buterin đã đưa ra hai thí nghiệm liên tưởng để giúp đánh giá khả năng phục hồi của stablecoin thuật toán.

Đầu tiên là tính toán xem liệu stablecoin, ngay cả trên lý thuyết, có thể mang lại cái kết đẹp cho người dùng mà không bị sụp đổ theo cách của Terra và gây tổn thương cho người dùng hay không. Buterin lập luận rằng RAI cung cấp một hệ thống như vậy, holder cuối cùng của RAI vẫn sẽ nhận được một mức giá hợp lý ngay cả khi tất cả các nhu cầu khác về token đột ngột biến mất.

Thí nghiệm thứ hai sẽ là đánh giá xem liệu giao thức của stablecoin có bao hàm khả năng thực hiện lãi suất âm hay không. Nói cách khác, thuật toán phải có khả năng loại bỏ tốc độ tăng trưởng tiềm năng của bất kỳ chỉ số nào mà stablecoin được chốt. Buterin cho rằng đây là một yếu tố quan trọng, theo thời gian, tạo ra sự khác biệt giữa một giao thức đáng tin cậy và một .

Nhận xét của Buterin được đưa ra ba tuần sau khi UST của Terra mất chốt so với đồng đô la, khiến của nó từ 77 đô la xuống còn 0.00014 đô la, đặt dấu chấm hết cho Terra (cũ) và xóa sổ hơn 42 tỷ đô la khỏi thị trường tiền điện tử.

 

Ông Giáo

Theo CryptoBriefing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Gấu hoàn toàn áp đảo Bò khi hết hạn 1 tỷ đô la quyền chọn Ethereum hôm nay

Đây là thời điểm không tồi để Long Fantom (FTM)