in

XRP mất sức hút với cá voi khi áp lực mua giảm


Giá tăng 16% từ đầu năm đến nay, thấp hơn so với mức tăng trưởng tích lũy 35% của vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu.

XRP mất sức hút với cá voi khi áp lực mua giảm

Sau khi tăng 20% vào đầu tháng 1, XRP có xu hướng đi ngang kể từ đầu tháng 2. Giá giảm phần lớn là do khối lượng giao dịch cá voi trên mạng giảm gần đây.

Sức hấp dẫn của mạng XRP chỉ ra số lượng địa chỉ hoạt động trên Ripple giảm liên tục kể từ ngày 3/2, trong khi tần suất giao dịch trên 100.000 đô la cũng trượt gần 62%.

Một số liệu quan trọng khác làm giảm giá XRP trong năm nay là bán tháo dữ dội từ các nhà đầu tư nắm giữ số dư từ 10 triệu đến 100 triệu XRP.

XRP

Số lượng ví có 10 triệu đến 100 triệu XRP Nguồn: Santiment

Trong lịch sử, khi số dư trong ví của holder XRP thuộc phạm vi nguồn cung này bắt đầu thấp hơn, điều đó trùng hợp với đợt giảm giá lớn.

Tại sao giá XRP giảm?

Giá XRP bắt đầu di chuyển về phía nam vào khoảng ngày 18/1 sau khi CEO Ripple Brad Garlinghouse thông báo công ty dự kiến ​​sẽ nhận được phán quyết cho tranh chấp pháp lý kéo dài với Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ (), “có khả năng” trong nửa đầu năm nay.

Dữ liệu on-chain cho thấy khi thông báo lan rộng khắp không gian tiền điện tử, nhận thức tiêu cực gia tăng xung quanh XRP trùng khớp với đợt giảm giá gần đây.

Để không bỏ lỡ thông tin, mời quý độc giả theo dõi Telegram của chúng tôi:

Theo dữ liệu tâm lý xã hội do Santiment biên soạn, cả giá XRP và tâm lý trọng số (so sánh các bình luận tích cực và tiêu cực xoay quanh XRP trên các nền tảng truyền thông kỹ thuật số liên quan đến tiền điện tử) giảm dần kể từ khi có thông báo về phán quyết sắp đến vào ngày 18/1.

Tương tự như vậy, các số liệu về hợp đồng mở (OI) cũng cho thấy XRP phải vật lộn để thu hút nhu cầu mới vào tháng 2.

OI của XRP  Nguồn: Coinglass

OI của XRP giảm nhẹ từ 455 triệu đô la vào cuối tháng 1 xuống 404 triệu đô la vào thời điểm viết bài. OI đo lường tốc độ mở các giao dịch mới trên thị trường hợp đồng tương lai khi các nhà đầu tư đóng vị trí hiện tại của họ.

OI giảm là tín hiệu giảm giá ngụ ý các nhà đầu tư đang chuyển tiền ra khỏi thị trường.

XRP có phải là khoản đầu tư tốt cho tháng này không?

Như đã quan sát trong các số liệu on-chain quan trọng được phân tích ở trên, XRP hiện đang phát tín hiệu giảm giá tổng thể. Theo các số liệu về tâm lý xã hội và sức hấp dẫn giảm dần trên mạng, áp lực mua hiện ở mức thấp và dự đoán thị trường phần lớn hướng đến hiệu suất không thay đổi trong tháng này.

Các dự báo ngắn hạn hiện đang hướng tới chuyển động đi ngang theo chỉ số Sợ hãi và Tham lam phổ biến.

XRP

Chỉ số sợ hãi và tham lam XRP vào tháng 2/2023 Nguồn: CFGI.io

Chỉ số Sợ hãi và Tham lam của CFGI đánh giá biến động tiềm năng bằng cách xem xét các chỉ báo quan trọng như khối lượng giao dịch, độ biến động, nhận thức xã hội cũng như sổ lệnh của các sàn giao dịch hàng đầu, để xác định mức độ quan tâm do token tạo ra.

Điểm số Sợ hãi và Tham lam “trung lập” của XRP là 54% – một chỉ báo cho thấy nhu cầu hiện đang giảm dần, dựa trên các điều kiện thị trường hiện tại và chỉ số xã hội.

Tuy nhiên, trong các thị trường phái sinh XRP, các nhà đầu tư dường như đang tăng cường tích lũy các vị thế Long.

Giao dịch Long và Short XRP vào tháng 2/2023 Nguồn: Coinglass

Tính đến ngày 8/2, tỷ lệ giao dịch Long hàng ngày so với các giao dịch Short theo xu hướng tăng lên, có lợi cho phe bò. Theo đó, có thể các nhà đầu tư đang tích lũy XRP ở mức giá thấp để chạy trước kết quả thuận lợi trong vụ kiện với SEC.

Đình Đình

Theo Beincrypto

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

DOT có thể duy trì động lực trong tháng 2?

Bridge Mutual (BMI) là gì? Thông tin về dự án Bridge Mutual và BMI Token