in

Vương quốc Anh đưa ra các quy định mới về quảng cáo tài sản rủi ro cao, tiền điện tử “ngàn cân treo sợi tóc”

tiền điện tử


Theo thông cáo báo chí ngày 1/8, Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh (FCA) đã đưa ra các quy tắc cứng rắn hơn cho marketing sản phẩm đầu tư rủi ro cao, nhưng các quy tắc mới vẫn chưa áp dụng cho chương trình quảng cáo .

tiền điện tử

Cụ thể, FCA đang chờ thông qua luật để xem họ sẽ điều chỉnh chương trình khuyến mãi tiền điện tử như thế nào trước khi công bố quy tắc cuối cùng cho ngành.

Theo cơ quan quản lý, tiền điện tử là tài sản có rủi ro cao và các nhà đầu tư nên chuẩn bị sẵn sàng mất tất cả tiền nếu họ đầu tư vào đó. Do vậy, các quy tắc marketing sẽ tuân theo cách tiếp cận tương tự như quy tắc mới được giới thiệu cho những tài sản có rủi ro cao khác.

Theo quy định mới, các công ty cần phải nêu rõ và làm nổi bật cảnh báo rủi ro, trong khi các biện pháp khuyến khích đầu tư như hệ thống giới thiệu bị cấm.

Cơ quan quản lý cho biết những quy tắc này là một phần trong chiến lược đầu tư tiêu dùng của FCA nhằm giảm số lượng nhà đầu tư tài sản rủi ro cao. Bước đi của FCA làm dấy lên lo ngại số lượng đáng kể các nhà đầu tư tài sản rủi ro cao không hiểu đúng về rủi ro liên quan và không nghĩ rằng mất tiền là một trong những rủi ro.

FCA có vai trò tích cực trong việc giải quyết các chương trình khuyến mãi tài chính trong năm nay. Tính đến tháng 7/2022, FCA đã can thiệp vào 4.226 quảng cáo và buộc họ phải sửa đổi hoặc thu hồi.

Sarah Pritchard, nhà điều hành thị trường của FCA, cho biết:

“Chúng tôi muốn mọi người có thể đầu tư một cách tự tin, hiểu những rủi ro liên quan và thực hiện các khoản đầu tư phù hợp, điều này phản ánh nhu cầu rủi ro của họ”.

Theo Pritchard, quan trọng hơn bao giờ hết, các sản phẩm tài chính rủi ro cao cần đi kèm với cảnh báo rủi ro phù hợp vì gia tăng chi phí sinh hoạt có thể thúc đẩy mọi người tìm kiếm lợi nhuận cao hơn thông qua các khoản đầu tư rủi ro cao.

 

Đình Đình

Theo Cryptoslate

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Glassnode: Thị trường gấu sẽ kéo dài lâu hơn vì…

Ethereum

Thợ đào Trung Quốc tuyên bố Ethereum PoW Fork “sắp ra mắt”, bất chấp sự tồn tại của Ethereum Classic