in

Voyager: FTX và Alameda “trả giá thấp đội lốt giải cứu hiệp sĩ trắng”

Voyager


Tại các tài liệu pháp lý được nộp vào chủ nhật, đại diện của Voyager đã mô tả đề xuất của và công ty chị em Alameda nhằm cung cấp thanh khoản cho khách hàng đang gặp khó khăn của Voyager là “gây hiểu lầm hoặc hoàn toàn sai sự thật”.

Voyager

Tài liệu cho biết:

“Bằng cách công khai Đề xuất thông qua thông cáo báo chí với đầy những tuyên bố gây hiểu lầm hoặc hoàn toàn sai sự thật, AlamedaFTX đã vi phạm nhiều nghĩa vụ đối với người mắc nợ và Bankruptcy Court. Voyager bảo lưu mọi quyền và biện pháp khắc phục đối với AlamedaFTX vì hành vi vi phạm quy trình phá sản trắng trợn và có chủ đích của họ”.

Đáp lại, CEO Sam Bankman-Fried của đã bảo vệ đề xuất, nói rằng họ đang cố gắng mang đến cho khách hàng của Voyager cơ hội tiếp cận các khoản tiền bị khóa trong Voyager khi họ đang thực hiện các thủ tục phá sản phức tạp. Tất nhiên, FTX có lợi vì thỏa thuận yêu cầu khách hàng mở tài khoản với FTX.

Mặt khác, Bankman-Fried cho biết câu trả lời của Voyager thể hiện lợi ích cá nhân của các cố vấn pháp lý được hưởng lợi từ quy trình ngừng hoạt động.

“Nói rõ: đề nghị của chúng tôi sẽ trả lại cho khách hàng của Voyager 100% số tài sản còn lại mà Voyager có, bao gồm cả yêu cầu bồi thường về bất kỳ tài sản nào được phục hồi trong tương lai”, tỷ phú nói trong một tweet.

Trong một tin nhắn gửi tới The Block, Ramnik Arora của FTX cho rằng đề xuất của họ “đơn giản”.

“Chúng tôi đang mua tại FMV và phân phối nó cho khách hàng. Vì vậy, hãy tưởng tượng, nếu bất động sản trị giá 10ETH và bạn đã đặt cọc 1ETH. Về cơ bản, bạn sẽ có 10% khoản thu hồi. Tuy nhiên, theo cách thức hoạt động của quy định phá sản, bạn không bao giờ có thể nhận được nhiều hơn số tiền yêu cầu (tính bằng USD). Vì vậy, nếu toàn bộ quá trình này mất 5 năm và tăng lên tới 10.000 đô la, bạn vẫn chỉ nhận được tối đa là 1150 đô la”.

Alameda và Voyager của Bankman-Fried đang điều hướng thị trường sau khi quỹ phòng hộ Three Arrows Capital sụp đổ, gây ra nhiều khó khăn cho các công ty trên toàn thị trường. Three Arrows Capital không thể hoàn trả khoản vay cho Voyager trị giá hơn 670 triệu đô la.

Alameda được Bankman-Fried thành lập, đã vay 376,8 triệu đô la tiền điện tử từ Voyager. Ngược lại, Voyager đã vay 75 triệu đô la từ Alameda để quản lý thanh khoản.

Voyager tuyên bố thêm rằng đề nghị “chuyển giá trị đáng kể cho AlamedaFTX và loại bỏ hoàn toàn giá trị của các tài sản không tính lãi đến AlamedaFTX”.

Công ty đã đưa ra một loạt lập luận tại sao đề xuất này “gây hại cho khách hàng” nhưng lại “mang lại lợi ích cho AlamedaFTX”. Họ tin rằng nó sẽ cản trở quá trình cạnh tranh và do đó làm suy yếu các nỗ lực tối đa hóa giá trị.

Công ty cũng lập luận rằng họ phớt lờ hậu quả thuế của việc chuyển giá trị, thanh toán các yêu cầu tiền điện tử bằng đô la và sẽ “loại bỏ token VGX” dẫn đến mất hơn 100 triệu đô la.

Voyager cho biết họ sẽ xem xét “mọi đề xuất nghiêm túc” tốt hơn cho khách hàng so với kế hoạch độc lập của riêng mình.

 

Đình Đình

Theo The Block

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Bitcoin trở lại và lợi hại hơn xưa – Khủng hoảng thanh khoản tiền điện tử đã kết thúc

Bitcoin

Tin vắn Crypto 25/07: Bitcoin có thể quay trở lại vùng $ 19.000 nếu đóng cửa hàng ngày dưới $ 21.710 cùng tin tức Ethereum, Ripple, Polygon, Shiba Inu, TeddyDoge, Copper, Metaverse