in

Washington Post, Forbes, Wall Street Journal bị chỉ trích vì “tâng bốc láo” về các nhà điều hành FTX và Alameda


Sau bài báo bị chỉ trích nặng nề của New York Times trích dẫn bình luận của cựu CEO Sam Bankman-Fried (SBF), công chúng tiếp tục dành cho các phương tiện truyền thông chính thống những lời đả kích vì đã xuất bản “những mẩu tin tâng bốc láo” về SBF và nhà điều hành Caroline Ellison của Alameda Research. Một số bài báo đã bị chỉ trích vì quá khoan dung đối với các cựu CEO FTX và Alameda hoặc thậm chí còn khen ngợi các cá nhân đó.

Forbes, Washington Post và Wall Street Journal đã từng ưu ái FTX và Alameda

Vào giữa tháng 11, New York Times (NYT) đã bị chỉ trích nặng nề khi xuất bản một bài báo nói rằng cựu CEO FTX Sam Bankman-Fried (SBF) ngủ ngon hơn và đang chơi video . Mọi người không hài lòng lắm với bài báo của NYT và các nhà phê bình vào thời điểm đó cho rằng tờ báo quá khoan dung với SBF. Bài báo của NYT không phải là bài xã luận duy nhất mà các phương tiện truyền thông chính thống (MSM) đã xuất bản gây chú ý vì mềm mỏng với các cựu nhà điều hành của FTX, Alameda và thậm chí còn ca ngợi các cá nhân đó.

Chẳng hạn, các nhà phê bình đã chỉ trích Dan Diamond của Washington Post vì báo cáo của anh có tên “Trước khi FTX sụp đổ, nhà sáng lập đã đổ hàng triệu đô la vào công tác phòng chống đại dịch”. Báo cáo của Diamond nêu bật những đóng góp đáng kể của SBF đối với các sáng kiến nhằm ngăn chặn một đại dịch khác như Covid-19.

Tuy nhiên, khi Washington Post đăng câu chuyện của Diamond lên , hãng tin này đã bị phản đối vì khen ngợi SBF.

“Đừng làm cho anh ta trông cao quý nữa. Anh ta là một kẻ lừa đảo đang điều hành kế hoạch ”.

Một người khác đã trả lời tweet của WP và nói:

“Giống như một bài đăng được tài trợ”.

Nhà kinh tế và trader Alex Krüger cũng đã chê trách bài báo trên Washington Post khi anh tweet:

“Đáng kinh ngạc. Washington Post cũng quyết định viết về FTX như thể đó là trường hợp của một doanh nhân từ thiện có thiện chí, hơn là bản chất của nó: một vụ lừa đảo tài chính nghiêm trọng nhất của thế kỷ 21. Thật là đáng xấu hổ”.

Dư luận lên tiếng

Một số người gọi các phóng viên của Washington Post là những chú hề và nhiều người cho rằng báo cáo của Diamond là một “mẫu tin tâng bốc láo”. Bài báo của NYT và bài xã luận của Washington Post không phải là những bài viết duy nhất bị lên án vì ca ngợi các nhà điều hành của FTX và Alameda. Một bài báo của Forbes cũng bị chỉ trích vì ủng hộ cựu CEO Caroline Ellison của Alameda Research.

Đồng thời, tài khoản Twitter “Unusual Whales” đã tweet:

“Forbes thật hoang đường. Caroline Ellison được gọi là chuyên gia toán học và là người chấp nhận rủi ro lớn, thay vì bị gọi là một cá nhân đi ngược lại các điều khoản dịch vụ của chính FTX, bị cáo buộc đã sử dụng tiền của khách hàng và không ai muốn giúp đỡ”.

Hơn nữa, khi Forbes chia sẻ bài báo trên Twitter, phần mô tả nói rằng FTX là “con cưng mới của phe cánh hữu”. Một người đã viết: “Chuyện gì đã xảy ra với Forbes? Họ đã từng tốt hơn.

“Vòng quay này thật lố bịch. Caroline bị mọi người ở cả cánh hữu và cánh tả chế giễu”, Wayne Vaughan đã tweet để trả lời Forbes về Caroline Ellison.

Người tố giác “Fatman” cũng tự hỏi chuyện gì đang xảy ra về các câu chuyện của MSM liên quan đến SBF và Ellison của Alameda.

Anh cũng chia sẻ ảnh chụp màn hình của một phóng viên từ Forbes muốn đưa tin về Ellison theo “một cách sắc thái”.

“Tôi tin rằng ai đó đang tài trợ cho chiến dịch truyền thông để tác động đến câu chuyện xoay quanh đội ngũ FTX – những người nên được coi là siêu phản diện. Đây là một phóng viên của Forbes đang tìm kiếm những bình luận có lợi từ những người ủng hộ thay vì đưa tin về các sự kiện thực tế”.

Tờ Wall Street Journal (WSJ) cũng bị chỉ trích vì đưa tin về Ellison của Alameda theo cách có lợi. Trên diễn đàn r/, Redditor “kindred_asura” đã chia sẻ một bài báo của WSJ tập trung vào Ellison.

“WSJ đăng tải mẩu tin tâng bốc láo trên trang nhất về Caroline Ellison. Không một đề cập đến gian lận hoặc hoạt động bất hợp pháp”.

Bài đăng trên Reddit đã nhận được khoảng 811 lượt ủng hộ trước khi người điều hành r/cryptocurrency quyết định xóa bài đăng.

Redditor u/kindred_asura nhận xét:

“Tôi chắc chắn ước gì mình không bao giờ thấy một vụ gian lận làm mất hàng tỷ tiền của khách hàng bằng cách điều hành một doanh nghiệp lừa đảo. Nhìn chung, rất nhiều người dường như tin rằng MSM đã cố tình bỏ qua khi báo cáo về các nhà điều hành của FTX và Alameda”.

Hơn nữa, các bài đăng trên mạng xã hội và diễn đàn Reddit cho thấy không ai quan tâm đến việc SBF quyên góp hàng triệu đô la để phòng chống đại dịch. Hơn nữa, hàng trăm bình luận trên mạng và diễn đàn cho thấy mọi người chắc chắn không quan tâm đến hành vi được gọi là “mọt sách” của Ellison và việc cô ấy thích Harry Potter.

Minh Anh

Theo News


Theo TCBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Proof of Reserves

Proof of Reserves là gì? Bằng chứng dự trữ là gì?

Phân tích kỹ thuật ngày 22 tháng 11: SPX, DXY, BTC, ETH, BNB, XRP, ADA, DOGE, MATIC, DOT