in

Vitalik Buterin: Nỗ lực của Singapore để tách biệt việc sử dụng blockchain và tiền điện tử sẽ không hiệu quả

Vitalik Buterin


Đồng sáng lập cho biết trong một cuộc phỏng vấn với The Straits Times vào ngày 20/11 rằng nỗ lực của Singapore về quy định có thể không thành công, do cách tiếp cận hoài nghi của họ đối với loại tài sản này.

Vitalik Buterin

Vitalik Buterin – Đồng sáng lập Ethereum

Buterin cho biết anh đánh giá cao sự sẵn lòng hỗ trợ của chính quyền thành phố, nhưng tất cả có thể là vô ích.

“Tôi chắc chắn đánh giá cao nỗ lực mà họ đã bỏ ra, cũng như sự sẵn lòng khám phá nhiều loại ứng dụng khác nhau và sẵn sàng hỗ trợ”.

Các cơ quan quản lý trên toàn thế giới muốn hỗ trợ các công nghệ mới nổi nhưng đồng thời cũng thấy tiền điện tử “kỳ lạ và đáng sợ”. Việc thiếu hiểu biết và sợ hãi khiến các nhà quản lý cố gắng coi như một công nghệ riêng biệt với tiền điện tử.

Đây là trường hợp ở Singapore. Tại đây, các nhà quản lý cố gắng tách biệt giữa việc sử dụng blockchain và tiền điện tử. cũng đang muốn áp dụng cách tiếp cận tương tự, trong khi một số cơ quan quản lý của Trung Quốc đã triển khai blockchain không sử dụng tiền điện tử.

Tuy nhiên, Buterin cho biết có “mối liên hệ chặt chẽ” giữa blockchain và crypto, giống như “bạn thực sự không thể có cái này mà không có cái kia”. Anh nói thêm:

“Tôi nghĩ một số cơ quan quản lý ở Trung Quốc chắc chắn đã cố gắng có cái này mà không có cái kia và thực tế là nếu bạn không có tiền điện tử thì blockchain mà bạn sắp có chỉ là xáo rỗng và không ai quan tâm về chúng”.

Mặt khác, Buterin nhấn mạnh các nhà quản lý Singapore chỉ đang cố gắng “khuyến khích không đầu cơ tiền điện tử” mà không cấm hoàn toàn loại tài sản này. Mặc dù đảo quốc sư tử trước đó đã định vị mình là một khu vực tài phán thân thiện với tiền kỹ thuật số, nhưng họ bắt đầu thắt chặt các quy định trong những tháng gần đây.

Bên cạnh đó, Buterin thừa nhận các quốc gia và cơ quan quản lý có thể gặp “khó khăn” để đạt được sự cân bằng lành mạnh giữa việc hỗ trợ công nghệ mới mà không trở thành điểm nóng cho những kẻ xấu. Tuy nhiên, khi nói đến việc cân bằng quy định, “có những cách tốt để làm điều đó nhưng cũng không thiếu những cách xấu”.

Sau lệnh cấm crypto của Trung Quốc, nhiều công ty liên quan buộc phải chuyển sang các khu vực pháp lý thân thiện hơn như Singapore. Tuy nhiên, “rủi ro lớn nhất của việc trở nên thân thiện” là các quốc gia cuối cùng sẽ thu hút những người như , đồng sáng lập , đang bị điều tra về tội lừa đảo sau bê bối Terra-.

Do Kwon đã dành thời gian đáng kể ở Singapore và nhiều cá nhân có liên quan đến vụ sụp đổ của Terra-LUNA. Buterin nói thêm:

“Chắc chắn nếu một quốc gia không thông minh về quy định tiền điện tử, thì họ có thể dễ dàng trở thành miền đất hứa cho tất cả những người như Do Kwon. Và đó không hẳn là điều mà quốc gia mong muốn. Nhưng mặt khác, tôi nghĩ đảm bảo có thể tham gia một cách hiệu quả và nhận được nhiều lợi ích”.

Cộng đồng tiền điện tử có thể làm gì để ngăn cản những kẻ xấu?

Theo Buterin, cộng đồng “tự động yêu thích tất cả những người giàu có và quyền lực ủng hộ BTC”, điều này thật điên rồ. Nhắc lại những lời chỉ trích của mình đối với việc chấp nhận Bitcoin “từ trên xuống” của vào năm ngoái, Buteirn chỉ ra cộng đồng Bitcoin vui mừng đối với tin tức này trong khi phớt lờ thực tế nghiêm trọng của quốc gia này.

“Cộng đồng đã quảng bá cho El Salvador mặc dù chính phủ của Tổng thống Nayib Bukele không dân chủ lắm và không quá tôn trọng quyền tự do của người dân. Đó là một ví dụ về loại sai lầm mà cộng đồng tiền điện tử có thể mắc phải để kích hoạt hành vi xấu”.

Theo Buterin, cộng đồng Ethereum làm tốt hơn về việc chọn lọc những người mà họ quảng bá và liên kết. Bên cạnh đó, khi ngăn chặn những kẻ xấu, điều mà cộng đồng có thể làm là “tích cực ủng hộ điều tốt và phản đối cái xấu”.

Ngoài ra, các cơ quan quản lý có thể đưa ra biện pháp bảo vệ và cộng đồng có thể “hướng dẫn người dùng”. Nhưng “bạn không thể ngăn chặn tất cả các hoạt động xấu” bởi vì bản chất của hệ thống blockchain yêu cầu phải mở cho tất cả mọi người.

Đình Đình

Theo Cryptoslate

Theo TCBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

ADA phá vỡ hỗ trợ dài hạn, mức giảm thêm 50% có xảy ra?

tin-van-crypto-21-11

Tin vắn Crypto 21/11: Bitcoin đã chạm đáy nhưng vẫn chưa thể bước vào thị trường tăng giá cùng tin tức FTX, Binance, Cardano, Dogecoin, Liquid, Celsius, Helium, AAX, Shiba Inu, NGRAVE, Sorare