in

Vitalik Buterin trình bày giải pháp chống lại sự kiểm duyệt Ethereum


Tuân thủ OFAC của đã trở thành một chủ đề nóng trong ngành công nghiệp tiền điện tử kể từ khi The Merge được triển khai. Theo dữ liệu của MevWatch, hơn 73% block trên mạng hiện đang tuân thủ OFAC, hay còn được biết đến là bị kiểm duyệt bởi cơ quan quản lý tài chính Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, cùng tổ chức nghiên cứu và phát triển Flashbots đã có giải pháp. Việc tối đa hóa lợi nhuận là ưu tiên số một đối với những trình xác thực bất chấp việc kiểm duyệt dần dần lan rộng trên mạng. Nhờ MEV, các trình xác thực tăng phần thưởng của họ lên tới 60% nhờ bán không gian block miễn phí.

MEV Scheme

Nguồn: Flashbot

Tuy nhiên, việc tuân thủ OFAC không phải là điều mà một mạng phi tập trung nên tự hào, xét đến sự thiếu minh bạch trong quá trình ra quyết định của cơ quan quản lý. Để tránh xung đột trong tương lai, giải pháp mới đã được đưa ra với mục đích đồng thuận giữa tăng cường tạo ra lợi nhuận và khả năng phục hồi mạng.

Một tính năng mới sẽ cho phép các trình xác thực tối đa hóa khả năng chống kiểm duyệt bằng cách xây dựng các block low-MEV cục bộ trong khi thuê ngoài các block “đắt tiền” và bán không gian block miễn phí.

Bằng cách sử dụng tính năng này, những người sẵn sàng chấp nhận một giao dịch “được kiểm duyệt” sẽ có thể làm như vậy nhờ tỷ lệ phần trăm block tuân thủ OFAC giảm dần trên mạng. Giải pháp này được coi là một bước đột phá trong việc tối đa hóa lợi nhuận khi sử dụng bộ tăng tốc MEV và tăng khả năng phục hồi của mạng.

Tuy nhiên, một số chuyên gia không bị hoang mang về vấn đề tuân thủ OFAC vì hầu hết mọi giao dịch “bị giới hạn” cuối cùng sẽ được thực hiện trên mạng nếu có ít nhất một trình xác thực sẵn sàng chấp nhận và xử lý các hoạt động mà những người khác đã từ chối. Trường hợp không có trình xác thực chưa được kiểm duyệt nào tồn tại trên mạng gần như là không thể.

 

 

Annie

Theo U.today

Theo TCBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

100.000 BTC đã được rút khỏi Coinbase trong hai ngày qua

Binance công bố hệ thống Proof-of-reserves cho Bitcoin nhưng Jesse Powell của Kraken cho rằng vô nghĩa nếu…