in

Vụ khai thác Fantasm có ảnh hưởng như thế nào đến FTM?

là một trong những chuỗi lớn nhất của không gian, có hơn 201 giao thức và 6,28 tỷ đô la giá trị bị khóa. Một trong số các giao thức đó là Fantasm Finance gần đây đã trở thành nạn nhân của vụ khai thác đánh cắp hơn 2,6 tỷ đô la.

Không cần phải nói, vụ khai thác đã gây ảnh hưởng khôn lường đến chính Fantom.

Vụ khai thác Fantom tiếp tục gây ám ảnh

Sau sự kiện này, team đã đăng tải một báo cáo nêu rõ những gì xảy ra. Theo đó, kẻ khai thác đã chuyển BNB của mình qua nhiều cổng để đưa chúng đến Fantom và sau đó triển khai hợp đồng kích hoạt vụ khai thác.

Tiếp theo, XFTM được đúc nhất quán và kẻ xấu đã bán chúng để lấy . Cuối cùng, tất cả FTM này được đổi sang trị giá 2,6 tỷ đô la và bị rút sạch thông qua Tornado.

Ngoài phân tích, team Fantasm Finance cũng thông báo họ sẽ sử dụng 174 triệu FTM tích lũy trong phí của giao thức để hoàn trả cho holder FSM. Ngoài ra, sau khi vụ khai thác được công bố, team đã được whitehacker (hacker mũ trắng) trả lại 935.415 FTM. Số tiền này cũng sẽ sử dụng để bù đắp tổn thất.

Hơn nữa, toàn bộ giao thức sẽ khởi chạy lại với một mới cho quá trình ra quyết định của giao thức.

Bất chấp những nỗ lực như vậy, FUD đã ảnh hưởng đáng kể đến các nhà đầu tư. Trên thực tế, trong vòng 24 giờ sau vụ khai thác, 15 triệu FTM đã bị bán cho các sàn .

ftm

Số dư FTM trên sàn giao dịch Nguồn: Santiment

Tiếp theo sau đó là chuỗi giảm giá liên tiếp, trong đó FTM mất 19,45% giá trị và ngưỡng hỗ trợ lâu dài tại 1,15 đô la.

Vào thời điểm viết bài, này đang giao dịch với giá 1,06 đô la – mức thấp nhất kể từ ngày 21/9/2021.

ftm

Hành động giá FTM Nguồn: TradingView

Điều đáng nói là vụ khai thác đã gây ra nhiều hậu quả mà có lẽ rất khó để khắc phục. Gần đây, SpookySwap hoạt động trên Fantom đã giới thiệu token của mình trên . Tuy nhiên, dự án không thu được bất kỳ phản hồi tích cực nào trên các biểu đồ hoặc từ cộng đồng.

Sàn (DEX) này đã mất 58% TVL kể từ khi bắt đầu sự cố sụp đổ giá vào tháng 12/2021. Do đó, ngay cả việc niêm yết cũng không thể giúp lấy lại những gì đã mất.

Bên cạnh đó, vụ việc khiến các nhà đầu tư chưa có động thái gì ngày càng lo ngại phải đối mặt với thua lỗ. Điều này dẫn đến khối lượng giao dịch trong 24 giờ của mạng chạm mức 9 triệu đô la – mức thấp nhất trong hơn 7 tháng.

ftm

Khối lượng giao dịch FTM Nguồn: Intotheblock

 

Đình Đình

Theo AMBCrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Cựu CEO Disney gia nhập startup metaverse

Nhà sáng lập Cardano “ấn định” thời gian làn sóng dApp bùng nổ trên ADA