in

Zilliqa ra mắt Metaverse đẩy giá ZIL tăng 350% chỉ trong 6 ngày, sắp có sự kiện bán tháo?

() tiếp tục bull run siêu mạnh trong tuần này sau khi có báo cáo họ sẽ chính thức ra mắt nền tảng như một dịch vụ (MaaS) vào tháng 4.

ZIL tăng gần 25% trong một ngày lên 0,22 đô la vào thứ 4, mức cao nhất kể từ ngày 13/5/2021.

Động thái mạnh mẽ này là một phần của đợt phục hồi bắt đầu vào ngày 26/3 khi nó được giao dịch ở mức thấp nhất 0,047 đô la. Kết quả là token này đạt lợi nhuận ròng hơn 350% trong 6 ngày qua.

Zilliqa 1

Biểu đồ giá ZIL/USD hàng ngày Nguồn: TradingView

FOMO Metaverse

Các trader bắt đầu đổ xô vào thị trường Zilliqa một ngày sau khi công bố ra mắt nền tảng MaaS Metapolis được xây dựng trên Nvidia Omniverse trong sự kiện VIP diễn ra vào ngày 2/4 tại Miami.

Theo công ty chuyên về dữ liệu thị trường Dealroom, khái niệm Metaverse và các công ty đang cố gắng xây dựng nó đã thu hút được gần 3 tỷ đô la tài trợ vào năm 2021 so với 2,33 tỷ đô la vào năm trước đó.

Zilliqa 2

Lượng tiền đầu tư vào các startup Metaverse trong những năm gần đây Nguồn: Dealroom

Đáng chú ý, các nhà phát triển Metaverse đã và đang xây dựng mọi thứ, từ sự kiện ảo, tổ chức buổi trình diễn thời trang cho đến các thị trường bán tất cả hàng hóa vật chất trong thế giới thực, cũng như hàng hóa kỹ thuật số đi kèm với . Vào tháng 11/2021, công ty mẹ của cũng đổi tên thành Platforms Inc. để thể hiện trọng tâm mới của mình vào các ứng dụng trong vũ trụ ảo.

Zilliqa chia sẻ kế hoạch khai thác lĩnh vực đang bùng nổ thông qua Metapolis, tiết lộ rằng họ đã “tích lũy được 2 triệu đô la doanh thu trước khi ra mắt từ hệ thống khách hàng của mình”, bao gồm cả Agora, một nền tảng nghệ thuật kỹ thuật số sẽ tổ chức sự kiện trao giải ảo trên Metaverse của Zilliqa.

ZIL là token tiện ích bên trong hệ sinh thái Zilliqa được sử dụng để thực thi các hợp đồng thông minh và trang trải phí giao dịch, dường như được hưởng lợi từ sự cường điệu Metaverse. Tuy nhiên, từ góc độ kỹ thuật, coin này đã tăng quá nhiều, quá nhanh để duy trì lợi nhuận của nó gần các đỉnh cục bô.

ZIL sắp bị bán tháo?

ZIL hiện đang “quá mua” trên cả biểu đồ hàng ngày và hàng tuần, khi chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) trên ngưỡng 70, kể từ ngày 31/3.

Biểu đồ giá ZIL/USD hàng tuần Nguồn: TradingView

ZIL đã bị bán tháo khi gần đạt đến mức kháng cự tạm thời 0,235 đô la, cũng là đường Fib 1,0 của đồ thị Fibonacci thoái lui – được vẽ từ swing 0,235 đô la đến swing low 0,037 đô la.

Do đó, cặp ZIL/USD đã giảm hơn 12% để test đường Fib 0,786 gần 0,193 đô la dưới dạng hỗ trợ tạm thời và giảm hơn nữa với RSI vẫn trên 70.

“RSI 90 và tại kháng cự, nếu bạn sở hữu coin này, có lẽ là thời điểm tốt để chốt lời”.

Trong khi đó, ZIL dường như giao dịch bên trong tam giác đối xứng khổng lồ kể từ tháng 8/2020, được xác nhận bởi ít nhất hai đỉnh phản ứng trên đường xu hướng giảm phía trên và hai đáy phản ứng trên đường xu hướng tăng thấp hơn.

ZIL

Biểu đồ giá ZIL/USD hàng tuần tam giác đối xứng Nguồn: TradingView

Vào ngày 31/3, token ZIL đã retest đường xu hướng trên của tam giác (khoảng 0,19 đô la) chuẩn bị cho động thái pullback tiềm năng về phía đường xu hướng dưới (dưới 0,08 đô la). Điều đó dẫn đến việc giá giảm ít nhất 55% trong các phiên hàng tuần tới nếu mô hình diễn ra như dự đoán.

Ngược lại, bứt phá quyết định trên vùng kháng cự bao gồm đường xu hướng trên của tam giác và 2 mức Fibonacci có thể đưa ZIL đến 0,35 đô la tiếp theo, trùng với đường Fib 1,618.

Minh Anh

Theo Cointelegraph

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Bitcoin và ETH phải đối mặt với kháng cự ‘nặng đô’ khi các tín hiệu bán bắt đầu xuất hiện

Anonymous và các nhóm hacker tấn công Đài truyền hình Nga